Bitcoin có thể chạm đáy 14.000 USD trong năm 2022

qnzz01

Newbie
Bài viết
29
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Ngay cả đỉnh năm 2019 cũng không đủ để vượt qua mức cao kỷ lục được thiết lập vào tháng 12/2017 tại 20.000 USD

Venturefounder tin rằng mức đó có thể một lần nữa trở thành điểm quan trọng trên biểu đồ giá giao ngay (Spot price). Những người sẵn sàng chèo lái cơn sóng và đầu tư ngay bây giờ sẽ gặt hái được những quả ngọt.

“Nói cách khác, từ giờ cho đến 6-12 tháng tới là thời điểm rất tốt để mua Bitcoin. BTC đang có tỷ suất hoàn vốn tốt nhất từ trước đến nay. Dù đồng tiền này chưa thực sự chạm đáy, giá của nó đang ở trong phạm vi đáy chu kỳ. Đây là thời điểm rất tốt để mua vào”, nhà phân tích tiếp tục.

Tỷ số hoàn vốn (ROI) là tỷ lệ lợi nhuận ròng trên tổng chi phí đầu tư. Đây là một chỉ số được các nhà đầu tư sử dụng để đánh giá về khoản đầu tư của họ, hoặc đánh giá mức độ hiệu quả của một khoản đầu tư cụ thể so với những khoản đầu tư khác.

Các dự báo đáy tiếp theo

Trong khi đó, một số nhà phân tích khác đã ước tính mức giá đáy của Bitcoin là khoảng 14.000 USD. Mức giá này sẽ thấp hơn khoảng 80% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD, tỷ lệ này tương ứng với mức giảm trong chu kỳ trước.

Dữ liệu từ công ty phân tích on-chain Glassnode cho thấy mức giá khoảng 31.000 USD ở thời điểm hiện tại là mức giảm tương đối khiêm tốn.

Bitcoin chạm đáy trong năm nay ảnh 2

Giá BTC giảm so với mức cao nhất mọi thời đại. Ảnh: Glassnode.
Hồi tháng 5, nhà phân tích Rekt Capital cho rằng Bitcoin có thể xác lập đáy tại mức 15.500 USD khi giá BTC giảm xuống dưới đường trung bình động trong vòng 200 tuần. Đường trung bình động (Moving average) là đường trung bình của chuỗi giá trong một khoảng thời gian nhất định.

Tuy nhiên, trong hoàn cảnh thị trường liên tục đi xuống như vậy, những nhà đầu cơ có thể gặp khó khăn trong việc bán ra. MicroStrategy, công ty sở hữu kho bạc BTC lớn nhất, đã cam kết mua vào Bitcoin bất kỳ lần sụp đổ giá nào hướng tới mốc 20.000 USD.

Arthur Hayes, cựu Giám đốc Điều hành của gã khổng lồ giao dịch BitMEX, cũng đã xác nhận rằng ông sẽ đầu tư BTC ở mức 20.000 USD.

 
Bên trên