BTC đã tác động vào nền kinh tế của El Salvador như thế nào?

tieusuphu

Staff member
BTC đã tác động vào nền kinh tế của El Salvador như thế nào?

Từ khi hợp pháp hóa BTC, điều đó đã giúp tiền mã hóa được tích hợp vào nền kinh tế của El Salvador. Bitcoin hiện tại có thể được nắm giữ ở ngân hàng quốc gia và các doanh nghiệp đang được đề nghị chấp nhận phương thức thanh toán mới này.

Chính phủ đưa ra ví tiền điện tử Chivo dành cho người dân El Salvador để có thể chuyển từ BTC sang USD. Nhưng nhờ việc xây dựng các viện nghiên cứu để vận hành Bitcoin và mua nhiều BTC, chính phủ đang thắt vận mệnh quốc gia vào đồng tiền mã hóa nổi tiếng là biến động mạnh và khuyên người dân làm tương tự.

Nếu BTC tiếp tục mất giá trị, chính phủ gây mạo hiểm cho dự trữ quốc gia. Người dân cũng đang cảm thấy mất an toàn khi sử dụng ví Chivo xuyên qua El Salvador vì người dùng liên tục báo cáo về việc mất tiền thông qua ví điện tử này.

Vì nguồn kinh tế của El Salvador chủ yếu dựa vào kiều hối (25%). Ngay cả việc gửi kiều hối bằng BTC thay vì USD được cho là đắt đỏ hơn và có tính chất rủi ro cao khi đồng tiền này liên tục mất giá trị.

Nhưng cơ quan tài chính vẫn giữ quan điểm rằng Bitcoin sẽ là tài sản chứ không phải tiêu sản “Chúng tôi không thấy bất kỳ rủi ro nào” phát ngôn bởi Douglas Rodriguez, Chủ tịch ngân hàng trung ương của El Salvador.

Người dân El Salvador biểu tình chống lại việc chấp nhận Bitcoin: Bukele đã phát biểu trong tháng 9 đó là 2.1 triệu người đang sử dụng ví Chivo, nhưng 1 cuộc khảo sát do Salvadoran Foundation for Social and Economic Development trong tháng sau đó đã phát hiện rằng 77% người sử dụng ví không hề giao dịch Bitcoin, 90% doanh nghiệp được báo cáo là không thực hiện cuộc giao dịch nào với nó.
 
Bên trên