Các ngân hàng truyền thống tham gia thị trường tiền điện tử

Cuộc khảo sát Blockdata năm 2021 cho thấy một nửa trong số 100 ngân hàng hàng đầu thế giới đã bắt đầu đầu tư vào các công ty blockchain hoặc tiền điện tử, dẫn đầu là khoản đầu tư của Barclays vào 19 doanh nghiệp có liên quan. Blockdata phân tích rằng lý do tại sao 100 ngân hàng hàng đầu quyết định tham gia vào tiền điện tử bao gồm việc nhận thấy sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch tiền điện tử, đến nhu cầu liên tục của khách hàng đối với các ngân hàng để cung cấp các giải pháp bitcoin và ngày càng nhiều chính phủ đồng ý cho các ngân hàng cung cấp các giải pháp lưu ký tiền điện tử. Những xu hướng này cũng đã khiến ngành ngân hàng, vốn đã cảnh báo khách hàng không nên sử dụng tiền điện tử trong quá khứ, phải thay đổi thái độ và tiếp cận với các lĩnh vực liên quan.

Bài viết trước đã giới thiệu về các sàn giao dịch chứng khoán và các công ty quản lý tài sản tham gia vào thị trường tiền điện tử, bài viết này sẽ nói về các ngân hàng truyền thống trên thế giới đã tham gia thị trường tiền điện tử từ trước và thậm chí giúp các nhà đầu tư của họ trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử .

https://s4.itho.me/sites/default/files/images/top-banks-investing-in-crypto-and-blockchain-companies-as-of-july-2021%5B1%5D.jpeg

Nguồn ảnh:BLOCKDATA

JPMorgan Chase & Co., JPM
Morgan Stanley là ngân hàng lớn đầu tiên của Hoa Kỳ cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào quỹ bitcoin khi ra mắt vào năm 2021. Ngân hàng cung cấp ba quỹ bitcoin, hai quỹ từ Galaxy Digital, một ngân hàng đầu tư tiền điện tử, trong khi quỹ thứ ba được cung cấp từ FS Investments và NYDIG, một nhà cung cấp dịch vụ giao dịch và một công ty lưu ký bitcoin.

Goldman Sachs Group Inc., GS
Bản ghi nhớ nội bộ của Goldman Sachs Group cũng tiết lộ sự sẵn có của bitcoin và các công cụ đầu tư tài sản kỹ thuật số khác cho khách hàng. Goldman Sachs đã giao dịch một số trái phiếu và chứng khoán nợ khác cho khách hàng trên các mạng dựa trên blockchain như Ether và ngân hàng đang xây dựng nền tảng giao dịch dựa trên blockchain của riêng mình. Nó cũng đã hợp tác với Galaxy Digital, một công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử, để giao dịch bitcoin bằng các phương thức mua bán không cần sử dụng phương thức phi tập trung (OTC) và đã giới thiệu một cơ sở cho vay được hỗ trợ bởi bitcoin.

Commonwealth Bank of Australia, CBA

Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia thông báo vào ngày 3 tháng 11 năm 2021 rằng họ sẽ là ngân hàng đầu tiên ở Australia cho phép khách hàng mua, bán hoặc nắm giữ tài sản tiền điện tử. Và khách hàng sẽ có thể giao dịch tài sản tiền điện tử miễn là họ giao dịch chúng thông qua Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia. Nó đã hợp tác với Gemini, một sàn giao dịch tiền điện tử và Chainalysis, một công ty phân tích blockchain, để cung cấp cho khách hàng các dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử, đồng thời sẽ hỗ trợ tới 10 loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm Bitcoin, Ether, Bitcoin Cash và Litecoin.

The Bank of New York Mellon Corporation
Đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho các khách hàng tổ chức như các công ty quản lý tài sản và quỹ đầu cơ.

Citygroup
Citibank花旗銀行

Nguồn ảnh:Shutterstock
Citigroup đang tuyển dụng 100 nhân viên để xây dựng một doanh nghiệp liên quan đến "tài sản kỹ thuật số" nhằm giúp khách hàng đầu tư vào tiền điện tử. Citi đã ra mắt Digital Assets Group (DAG) vào tháng 6 để giúp khách hàng đầu tư vào tiền điện tử, stablecoin và mã thông báo không thể thay thế (NFT), cũng như tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

DBS
星展銀行

Nguồn ảnh:DBS
Vào tháng 5 năm 2021, Ngân hàng DBS, ngân hàng thương mại lớn nhất của Singapore, đã đưa ra giải pháp ủy thác tiền điện tử để cho phép các khách hàng ngân hàng tư nhân của mình đầu tư, lưu ký và quản lý tài sản kỹ thuật số của họ. Nền tảng giao dịch kỹ thuật số DBS được ra mắt để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch hai chiều giữa tiền pháp định và tiền điện tử bằng cách cho phép người dùng trao đổi bốn loại tiền điện tử đã thiết lập (Bitcoin, Ether, Bitcoin Cash và Ripple) lấy bốn loại tiền tệ fiat (DBS, USD, HKD và JPY) trên nền tảng. Tương tự, giải pháp ủy thác tiền điện tử năm nay cũng bao gồm bốn loại tiền điện tử này, cho phép khách hàng mở rộng tài sản kỹ thuật số của họ từ dịch vụ giao dịch sang đầu tư và lưu ký. Công ty cũng tuyên bố gia nhập metaverse, trở thành công ty Singapore đầu tiên hợp tác với The Sandbox và mua một khu đất ảo 3 × 3 (LAND) dự kiến sẽ được phát triển với các yếu tố nhập vai.

Banco Bilbao Vizcaya Argentaria(BBVA)
Chi nhánh tại Thụy Sĩ của BBVA đã ra mắt dịch vụ lưu ký và giao dịch bitcoin cho khách hàng tư nhân, sẽ bắt đầu hoạt động vào ngày 21 tháng 6 năm 2021.
German Saving Bank Association
Một hiệp hội các ngân hàng tiết kiệm ở Đức đang tìm cách cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng trong một thử nghiệm thí điểm bao gồm việc phát triển ví tiền điện tử.

Bài viết tham khảo :
https://www.ithome.com.tw/news/146217
https://www.inside.com.tw/article/22893-morgan-stanley-bit-coin
https://reurl.cc/eObVQM
https://ctee.com.tw/news/global/636586.html
https://www.blocktempo.com/singapores-dbs-expands-crypto-trading-for-wealthier-clients/
https://www.bnext.com.tw/article/66780/traditional-bank-crptocurrency
https://www.bnext.com.tw/article/68512/cryp-tw-banking-n-progress

Đăng ký tài khoản ProEX :
https://www.proex.io/register?inviteCode=QZEAWTQG
 
Cuộc khảo sát Blockdata năm 2021 cho thấy một nửa trong số 100 ngân hàng hàng đầu thế giới đã bắt đầu đầu tư vào các công ty blockchain hoặc tiền điện tử, dẫn đầu là khoản đầu tư của Barclays vào 19 doanh nghiệp có liên quan. Blockdata phân tích rằng lý do tại sao 100 ngân hàng hàng đầu quyết định tham gia vào tiền điện tử bao gồm việc nhận thấy sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch tiền điện tử, đến nhu cầu liên tục của khách hàng đối với các ngân hàng để cung cấp các giải pháp bitcoin và ngày càng nhiều chính phủ đồng ý cho các ngân hàng cung cấp các giải pháp lưu ký tiền điện tử. Những xu hướng này cũng đã khiến ngành ngân hàng, vốn đã cảnh báo khách hàng không nên sử dụng tiền điện tử trong quá khứ, phải thay đổi thái độ và tiếp cận với các lĩnh vực liên quan.| day rut nhua
 
Bên trên