Các nước châu Á đánh thuế tiền điện tử

Với sự phát triển bùng nổ của tiền điện tử, ngoài Hoa Kỳ, nhiều quốc gia khác ở Châu Á cũng đã bắt đầu ban hành các quy định về tiền điện tử. Tuy nhiên, có những quốc gia đánh thuế tiền điện tử và cũng có những quốc gia miễn thuế cho tiền điện tử. Xét cho cùng, một khi bắt đầu đánh thuế, nó đã không quá thân thiện với các ngành công nghiệp mới này, vì vậy đây là một phép thử đối với chính phủ mỗi nước xem có nên đánh thuế hay không, và phải được thực hiện đúng cách.

Dưới đây là một số ví dụ về các quốc gia châu Á nơi bạn có thể lập kế hoạch tài sản tiền điện tử của mình theo quốc gia cư trú của bạn.

Úc
澳洲財政部澄清:加密貨幣擬不作為外幣課稅,但資本利得稅照收!

Nguồn ảnh: https://www.blocktempo.com/australi...on-of-cryptocurrencies-as-foreign-currencies/

Úc áp đặt "thuế thu nhập vốn" đối với tiền điện tử do công dân nắm giữ dưới dạng đầu tư. Văn phòng Thuế vụ Úc (ATO) đã tuyên bố công khai rằng tình huống đánh thuế lãi vốn (CGT) xảy ra khi việc nắm giữ tiền điện tử của công dân có lãi.

Hàn Quốc
南韓政府擬向加密貨幣徵稅,法案將在9月3日提交國會。

Nguồn ảnh:https://reurl.cc/W1pYRx

Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch đánh thuế thu nhập vốn 20% đối với các nhà đầu tư kiếm được hơn 2,5 triệu won (1.860 đô la Mỹ) mỗi năm từ các khoản đầu tư tiền điện tử bắt đầu từ năm 2025. Họ thậm chí còn có ý định bắt đầu đánh thuế chuyển tiền điện tử miễn phí theo Đạo luật thuế thừa kế và quà tặng , người dùng tiền điện tử phải khai thuế trong vòng ba tháng kể từ khi nhận được airdrop và sẽ bị đánh thuế ở mức 10% -50%. Tuy nhiên, mức thuế thực tế của thuế quà tặng cần được xác định theo từng trường hợp cụ thể.

Nhật
加密货币

Nguồn ảnh:https://0xzx.com/2022090106092587845.html

Hiện tại ở Nhật Bản, thu nhập của các nhà đầu tư tiền điện tử được coi là "tạp thu" và thuế suất dựa trên thu nhập cá nhân, với những người có thu nhập cao nhất phải trả lên tới 55%. và lợi nhuận từ cổ phiếu cá nhân bị đánh thuế khoảng 20%. Liên minh cầm quyền Nhật Bản đã thông qua kế hoạch thuế cho năm 2022 vào cuối năm 2021 để tiếp tục làm cho các token trên kệ chịu thuế. Miễn là các mã thông báo còn trên kệ của một thị trường đang hoạt động, tổ chức phát hành sẽ bị đánh thuế ngay cả khi các mã thông báo không được bán.

Tuy nhiên, chính sách thuế doanh nghiệp của Nhật Bản đã khiến một số người sáng lập dự án tiền điện tử giải thể công ty của họ ở Nhật Bản và chuyển sang các quốc gia khác. Để ngăn chặn dòng chảy của các cải tiến mới, chính phủ Nhật Bản sẽ cải thiện các quy định về thuế đối với tiền điện tử do các công ty phát hành cho mục đích tài trợ vào năm 2022 và dự luật đang được thảo luận trong cuộc cải cách thuế năm 2023.


Hong Kong
Năm 2017, Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai Hồng Kông bắt đầu đưa một số hoạt động giao dịch tiền điện tử vào Pháp lệnh Chứng khoán và Hợp đồng tương lai. Trong trường hợp giao dịch tiền điện tử, thu nhập từ tài chính cá nhân hiện được miễn thuế vì không có thuế thu nhập vốn ở Hồng Kông. Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà đầu tư chuyên nghiệp, có khả năng thu nhập của bạn sẽ phải chịu thuế. Nếu đó là một công ty bán hoặc mua các sản phẩm hoặc dịch vụ tiền điện tử, nó cần được khai báo là thu nhập trên tờ khai thuế.

Bất kỳ người nào thực hiện giao dịch, nghề nghiệp hoặc kinh doanh ở Hồng Kông và từ đó thu được lợi nhuận có thể đánh giá phát sinh tại hoặc có được từ Hồng Kông đều phải chịu Thuế lợi tức, ngoại trừ lợi nhuận từ việc bán tài sản vốn.Ấn độ
https://www.panewslab.com/upload/image/20220225/20220225091106_771.jpg

Nguồn ảnh:https://www.panewslab.com/zh_hk/articledetails/N1354178.html

Vào ngày 1 tháng 2 năm 2022, ngân sách do Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman đệ trình tuyên bố rằng bất kỳ thu nhập nào từ việc chuyển nhượng tài sản kỹ thuật số ảo sẽ bị đánh thuế ở mức 30%, bao gồm tài sản mã hóa cũng như NFT và mọi người kiếm được từ tài sản kỹ thuật số. . các cách khác, chẳng hạn như khai thác, thu nhập thanh khoản, …

Bài viết tham khảo:
https://www.blocktempo.com/australi...on-of-cryptocurrencies-as-foreign-currencies/
https://blockcast.it/2022/08/23/south-korea-plans-to-tax-crypto-airdrop-recipients/
https://blockcast.it/2021/12/24/jap...iven-crypto-projects-move-to-other-countries/
https://abmedia.io/20220831-japan-fsa-plan-to-ease-crypto-tax
https://www.businessgo.hsbc.com/zh-Hant/article/2022041301
https://www.panewslab.com/zh_hk/articledetails/N1354178.html

Đăng ký tài khoản ProEX :
https://www.proex.io/register?inviteCode=QZEAWTQG
 
Bên trên