Cách research một dự án Crypto tiềm năng (P2)

xfoxvn

Staff member
Admin
Mod
Bài viết
104
Điểm tương tác
87
Điểm
28
1663607544496.png
Tokenonomics

Check marketcap: Thực ra quan trọng là market cap nó phải đúng với giá trị của nó. Một con hàng không có ứng dụng, sản phẩm gì hết mà list lên cap cả tỉ là ngáo giá (trừ meme coin) tuy nhiên cái này là để so sánh và dự phóng cap nhé. Chứ đừng lấy công nghệ làm chủ đạo, cảm giác có khả năng sinh lời thì đầu tư thôi.

  • Dự án lowcap: 100k-10M: Đa số những token thuộc lowcap đa phần là coin rác, meme coin chiến lược đầu tư với những con này là mua xổ số hoặc fomo theo dòng tiền.
  • Dự án midcap: 10M-50M : Đa phần đây là những coin mới có tiềm năng có khả năng bứt phá mạnh, nên research kỹ đánh theo dòng tiền, check xem có đội MM nào đứng sau ko
  • Dự án highcap 100M-1B: Đây là những dự án tốt,rủi ro ít, coin nền tảng tiềm năng,tuy nhiên lợi nhuận lại không được tốt như coin lowcap và coin midcap.
  • Dự án topcap >1B: Hầu hết là coin nền tảng, những coin đứng đầu trong categories, an toàn( trừ Luna) lợi nhuận ít,thông thường đối với mình, mình sẽ chọn đồng coin topcap để trade lướt, ăn lợi nhuận ngắn hạn.

Ưu tiên những dự án cap 50-100M vì nó lợi nhuận trung bình rủi ro trung bình, tuỳ vào categories để dự phóng cap khi listing lần đầu lên các sàn. Ví dụ như 1 dự án tốt nhưng mà khi listing sàn nó cap 1-2B thì bỏ đi vào ăn xả từ mấy quỹ mua từ trước đó , nếu có thích quá thì nên chờ hết lực xả rồi hãy mua. Xem tổng cung như thế nào có giới hạn hay vô hạn hay không.
Một số website phổ biến dùng check cap và tokenomics:
coingecko.com : Website xếp hạng và đánh giá tiền điện tử xuất hiện sớm nhất và uy tín trong thị trường tiền mã hóa. Nó giúp các nhà giao dịch theo dõi tỷ giá và các biến động của tiền điện tử.
coinmarketcap.com : CoinMarketCap là trang web được tham khảo nhiều nhất để theo dõi giá về các loại tiền điện tử trên thế giới trên thị trường tiền điện tử đang
phát triển nhanh chóng.
cryptorank.io : CryptoRank cung cấp các nghiên cứu, phân tích và tin tức về diễn biến thị trường có nguồn lực từ cộng đồng và được tuyển chọn chuyên nghiệp để giúp những người tham gia thị trường đưa ra các quyết định giao dịch sáng suốt hơn.
  • Check volume giao dịch so với tổng cap của dự án: Thường 1 dự án tốt là 1 dự án có khối lượng giao dịch >5-10% tổng cung trở lên.​

https://messari.io/ : check real volume giao dịch của 1 đồng coin, anh em nên nhớ là đa số các sàn CEX tạo volume ảo cao để thu hút user.
1663607660844.png

Các cộng đồng chính của dự án thường được chia thành 3 nhóm:​


Community: là những nhà đầu tư cá nhân,nhỏ lẻ được mua với giá cao ,sau cùng có thể là mua lúc list sàn.

Community Reserve: phục vụ marketing,airdrop thu hút nhà đầu tư cho dự án

Liquidity Minning: thường cái này bắt đầu có từ những dự án Gamefi dùng để mint token trả cho người chơi.

https://vestlab.io/ : Check lịch trả của token, đa số là coin mới

https://token.unlocks.app/ : có đa số coin được chú ý .

"Xem cách phát hành token: nhìn tokenomics và cách gọi vốn để xem khi list sàn nó sẽ tăng hay sẽ xả luôn. ví dụ như dự án gọi vốn cộng đồng DAOs đa số khi list sàn sẽ xả!!!!"

Các quỹ đầu tư, đội Market Maker bơm thổi giá.


Các quỹ đầu tư là người chống lưng cho dự án làm bệ phóng cho dự án ngày càng phát triển hơn nên check quỹ có uy tín không? Venture tốt là venture đã có kinh nghiệm đầu tư ,một số dự án đã thành công,1 số quỹ tiêu biểu ta có thể kể đến là a16z, Alameda Research, Binance Labs. Một quỹ thường cũng có thể là đội làm giá luôn nhưng ta có thể kể đến các đội làm giá nổi tiếng như Kairons Lab, Wintermute, GSR Market, Blue Skycapital,..Các bạn có thể follow twitter các đội nhóm này.

Các website check các quỹ và cụ thể các vòng gọi vốn

https://messari.io/screener : check danh mục đầu tư của các dự án

https://www.crunchbase.com/: web này khá chi tiết và con số và các vòng gọi vốn
 

Đính kèm

  • 1663607598493.png
    1663607598493.png
    935 KB · Xem: 0
Bên trên