Điểm danh 10 tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới (Phần 2)

tieusuphu

Staff member
Admin
Bài viết
597
Điểm tương tác
244
Điểm
43

Điểm danh 10 tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới (Phần 2)​

Song Chi-hyung – nhà sáng lập Upbit

Song Chi-hyung là một trong số ít tỷ phú tiền điện tử đến từ châu Á. Tỷ phú người Hàn Quốc này lọt top 10 tỷ phú tiền điện tử được Forbes công nhận với giá trị tài sản khoảng 3,7 tỷ USD.

Ông Song Chi-hyung là nhà sáng lập sàn giao dịch Upbit. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng tại Hàn Quốc với giá trị khoảng 46 tỷ USD. Hiện nay, Song Chi-hyung đang giữ 1/4 cổ phần của Dunamu – công ty trị giá 17 tỷ USD. Đây là công ty đứng sau quản lý sàn Upbit.

Barry Silbert – nhà sáng lập DCC

Barry Silbert là tỷ phú tiền điện tử có tổng giá trị tài sản khoảng 3,2 tỷ USD. Ông là nhà sáng lập quỹ đầu tư DCC, viết tắt của từ Digital Currency Group. DCC là quỹ đầu tư liên quan tới nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực tiền số hóa. Nổi bật như Grayscale – công ty quản lý tài sản số hay CoinDesk – công ty truyền thông tiền điện tử.

Quỹ đầu tư DCC cũng tham gia đầu tư vào hơn 200 công ty Start up trong lĩnh vực tiền điện tử thông qua các công ty con. Trước khi bước chân vào thị trường tiền điện tử, Barry Silbert cũng đã rất nổi tiếng trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán. Ông cũng từng là chủ sở hữu sàn giao dịch Second Market.

Jed McCaled – đồng sáng lập công ty Ripple

Cái tên cuối cùng xuất hiện trong top tỷ phú tiền điện tử ngày hôm nay là Jed McCaled – nhà đồng sáng lập công ty Ripple. Tuy nhiên, nhà tỷ phú này đã rời khỏi dự án vào năm 2013. Số tài sản hiện nay của Jed McCaled vào khoảng 2,5 tỷ USD, phần lớn là từ việc bán cổ phần Ripple và đồng XRP.

Hiện nay, nhà tỷ phú này đang tham gia sáng lập dự án tiền điện tử Stellar – đồng tiền được đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển trong thời gian tới.

Với sự phát triển nhanh chóng của các đồng tiền số hóa, nền kinh tế tiền điện tử đang tạo ra nhiều tỷ phú mỗi năm. Tổng giá trị của nền kinh tế tiền điện tử đang vào khoảng 2 nghìn tỷ USD, tạo ra 19 tỷ phú tiền điện tử. Đây được đánh giá là thị trường có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.


Cảm ơn các bạn đã đọc tới cuối bài viết này.
 
Bên trên