ETH - The Merge sẽ thay đổi cách nhìn của doanh nghiệp đối với tiền ảo

1662663689158.png
Các chuyên gia trong ngành giải thích việc Hợp nhất Ethereum sẽ tác động như thế nào đến việc ứng dụng của doanh nghiệp đối với các loại hình kinh doanh.
Một báo cáo gần đây từ Liên minh Doanh nghiệp Ethereum (EEA) nhấn mạnh cách hệ sinh thái Ethereum đã trưởng thành đến mức mà mạng có thể được các doanh nghiệp sử dụng để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực. Từ các trường hợp sử dụng quản lý chuỗi cung ứng đến các giải pháp thanh toán được sử dụng bởi các công ty như Visa và PayPal, báo cáo cho thấy mạng Ethereum đã phát triển như thế nào để trở thành một trong những blockchain công khai có giá trị nhất.
1662663594212.png
  • Mặc dù đáng chú ý, báo cáo của EEA cũng chỉ ra rằng sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái Ethereum đã tạo ra một số thách thức cho các công ty, đặc biệt liên quan đến tiêu thụ năng lượng, khả năng mở rộng và quyền riêng tư. Ví dụ: tài liệu nói rằng “tính bền vững được coi là một trong những mối quan tâm chính, cùng với phí giao dịch, liên quan đến việc sử dụng Ethereum Mainnet.” Báo cáo giải thích thêm rằng tính minh bạch liên quan đến một blockchain công khai như Ethereum đã là một rào cản đối với các doanh nghiệp tìm kiếm sự tin cậy và bảo mật dữ liệu.

  • Do đó, các nâng cấp như giải pháp khả năng mở rộng sharding và layer-2 (L2) vẫn rất quan trọng đối với các doanh nghiệp sử dụng mạng Ethereum. Tuy nhiên, bản chất phức tạp đằng sau việc triển khai như vậy vẫn tiếp tục gây khó khăn cho các công ty trong việc điều hướng. Ví dụ, báo cáo của EEA cho biết rằng “Nhiều giải pháp lớp 2 và sidechains là những dự án tương đối mới, với công nghệ tương đối mới. Họ không nhất thiết phải có hồ sơ theo dõi hoặc chứng minh tính bảo mật và ổn định của Mainnet. ”

Ngoài khả năng mở rộng và quyền riêng tư, các mối quan tâm về tính bền vững sẽ được giải quyết khi việc Hợp nhất được thực hiện. Theo Brakrac, Ethereum hiện đang sử dụng một lượng điện lớn, lưu ý rằng Hợp nhất sẽ giảm sử dụng năng lượng tới 99%. “Điều này sẽ làm cho Ethereum rất bền vững về lâu dài. Theo thiết kế, điều này bảo mật hơn nữa mạng lưới và giải quyết mối quan tâm về môi trường, vốn là tích cực từ quan điểm áp dụng thể chế, ”ông nói.

Thật vậy, các chuyên gia trong ngành tin rằng những nỗ lực bền vững do Hợp nhất thực hiện sẽ rất quan trọng đối với việc chấp nhận doanh nghiệp. Dan Burnett, giám đốc điều hành của EEA, nói với Cointelegraph rằng trong khi L2s và sidechains đóng vai trò là băng bó về mối quan tâm bền vững, các tổ chức lớn với các mục tiêu về môi trường, xã hội và quản trị có xu hướng tránh xây dựng các giải pháp trên Ethereum vì danh tiếng của nó là không bền vững với môi trường. . Tuy nhiên, ông lưu ý rằng với những lo ngại này đang được giải quyết, Hợp nhất có thể cho phép hệ sinh thái kinh doanh Ethereum phát triển vượt bậc.

Yorke Rhodes III, đồng sáng lập blockchain tại Microsoft, đồng thời là thành viên hội đồng quản trị kiêm thủ quỹ của EEA, nói thêm với Cointelegraph rằng việc Hợp nhất sẽ giải quyết một trong những mối quan tâm chính đối với các doanh nghiệp tập trung nhiều vào tác động môi trường, chẳng hạn như Microsoft.

Ông nói: “Điều này loại bỏ một trong những lập luận chính mà các doanh nghiệp đưa ra khi đánh giá xem có nên xây dựng các giải pháp trên mạng chính Ethereum hay không. Theo quan điểm của Rhodes, Crozier đã đề cập rằng việc chuyển sang cơ chế bằng chứng cổ phần thân thiện với môi trường hơn sẽ có nghĩa là một số doanh nghiệp, như Allianz, sẽ xem xét lại Ethereum.

Lợi ích không ngay lập tức​

  • Tất cả những điều được xem xét, việc Hợp nhất có thể sẽ làm tăng sự quan tâm của doanh nghiệp đối với Ethereum do sự tiến bộ của mạng lưới. Hơn nữa, Rhodes tin rằng việc loại bỏ các chỉ trích chính về tính bền vững sẽ khuyến khích chuyển động bổ sung đến Ethereum Mainnet, ngay cả khi đây chỉ là lớp cơ sở để bảo mật. “Là một bước quan trọng trong việc hiện thực hóa tầm nhìn của Ethereum, việc hợp nhất ETH thiết lập mọi thứ để doanh nghiệp xem xét chặt chẽ hơn sớm hơn là muộn hơn,” - theo ông phtas biểu

Theo Cointelegrarp.com
@XFOX_VN
 
Bên trên