Hướng dẫn cách mài lưỡi cưa xích đơn giản tại nhà

Bài viết
1
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Trông ngành nghề công nghiệp gỗ, bất kì loại lưỡi cưa nào lúc sử dụng lâu dài đều chẳng thể tránh khỏi việc bị mài mòn. Không những thế, khi xuất hiện những tình trạng này thì không phải ai cũng có thể xử lý phải chăng. Cho nên Mailuoicua sẽ cung cấp cho bạn thông tin về bí quyết mài lưỡi cưa xích đơn thuần tại nhà.

1. Trường hợp nào cần mài lưỡi cưa xích​

Sau 1 quãng thời gian dài bằng máy cưa xích, Anh chị cần phải Nhìn vào lưỡi cưa của mình mang xuất hiện dấu hiệu bị mài mòn hay không. Ngoài ra, trong 1 số trường hợp trình bày rõ thì bạn có thể thuận tiện nhận mặt, còn trong một số trường hợp sau đây thì bạn cần phải lưu ý kỹ:

  • Mắy cắt khó hơn, khi cắt mang những tiếng kêu phát ra. Trường hợp này bạn thường dùng phổ quát sức hơn để ép máy cắt.
  • Ở lát cắt thì thừa phổ quát sơ gỗ, mạt cưa cũng phổ thông hơn so với các lúc bình thường.
  • lúc cưa bạn thấy xuất hiện khói trắng dù rằng bạn đã thao tác đúng kỹ thuật và bôi trơn tru lưỡi cưa hồ hết.
  • Lát cắt không còn trót lọt, mượt mà.
  • Máy hoạt động mạnh hơn, phát ra tiếng lớn hơn so với bình thường.
lúc xuất hiện các tình trạng trên, bạn ko tiến hành bảo dưỡng lưỡi cưa mà vẫn tiếp tục sử dụng sẽ tác động hơi rộng rãi tưới chất lượng sản phẩm. Hiệu quả mang lại cũng ko cao, lát cắt ko đẹp mắt, vết cắt còn rộng rãi sơ gỗ, máy hoạt động nặng hơn và chậm hơn thông thường. Thành ra, ví như sở hữu những dấu hiệu này cũng là khi bạn nên tiến hành mài lưỡi cưa xích cho máy nhé!

hai. Dụng cụ để mài lưỡi cưa xích tại nhà​

huong-dan-cach-mai-luoi-cua-xich-don-gian-tai-nha


phương tiện để mài lưỡi cưa xích tại nhà

công cụ không thể thiếu đó là một loại dũa 4,8mm, một khúc gỗ chắc chắn để khiến điểm tựa. Trong trường hợp ko có dũa thì bạn sở hữu thể bằng máy mài góc để thực hành nhé!

tuy nhiên bạn cần phải lưu ý, máy mài hoạt động hơi mạnh, thành ra khi mài nó đòi hỏi bạn phải là một người khéo léo và sở hữu phổ quát kinh nghiệm rẻ thì mới mang thể khiến cho được. Còn nếu bạn không thạo về nó thì bạn nên sử dụng cây dũa và mài thủ công.

3. Tiến hành mài lưỡi cưa xích tại Đại Tứ Quý

Trước lúc mài lưỡi cưa xích, bạn cần phải làm căng nó ra bằng bí quyết giữ cho lưỡi cưa nhất thiết trên lưỡi cưa, bạn ko cần dỡ nó ra. Như vậy thì khi mài xích, lưỡi xích sẽ không bị suôn sẻ trượt hay di dịch.

Hầu như các lưỡi cưa xích hiện giờ đều mang gạch chéo in trên các mắt xích, nhằm mục tiêu giúp cho bạn nhận mặt được mắt xích ấy đã bị mòn hay chưa. Nó cho bạn biết có nên mài lại hay chưa và mài như thế nào cho đúng cách thức nhất. Theo đúng chuẩn của lưỡi cưa thì gạch chéo trên mắt xích phải đồng thời có cạnh còn lại của mắt xích.

khi dũa bạn cần lưu ý sao cho con đường mài phải đồng thời với gạch chéo trên mắt xích là được. 1 Tay bạn nắm ở phần đầu dũa và 1 tay bạn nắm ở phần đầu còn lại rồi dũa theo chiều tiến – lùi.

Lưu ý: nếu như trên những mắt xích ko sở hữu gạch chéo, bạn nên nghiêng dũa ước lược một góc 45 độ.

4. Bảo trì máy cưa xích như thế nào?​

huong-dan-cach-mai-luoi-cua-xich-don-gian-tai-nha-2


Bảo trì máy cưa xích tại nhà

ko chỉ có máy cưa xích mà bất kì mẫu máy cưa nào cũng như thế, sau 1 khoảng thời kì dài sử dụng thì bạn nên bảo dưỡng để duy trì độ bền cho máy.

  • Đối với lưỡi cưa, thì sau khi cưa gỗ xong, bạn cần phải vệ sinh bằng bí quyết lâu hết bụi khỏi lưỡi. Khi nhận thấy trên lưỡi mang tín hiệu bị mòn thì cần mài lưỡi cưa để cho nó có thể sắc bén trở lại và hoạt động thấp.
  • Bôi trót lọt phần lam xích để máy cưa hoạt động suôn sẻ và ổn định hơn.
  • Trường hợp máy cưa chạy bằng xăng, bạn cần phải khiến sạch bình xăng theo định kỳ. Làm sạch phần nhiên liệu trong bộ chế hòa khí, bằng phương pháp đó là nổ máy cho tới khi tắt máy để ngăn cho các màng ngăn khí dính lại sở hữu nhau.
  • Cần thường xuyên rà soát và khiến sạch phần buồng đốt của máy. Nếu như như thường được vệ sinh sạch thì sẽ làm cho nhiên liệu cháy ko sạch.
  • Tiếp theo đấy là làm sạch bugi vì bugi tương đối dễ cháy, hỏng gây ngắt quãng cho công đoạn khiến cho việc.
kỳ vọng rằng mang những san sớt này của mailuoicua sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về máy cưa xích và cách mài lưỡi cưa xích. Mong rằng trong 1 số trường hợp, bài viết này với thể tạo điều kiện cho bạn nhận diện được lưỡi của mình đang gặp khó khăn và đưa ra hướng giải quyết phù hợp. Cảm ơn Các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi và chúc Anh chị thành công!
 
Bên trên