Polygon huy động được 450 triệu đô la từ Sequoia Capital India, SoftBank và Tiger Global

MinhTrang

Newbie
Bài viết
8
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Polygon - một nền tảng mở rộng Ethereum đã huy động được 450 triệu đô la trong vòng tài trợ từ Sequoia Capital India cùng với các công ty đầu tư mạo hiểm như SoftBank Vision Fund 2, Tiger Global, Galaxy Digital và 40 nhà đầu tư "lớn" khác vào thứ Hai, 07/02/2022

20211209_Polygon-1200x675.jpg

"Đây là lần đầu tiên nhiều nhà đầu tư đặt cược vào giải pháp mở rộng quy mô Ethereum, hay rộng hơn là chơi cơ sở hạ tầng blockchain, theo Web3 Signals", một trang web theo dõi các khoản đầu tư mạo hiểm trong không gian tiền điện tử cho biết.

"Web3 được xây dựng dựa trên những lý tưởng mã nguồn mở của Internet ban đầu, cho phép người dùng tạo ra giá trị, kiểm soát mạng và gặt hái những phần thưởng. Ethereum được mở rộng bởi Polygon, sẽ là nền tảng tiếp theo trong sự phát triển của Web." - đồng sáng lập Polygon Sandeep Naiwal cho biết.

"Sự gián đoạn công nghệ không bắt đầu với Web2, cũng không phải là nó sẽ kết thúc ở đó. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui mừng khi thấy một số công ty tương tự đã tài trợ cho vòng đổi mới trước đó, bây giờ là tầm nhìn Web3 của chúng tôi."

Shailesh Lakhani, giám đốc điều hành tại Sequoia Capital Ấn Độ, cũng lạc quan tương tự về tiềm năng của dự án. "Nền tảng được lựa chọn để xây dựng trên blockchain ngày nay là Polygon. Hàng ngàn nhà phát triển trên một loạt các ứng dụng đang chọn Polygon và bộ giải pháp mở rộng hoàn chỉnh của họ cho hệ sinh thái Ethereum", cô nói.

Vòng tài trợ này diễn ra trong bối cảnh có thêm tin tức rằng Ryan Wyatt, trước đây là người đứng đầu trò chơi tại YouTube, sẽ tham gia giải pháp mở rộng quy mô để lãnh đạo bộ phận chơi game và NFT của mình - Polygon Studios - với tư cách là Giám đốc điều hành.

Sự cần thiết của Polygon đối với mạng lưới Ethereum

Ethereum đã thu hút hệ sinh thái nhà phát triển lớn nhất cho bất kỳ blockchain nào, nhưng nó bị cản trở bởi tốc độ chậm và chi phí giao dịch cao (còn được gọi là phí gas). Polygon là một trong số ít các công ty được gọi là Lớp 2 hoặc chuỗi bên đang cố gắng giúp mạng Ethereum giải quyết những khó khăn ngày càng tăng của nó bằng cách sử dụng các kỹ thuật để di chuyển nhiều loại thông tin giao dịch ra khỏi chuỗi khối. Di chuyển nhiều chi tiết ra khỏi chuỗi khối Ethereum cho phép Polygon đóng gói nhiều chi tiết giao dịch hơn trên một khối Ethereum và mở rộng quy mô đáng kể số lượng giao dịch mà nó có thể xử lý.

Đầu tháng này, thương hiệu Esports 100 Theives đã gia nhập ngành công nghiệp NFT khi tặng hơn 300.000 polygon NFT miễn phí chỉ trong một ngày. Sports Illustrated gần đây cũng đã hợp tác với công ty khởi nghiệp OneOf của NFT để ra mắt một loạt NFT trên Polygon.

Ngay trước năm mới, thảm họa đã được tránh trong gang tấc khi các nhà phát triển Polygon vá một lỗ hổng "nghiêm trọng" khiến khoảng 24 tỷ đô la tiền của người dùng gặp rủi ro. Lỗ hổng được đề cập đã được chia sẻ bởi tin tặc mũ trắng vào đầu tháng 12.

"Sự chấp nhận của người dùng cá nhân và doanh nghiệp, sự xuất hiện của các ứng dụng trong thế giới thực như DeFi và NFTs, và sự tham gia rộng rãi hơn từ cộng đồng tổ chức là tất cả các chỉ số mạnh mẽ cho thấy Web3 đã vượt qua một cột mốc cài đặt lớn và ở đây để ở lại", Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz cho biết về tin tài trợ mới nhất. Novogratz nói thêm rằng Polygon và Ethereum đang "xây dựng lớp cơ sở cho một Internet mới".

Token gốc của Polygon, MATIC, tăng 17,8% trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức 1,98 đô la, theo dữ liệu được cung cấp bởi CoinMarketCap.
 
Bên trên