New Sàn DEX Uniswap đối mặt với nguy cơ bị SEC kiện tụng, giá UNI giảm 18%

xfoxvn

Staff member
Admin
Mod
Bài viết
175
Điểm tương tác
109
Điểm
43

Uniswap-tinh-them-phi-giao-dien.png

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap Labs vừa thông báo rằng họ đã nhận được thông báo cảnh cáo Wells Notice từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Thông báo này cho thấy khả năng SEC sẽ thực hiện hành động pháp lý chống lại Uniswap trong thời gian tới.


Uniswap là sàn DEX lớn nhất trong ngành DeFi với khối lượng giao dịch tích lũy vừa cán mốc lịch sử 2.000 tỷ USD. Việc SEC nhắm đến Uniswap được xem là một bước ngoặt quan trọng, có thể ảnh hưởng đến toàn bộ ngành DeFi.

Lý do SEC nhắm đến Uniswap vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, Giám đốc Pháp lý của Uniswap là Marvin Ammori cho rằng SEC có thể đang xem Uniswap là một sàn giao dịch và đơn vị môi giới chứng khoán chưa đăng ký.

Uniswap khẳng định rằng họ hoạt động hợp pháp và token UNI của họ không đáp ứng các tiêu chí để được xem là chứng khoán. Tuy nhiên, giá UNI đã giảm 18% sau khi thông tin về việc SEC cảnh cáo Uniswap được công bố.

Cộng đồng tiền mã hóa đang bày tỏ sự lo ngại về động thái mới nhất của SEC. Nhiều người cho rằng đây là điểm bắt đầu của "cuộc chiến chống lại DeFi" từ chính quyền Mỹ. Tuy nhiên, cộng đồng cũng đồng lòng ủng hộ Uniswap và tin rằng đây là lúc để cộng đồng tiền mã hóa đoàn kết lại để bảo vệ những giá trị cốt lõi của công nghệ blockchain.

Việc SEC nhắm đến Uniswap có thể sẽ dẫn đến một cuộc chiến pháp lý kéo dài. Uniswap cho biết họ sẵn sàng chiến đấu đến cùng để bảo vệ quyền lợi của mình.

Đây là một sự kiện quan trọng đối với ngành DeFi. Kết quả của vụ việc này có thể ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của các sàn DEX trong tương lai.
 
Bên trên