Top 22 nền tảng Dropshipping uy tín nhất 2023 (Phần 1)

Genlogin

Newbie
Bài viết
2
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Nền tảng dropshipping là những kênh, những nơi trung gian miễn phí giúp cho những người bán hàng không có vốn hoặc không có nhiều vốn dễ dàng tiếp cận với các nhà cung cấp dịch vụ, nhà sản xuất sản phẩm giá gốc. Nền tảng dropshipping giúp những người bán hàng có nguồn hàng dồi dào vô tận để họ bán mà không cần lo về việc nhập hàng, hàng tồn kho.
Dưới đây là 20+ nền tảng Dropshipping có nguồn hàng dồi dào và cơ hội bán hàng lợi nhuận cao cho người mới bắt đầu

1. Shopee

Shopee là nền tảng thương mại điện tử có nhiều nguồn hàng, mặt hàng giá rẻ nhất hiện nay tại Việt Nam. Với 84,5 triệu lượt truy cập mỗi tháng, Shopee là đông đúc và hấp dẫn để triển khai làm dropshipping cho người mới bắt đầu, vì là nơi đông người nên khả năng bán được hàng là rất cao.
Khi dropshipping trên Shopee, người bán sẽ có những lợi thế sau:
- Lượng truy cập lớn: Nếu biết cách tối ưu hóa cửa hàng, bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí cho hoạt động marketing và quảng cáo sản phẩm.
- Bắt đầu dễ dàng: Bạn chỉ mất vài phút để tạo một cửa hàng trên Shopee
- Hỗ trợ nhiều hình thức: Shopee cho phép bạn cung cấp hàng hóa cho khách hàng theo hai hình thức là giao hàng sẵn có và đặt hàng.
- Chính sách bán hàng dễ dàng: Shopee không yêu cầu giấy phép kinh doanh và quá trình duyệt sản phẩm cũng đơn giản hơn so với các nền tảng TMĐT khác.
Khi tham gia nền tảng dropshipping Shopee, bạn có thể tập trung mạnh về các sản phẩm quần áo, mỹ phẩm hoặc thiết bị điện tử, phụ kiện điện tử. Đây thường là các mặt hàng rất dễ bán trên Shopee, cũng là nhóm mặt hàng có nhiều nhà cung cấp nhất tại trên Shopee.

2. Cuccu

Cuccu là nền tảng dropshipping đi đầu trong lĩnh vực xây dựng hệ thống bán hàng cộng tác viên. Cuccu giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng tăng trưởng doanh thu và CTV dễ dàng gia tăng thu nhập.
Cuccu cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ cộng tác viên và doanh nghiệp để bán hàng và quản lý hoạt động kinh doanh. Các cộng tác viên được hỗ trợ bằng các phương tiện quảng cáo như link sản phẩm, nội dung, hình ảnh và website. Điều này làm cho nền tảng này phù hợp với các đối tượng như học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa và các bà nội trợ.
Ưu điểm
 • Dễ bắt đầu và đăng ký nhanh chóng.
 • Đa dạng sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp.
 • Quản lý đơn hàng dễ dàng.
 • Công cụ tiếp thị và quảng cáo tích hợp.
 • Hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp.
 • Hỗ trợ cộng tác viên bán hàng dễ dàng.
 • Doanh nghiệp có thể thiết lập nhiều mức chiết khấu khác nhau.
Nhược điểm
 • Giá sản phẩm cao gây khó khăn cho cộng tác viên trong việc bán hàng.
 • Giao diện UX/UI chưa đẹp và chưa tối ưu.
 • Kiến thức bán hàng được chia sẻ còn đơn giản.
 • Chưa đa dạng hóa phương thức quảng cáo cho cộng tác viên.
 • Thời gian rút tiền chậm.

3. Printub

Printub là một nền tảng dropshipping độc đáo, cung cấp nguồn hàng 100% của Việt Nam. Nền tảng này cho phép người dùng tạo mẫu sản phẩm với thiết kế tùy chỉnh và bán chúng để kiếm tiền trực tuyến
Printub là một nền tảng Dropshipping miễn phí tại Việt Nam. Nền tảng này cung cấp sản phẩm đa dạng, chủ yếu là hàng thiết kế, và quy trình đặt hàng nhanh chóng. Tuy nhiên, nhược điểm của nền tảng này là việc nó vẫn còn mới và một số cơ chế chưa hoàn thiện.

4. PingGo

PingGo là một nền tảng kinh doanh không yêu cầu vốn được phát triển bởi Adflex. Đây là mô hình kết hợp giữa Affiliate và Dropshipping, cho phép bạn quảng cáo sản phẩm theo ý muốn.
Để bán hàng trên PingGo, bạn cần tạo tài khoản và lập cửa hàng mới. Khi khách đặt hàng, bạn chỉ cần vào PingGo để đặt chính xác sản phẩm đó. Sau đó, PingGo sẽ tiến hành giao. Ngoài ra, bán hàng PingGo cũng mang lại nhiều ưu điểm nếu bạn đạt được nhiều thành tích. Cụ thể, bạn sẽ được thăng cấp thành thành viên Diamond Member khi:
 • Là thành viên trên PingGo.
 • Đã mua hàng từ PingGo trị giá trên 500k.
Thành viên Diamond Member, hay còn gọi là thành viên kim cương, cũng có thể tuyển người khác tham gia và nhận được tiền hoa hồng.

5. Accesstrade

Accesstrade tuy không phải là một nền tảng dropshipping nhưng đây là một nền tảng giúp kết nối nhà quảng cáo (advertiser) và người bán hàng (publisher) thông qua các liên kết affiliate.Tuy nhiên nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng có nhiều sản phẩm cũng như các nhà cung cấp nguồn hàng dropship thì accesstrade là một lựa chọn tốt cho bạn.
Accesstrade đang hợp tác với hơn 150 doanh nghiệp lớn nhỏ trong các lĩnh vực như TMĐT, du lịch, tài chính, dịch vụ online như Shopee, Tiki, Adayroi,… Qua đây, bạn có thể dễ dàng liên hệ với các nhà bán để chọn lựa được sản phẩm chất lượng cho công việc dropshipping.

6. Dinos

Cũng giống như Accesstrade, Dinos là một nền tảng affiliate marketing uy tín hàng đầu tại Việt Nam với hàng trăm chiến dịch tiếp thị liên kết cùng chính sách thanh toán hoa hồng 24/7 cho đối tác.
Bạn có thể sử dụng Dinos để tìm kiếm các nhà bán uy tín, sau đó liên hệ để trao đổi về cách thức làm dropshipping. Với sự hỗ trợ nhiệt tình, chính sách hoa hồng rõ ràng bạn có thể sử dụng Dinos để lựa chọn được nhà bán chất lượng để cung cấp sản phẩm dropship.

7. Tiki

Tiki là sàn thương mại điện tử lớn thứ hai tại Việt Nam chỉ sau Shopee. Với hơn 400.000 lượt khách hàng mua hàng trên Tiki.vn mỗi tháng và tỷ lệ đổi trả hàng chỉ dưới 1%, Tiki đã xây dựng được uy tín về chất lượng sản phẩm. Nền tảng dropshipping trên Tiki mang đến những lợi ích sau:
Chất lượng người bán: Tiki kiểm soát chặt chẽ chất lượng và trách nhiệm của người bán hàng hơn so với Shopee.
Vận chuyển: Tiki nổi bật với dịch vụ giao hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp chỉ trong 2 giờ.
Tuy nhiên, việc đăng ký kinh doanh trên Tiki không dễ dàng vì bạn phải đăng ký dưới dạng doanh nghiệp và tuân thủ các thủ tục pháp lý phức tạp.

8. Lazada

Lazada là nền tảng thương mại điện tử lớn thứ ba tại Việt Nam với gần 20 triệu lượt truy cập hàng tháng tính đến quý 1/2020. Lazada cũng hoạt động ở nhiều quốc gia Đông Nam Á khác như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, tạo ra một mạng lưới thị trường rộng lớn với những ưu điểm như:
 • Dễ dàng bắt đầu: Tham gia dropship trên Lazada khá đơn giản với các thủ tục đăng ký, bất kể bạn là cá nhân hay doanh nghiệp.
 • Tiếp cận khách hàng lớn, không chỉ trong nước mà còn quốc tế.
 • Hỗ trợ kinh doanh dropshipping dưới hình thức hàng order.
Lazada dự kiến sẽ đạt được hơn 300 triệu khách hàng vào năm 2030, tạo điều kiện tuyệt vời cho những ai muốn thử sức với mô hình dropshipping.

9. Sendo

Sendo là một trong những nền tảng dropship nổi tiếng tại Việt Nam. Với Sen Do, bạn có thể dễ dàng bắt đầu kinh doanh dropshipping mà không cần phải đầu tư lớn. Hoạt động dưới dạng nền tảng trực tuyến, Sendo là nơi thuận lợi để người bán và người mua gặp gỡ, giao dịch và trao đổi hàng hóa.
Bên cạnh đó, website này cũng giúp bạn tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng, với hàng triệu người dùng truy cập vào nền tảng hàng ngày.

10. Facebook

Facebook một nền tảng thuận tiện giúp mọi người mua và bán hàng một cách dễ dàng. Với hơn 3 tỷ người dùng trên toàn thế giới và hoạt động ở hơn 70 quốc gia, Facebook mang đến Marketplace và các group tiềm năng lớn cho dropshipper.
Các lợi ích khi sử dụng Facebook hỗ trợ làm dropshipping bao gồm:
 • Dễ dàng bán hàng và có thể kết nối được các shop lớn
 • Bắt đầu dễ dàng chỉ với vài thao tác đăng ký tài khoản.
 • Chi phí bán hàng thấp.
 • Không giới hạn sản phẩm bán.
Nếu bạn cảm thấy làm Dropshipping tại Việt Nam chưa đủ hấp dẫn thì bạn có thể hướng tới các nền tảng Dropshipping global như:

11. Amazon

Amazon là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu thế giới cung cấp lượng sản phẩm và dịch vụ đồ sộ. Đến tháng 1/2021, Amazon đã thu hút khoảng 5,2 tỷ lượt truy cập hàng tháng. Sử dụng Amazon làm nền tảng dropshipping mang lại những lợi ích sau cho người bán:
Lượng khách hàng truy cập đáng kể: Với một cửa hàng dropshipping trên Amazon, bạn có thể tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng với ngân sách quảng cáo thấp.
Không giới hạn danh sách sản phẩm kinh doanh: Amazon không có giới hạn đối với việc liệt kê sản phẩm.
Thiết lập tài khoản dễ dàng: Amazon cung cấp hai loại tài khoản người bán – tài khoản cá nhân và tài khoản chuyên nghiệp. Tài khoản cá nhân miễn phí, trong khi tài khoản chuyên nghiệp có giá $39,99/tháng.

(Còn tiếp…)
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên