Tỷ phú Mike Novogratz cho biết Bitcoin vẫn có thể đạt 500.000 USD trong 5 năm tới

Nhà đầu tư tỷ phú tiền số Mike Novogratz, người từng tự gọi mình là 'Forrest Gump của Bitcoin', cho biết sự hỗn loạn gần đây trong ngành công nghiệp tiền điện tử là một cuộc khủng hoảng tín dụng chính thức và đã dự đoán rằng Bitcoin cuối cùng sẽ đạt 500.000 đô la trong 5 năm tới hoặc lâu hơn.

Novogratz cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh tiền điện tử Bloomberg hôm thứ Ba: “Điều tôi không nghĩ mọi người mong đợi là mức độ thiệt hại sẽ hiển thị trong bảng cân đối kế toán của các tổ chức chuyên nghiệp và điều đó gây ra chuỗi sự kiện đa dạng. khủng hoảng tín dụng sớm với việc thanh lý hoàn toàn và thiệt hại lớn về niềm tin vào không gian. "
1664423255558.png
Bitcoin đã phải vật lộn để thoát khỏi phạm vi 19.000 đến 22.000 đô la khi các nhà đầu tư lấp liếm vết thương của họ từ quá trình thắt chặt tiền tệ do thắt chặt chính sách tiền tệ và trở nên trầm trọng hơn bởi sự lật đổ của C và đồng ổn định TerraUSD vào tháng 5. Nó đã rút lui khỏi mức cao kỷ lục gần 69.000 đô la vào tháng 11. Một số người đam mê dự báo rằng Bitcoin sẽ bù lại khoản lỗ trong năm nay khi chu kỳ thắt chặt của Fed được thực hiện. Giá trị thị trường tổng thể của mã thông báo kỹ thuật số đã đạt lại mức 1 nghìn tỷ đô la.

Người sáng lập Galaxy Digital Holdings Ltd., người đã quảng bá lớn cho Terraform Labs, công ty đứng sau Terra và Luna, cho biết bài học rút ra từ sự sụp đổ của stablecoin là cả ngành công nghiệp và các nhà đầu tư bán lẻ thực sự có rất rất ít khái niệm. quản lý rủi ro.

TerraUSD, hay UST, đã mất tỷ giá so với đồng đô la vào tháng 5 và cùng với đồng tiền kỹ thuật số Luna của nó, hầu như tất cả giá trị của nó đã biến mất. Nó đã châm ngòi cho cái được gọi là “mùa đông tiền điện tử”, với Celsius và Babel, cũng như quỹ đầu cơ Three Arrows Capital, kéo ngành này đi xuống.

Thị trường tiền điện tử đã không thể phục hồi sau sự sụp đổ của Terra vào tháng 5 khi các mối đe dọa mất khả năng thanh toán xuất hiện lớn đối với các công ty cho vay tiền điện tử lớn, khiến những người tham gia thị trường lo sợ.

Novogratz nói: “Tôi không biết SEC nên làm gì, hoặc có thể đã làm hoặc có thể đã làm, nhưng họ đã không làm gì nhiều để bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ. ngành công nghiệp tiền điện tử và mặc dù các vấn đề hiện tại có thể đã làm tăng sự ngờ vực giữa các nhà đầu tư bán lẻ, lập luận cho Bitcoin vẫn còn mạnh mẽ, đặc biệt là khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới chống lại lạm phát.
 
Bên trên