FxPro: Hai yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng của tiền điện tử

caoxuan

Newbie
Bài viết
16
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Hai yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng của tiền điện tử
Tình hình thị trường
Vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 5% trong vòng 24 giờ lên 2,44 nghìn tỷ đô la, được thúc đẩy bởi sự tham lam cực độ. Thị trường tiền điện tử đã có vốn hóa cao hơn trong vài ngày vào tháng 5 và tháng 10-12 năm 2021, nhưng đó là trong một thị trường bò lão hóa so với một thị trường tương đối trẻ trung hiện tại.
Sóng tăng trưởng hiện tại có thể phân rã thành hai yếu tố thúc đẩy. Thứ nhất là nhu cầu về Bitcoin và Ethereum. Chúng được ưa chuộng bởi các nhà đầu tư lớn lo lắng về một làn sóng vấn đề mới tại các ngân hàng khu vực Hoa Kỳ. Sự quan tâm mua này cũng áp dụng cho vàng. Gần như chính xác một năm trước, chúng ta đã thấy một động thái tương tự đã làm giá của BTC tăng một phần ba trong một tuần.
Trong giao dịch sáng thứ Hai, giá của bitcoin đã vượt qua mức 65 nghìn đô la. Đó là khoảng cách khoảng 5% so với mức cao nhất từ trước đến nay, nhưng tiền điện tử chỉ mới vượt qua mức đó trong vài giờ, và chúng ta chỉ mới thấy ba phiên giao dịch đóng cửa trên mức đó.
4.jpg
Nửa còn lại của sự tăng là nhu cầu về các đồng tiền meme, điều này đi đôi với FOMO. Mặc dù sự tăng trưởng đột ngột, thị trường vẫn chưa đạt đến mức cao ngớ ngẩn để bắt đầu nói về rủi ro đảo chiều.
Nền tảng tin tức
Người đăng và nhà phân tích có ảnh hưởng PlanB đã tuyên bố bắt đầu một giai đoạn thị trường bò FOMO theo mô hình Stock-to-Flow của mình. Theo ông, "Giai đoạn tích lũy đã kết thúc. Không còn cơ hội mua hàng dễ dàng trong các thị trường ổn định và phát triển chậm rãi". Thị trường tiền điện tử đã ở trong FOMO khoảng mười tháng: "các đỉnh giá cực độ kết hợp với nhiều lần giảm 30%", PlanB tin rằng.
Token meme dựa trên Solana, dogwifhat (WIF), đã tăng 390% trong một tuần, đạt mức cao kỷ lục trong số 100 đồng tiền điện tử hàng đầu. Với vốn hóa gần 1,7 tỷ đô la, nó xếp hạng 62 trên CoinMarketCap.
4 1.jpg
Theo Lookonchain, một nhà đầu tư tiền điện tử không xác định đã bán hết 1,97 nghìn tỷ token meme PEPE với giá 6,07 triệu đô la và mua các đồng tiền thay thế - thu về 3,49 triệu đô la. PEPE tăng 310% trong một tuần. Lookonchain có một ví cá mập được phân loại là 'thông minh', có nghĩa là hầu hết các giao dịch trên địa chỉ đều có lợi nhuận.
Những yếu tố kinh tế lớn có thể chứng minh là các rào cản chính cho sự tăng trưởng BTC tiếp theo trong tương lai ngắn hạn, theo Grayscale. Nếu lạm phát vẫn cao, Fed có thể trì hoãn cắt giảm lãi suất. Một lãi suất cao hơn có thể tích cực cho đô la và tiêu cực cho Bitcoin.
Ngân hàng Điều tra Quốc tế đã đưa ra các khuyến nghị về quy định, giám sát và giám sát các đồng tiền ổn định toàn cầu (GSC) để giải quyết các rủi ro về ổn định tài chính mà GSC đặt ra cả ở trong nước và quốc tế.
 
Bên trên