3 lý do khiến giá đồng coin Solana (SOL) tăng tuần này

tieusuphu

Staff member
Admin
Bài viết
623
Điểm tương tác
387
Điểm
63

hEIIsBq.jpg

3 lý do khiến giá đồng coin Solana (SOL) tăng tuần nàyHoạt động thị trường DApp và NFT của Solana tăng vọt


Khi phân tích các mạng tập trung vào việc thực thi DApp, số lượng người dùng đang hoạt động phải là ưu tiên hàng đầu. Do đó, người ta nên bắt đầu bằng cách định lượng các địa chỉ liên quan đến hợp đồng thông minh, đóng vai trò là đại diện cho số lượng người dùng.

Nâng cấp mạng tăng cường quyền riêng tư và giảm bớt căng thẳng cho người xác nhận

Động lực tiềm năng đằng sau mức tăng giá 20% gần đây của SOL là việc nâng cấp mạng lên phiên bản 1.16 vào ngày 28 tháng 9, giới thiệu “hệ thống cổng” để đảm bảo kích hoạt dần dần các tính năng mới trên mạng. Quá trình này giúp duy trì sự ổn định của mạng và ngăn ngừa các sự cố do những thay đổi đột ngột gây ra.Một thay đổi đáng chú ý khác trong bản cập nhật này là “chuyển tiền bí mật”, sử dụng bằng chứng không có kiến thức để mã hóa chi tiết giao dịch, nâng cao quyền riêng tư của người dùng. Bản phát hành cũng bao gồm các cải tiến trong việc sử dụng RAM cho trình xác thực, tài khoản dữ liệu có thể thay đổi kích thước và cơ chế xác định dữ liệu bị hỏng.Nhìn chung, bản cập nhật này mang lại hiệu quả, quyền riêng tư và bảo mật được cải thiện cho chuỗi khối Solana, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của nó.

Sự cạnh tranh gay gắt từ các giải pháp lớp 2 của Ethereum

Bất chấp sự cạnh tranh của Solana với các mạng blockchain khác, không còn nghi ngờ gì nữa, các giải pháp Ethereum lớp 2 đã thu hút được nhiều lực kéo hơn về tổng giá trị bị khóa (TVL) và hoạt động. Ví dụ: Arbitrum nắm giữ 1,73 tỷ USD TVL và Optimism nắm giữ 637 triệu USD khác, theo DefiLlama — cả hai đều vượt trội hơn rất nhiều so với 326 triệu USD của Solana.Ngay cả khi Solana tiếp tục đạt được tiến bộ về quyền riêng tư, quy mô và bảo mật, các yếu tố bên ngoài đang tác động ngoài thảm kịch phá sản của FTX, khiến mức kháng cự 23 USD khó bị phá vỡ hơn dự đoán.Cuối cùng, các nhà đầu tư vẫn chủ yếu tập trung vào hệ sinh thái Ethereum, vì nó vẫn dẫn đầu về số lượng nhà phát triển và ứng dụng phi tập trung hợp nhất.

Mua SOL trên sàn: https://accounts.binance.com/register
 
Bên trên