Anthony Di Iorio - đồng sáng lập Ethereum - tuyên bố từ bỏ tiền điện tử

tieusuphu

Staff member
Admin
Bài viết
621
Điểm tương tác
386
Điểm
63

Anthony Di Iorio - đồng sáng lập Ethereum - tuyên bố từ bỏ tiền điện tử.​

eth.jpg

“Tiền mã hóa đang tồn tại một số rủi ro. Tôi không cảm thấy an toàn trong ngành công nghiệp này. Nếu tập trung vào những vấn đề lớn hơn, tôi nghĩ mình sẽ an toàn hơn", Di Iorio - đồng sáng lập tiền điện tử Ethereum nói trên Bloomberg hôm 17/7.
Thông tin Anthony Di Iorio rút khỏi thế giới tiền điện tử lập tức gây chấn động khắp Internet. Trên Weibo - mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc, chủ đề về Di Iorio trở thành một trong những nội dung được tìm kiếm nhiều nhất với hơn 12 triệu lượt đọc sau vài giờ đăng tải. Hàng nghìn bình luận tỏ ra hoang mang khi tỷ phú Ethereum "dứt áo ra đi". Trên Reddit, 4chan, các bài viết liên quan đến Di Iorio cũng nằm trong nhóm đề tài được thảo luận nhiều nhất.
"Ngày càng nhiều người nổi tiếng rời bỏ tiền điện tử. Tôi chưa thấy ai có niềm tin cháy bỏng vào tiền điện tử hơn Anthony Di Iorio. Tiền điện tử đã mất đi 'vẻ đẹp' vốn có của nó bởi những 'tay đầu cơ' như Elon Musk. Có thể đây là dấu hiệu của 'bong bóng tiền số'. Đã đến lúc các đồng tiền này quay về đúng giá trị của nó", chuyên gia tiền số Zhang Jiasen viết trên Weibo.
Di Iorio, 48 tuổi, người Canada là một trong những nhân vật có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng tiền số. Sau khi kiếm được một tỷ USD nhờ đầu tư vào Bitcoin, Di Iorio đồng sáng lập nên Ethereum - tiền điện tử có giá trị vốn hoá lớn thứ hai trên thị trường. Hiện tại Ethereum có giá 1.871 USD/đồng. Tổng giá trị vốn hóa khoảng 217 tỷ USD.
Cách đây không lâu, Jackson Palmer, đồng sáng lập của tiền điện tử Dogecoin, cũng tuyên bố không bao giờ quay lại thế giới tiền điện tử. Ông cho rằng tiền số đang bị thao túng bởi những tỷ phú muốn trục lợi cá nhân nhiều hơn là phát triển hệ sinh thái tiền số.
(Theo VNE)
Theo: NHẬT KÝ CRYPTO
 
Bên trên