CEO Binance Đánh Giá Thấp Việc Tesla Bán Bitcoin

Bài viết
4
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Trong một tweet gần đây, Giám đốc điều hành Binance - Changpeng Zhao đã hạ thấp tầm quan trọng của việc bán Bitcoin của Tesla, nói rằng lượng nắm giữ của Tesla "chỉ là một giọt nước trong đại dương".
1659002667114.png
Zhao đã ước tính rằng số Bitcoin trị giá lên tới 100 tỷ đô la được giao dịch hàng ngày.

Tesla bán Bitcoin

Theo báo cáo của U.Today, nhà sản xuất ô tô điện tử hàng đầu đã thông báo rằng họ đã bán phần lớn số Bitcoin trị giá 936 triệu đô la của mình trong quý 2 năm 2022, tạo ra một làn sóng chấn động trong cộng đồng tiền điện tử. Công ty đã bán 75% cổ phần tiền điện tử còn lại của mình.
1659002712326.png
Trong một cuộc gọi hội nghị, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã bác bỏ khái niệm tiền điện tử là "hoạt động kinh doanh biểu diễn". Ông cũng nói rõ rằng việc bán ra gần đây không phải là động thái của công ty để từ bỏ bitcoin mà chỉ đơn giản là Tesla cần tiền mặt do những khó khăn kinh doanh bắt nguồn từ ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở Trung Quốc. Doanh nhân này không loại trừ việc mở rộng cơ sở tiền điện tử hiện có của công ty mình trong tương lai, bất chấp những lo ngại liên quan đến thời tiết.

"Đối với chúng tôi, điều quan trọng là phải tối đa hóa vị thế tiền mặt", Musk nói.

Trước tin tức này, giá bitcoin nhanh chóng giảm xuống dưới 23.000 đô la. Sự đảo ngược của nhà sản xuất ô tô điện đã vạch trần một câu chuyện tăng giá Bitcoin trước khi ra mắt mô hình công ty. Sau khi Tesla đưa ra quyết định bổ sung Bitcoin vào bảng cân đối kế toán vào đầu năm 2021, cộng đồng tin rằng các công ty lớn khác như Facebook hay Apple cũng sẽ làm như vậy.

Tuy nhiên, việc áp dụng mô hình kinh doanh tiền điện tử là không thể kết luận. Với tuyên bố từ chối trách nhiệm của Tesla, rất khó có khả năng các tên tuổi lớn khác biến Bitcoin thành một phần trong ngân sách doanh nghiệp của họ. Một số người đam mê Bitcoin đã nhìn thấy một cơ hội tiềm ẩn. Khi nắm giữ tiền điện tử của Tesla đã giảm đáng kể, Giám đốc điều hành của công ty sẽ không thể dễ dàng ảnh hưởng đến giá của loại tiền điện tử lớn nhất.
Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký Binance mới nhất 2022.
 
Bên trên