Cơ hội nào cho các holder Luna ?

qnzz01

Newbie
Bài viết
29
Điểm tương tác
0
Điểm
1

Sau 7 ngày bỏ phiếu trên nền tảng biểu quyết, đề xuất hồi sinh Terra bằng token LUNA 2.0 đã chính thức được cộng động những người ủng hộ CEO Terraform Labs thông qua.


Được biết, theo quy ước, chỉ cần số phiếu ủng hộ vượt 50%, đề xuất trên sẽ được chấp thuận. Phe đối lập có thể phản đối nếu số phiếu vượt ngưỡng 33,4%, song thực tế chỉ có hơn 13% phiếu bác bỏ đề xuất.

“Với sự ủng hộ đông đảo, hệ sinh thái Terra quyết định thông qua Đề xuất 1623, kêu gọi sự ra đời của một blockchain mới và bảo vệ cộng đồng của mình”, đại diện Terra đăng tải trên trang Twitter, đồng thời cho biết thời điểm phát hành chuỗi mới là vào ngày 27/5 tới đây.

Theo đó, một blockchain mới sẽ được ra đời mà không cần đến stablecoin thuật toán. Chuỗi khối này sẽ được đặt tên là Terra (LUNA) thay vì Terra Classic (LUNC) như trước đây.

Dựa trên các điều khoản của đề xuất, Terra sẽ phát mã thông báo cho tất cả các thành viên của cộng đồng, những người chưa bao giờ bán mã LUNA hay stablecoin UST trong bối cảnh hệ sinh thái đi xuống. Đề xuất ‘hồi sinh’ LUNA chính thức được thông qua: Giới chuyên gia quan ngại, nhà đầu tư nhỏ lẻ phẫn nộ vì tiền cuối cùng vẫn chỉ vào túi cá voi  - Ảnh 1.


Một trong những nhà đầu tư ủng hộ LUNA

Dù dự án mới đã được thông qua, song các chuyên gia vẫn khá e ngại sau những thiệt hại mà LUNA gây ra. Đây được coi là một trong những sự kiện Thiên nga đen lớn nhất thị trường Crypto bởi mức độ tác động đặc biệt nghiêm trọng. Không ai có thể ngờ rằng một đồng stablecoin lại giảm xuống dưới 1 USD, hay một đồng tiền mã hóa thuộc hàng top dự án lại có thể cắm đầu lao dốc từ 100 USD xuống chỉ còn 0.0001 USD.

Trong khi đó, phía các nhà đầu tư nhỏ lẻ lại vô cùng phẫn nộ trước thông tin dự án mới được thông qua. Họ cho rằng đa phần LUNA 2.0 sẽ được chia cho các cá voi, những người sở hữu lượng lớn LUNA, UST, còn các nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ thì không được hưởng lợi. Bằng chứng là hơn 65% phiếu đồng tình chủ yếu đến từ các cá voi được lợi từ việc hồi sinh Luna.

“Tôi đã mất hơn 450.000 USD và không có khả năng chi trả khoản vay ngân hàng. Tôi sẽ sớm mất nhà và trở thành người vô gia cư mất'', một nhà đầu tư chia sẻ.

"Cuộc sống của những nhà đầu tư bị đảo lộn. Anh ta đã lấy đi mọi thứ của tôi và nhiều người khác. Tôi sẽ không bao giờ ủng hộ bất cứ dự án mà anh ta đề xuất’’, một nhà đầu tư khác phẫn nộ.

 Đề xuất ‘hồi sinh’ LUNA chính thức được thông qua: Giới chuyên gia quan ngại, nhà đầu tư nhỏ lẻ phẫn nộ vì tiền cuối cùng vẫn chỉ vào túi cá voi  - Ảnh 2.


Do Kwon, đồng sáng lập kiêm CEO của TerraForm Lab, đơn vị tạo ra dự án LUNA đã đưa ra đề xuất “hồi sinh hệ sinh thái Terra”

Trước đó, hôm 13/5, Do Kwon, đồng sáng lập kiêm CEO của TerraForm Lab, đơn vị tạo ra dự án LUNA đã đưa ra đề xuất “hồi sinh hệ sinh thái Terra”. Mục đích của sáng kiến này là xây dựng lại hệ thống mới với nguồn cung giới hạn 1 tỷ LUNA. Cả dự án theo đó sẽ được đưa về thời điểm trước khi LUNA rớt giá thảm hại.Dù thừa nhận kế hoạch mới sẽ rất khó khăn, song Do Kwon cho biết đã đến lúc phải nâng cấp để hệ sinh thái sống sót, bởi ở trạng thái hiện tại, ngồi không đồng nghĩa với việc mất hoàn toàn dự án.

Cùng với đề xuất hồi sinh hệ sinh thái Terra, Do Kwon cũng thừa nhận bản thân đã thất bại trong việc xây dựng UST thành một loại stablecoin thuật toán có thể ổn định lâu dài.

“Tôi đã dành nhiều ngày qua để liên hệ tới những người xây dựng, thành viên cộng đồng Terra, bạn bè và gia đình các cá nhân bị tác động bởi việc phụ thuộc vào UST. Tôi rất đau lòng vì những gì dự án đã gây ra’’, Do Kwon chia sẻ trên Twitter.
 
Bên trên