Ethereum Vs. Cơ quan quản lý Hoa Kỳ, Vitalik coi kiểm duyệt như một cuộc tấn công vào Ethereum

CoinExVietNam

Vip Member
Bài viết
426
Điểm tương tác
22
Điểm
18
Hợp nhất Ethereum đã trở thành xu hướng trên phương tiện truyền thông xã hội trong suốt tháng 8. Trong khi đó, lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Tornado Cash cũng đã gây ra các cuộc thảo luận sôi nổi và hai vụ việc được liên kết với nhau bởi các cuộc thảo luận về các sản phẩm phi tập trung, kiểm duyệt tập trung và các biện pháp trừng phạt trong thị trường tiền điện tử.
Vào ngày 8 tháng 8, văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC) của Bộ tài chính Hoa Kỳ đã thêm Tornado Cash vào danh sách Công dân được chỉ định đặc biệt (SDN), bao gồm 45 địa chỉ ví Ethereum liên quan đến công ty. Sau đó, dYdX và Pocket Network đã chặn các tài khoản liên quan đến Tornado và Aave đã cấm hoàn toàn các địa chỉ đã tham gia đào Tornado Cash (lệnh cấm hiện đã được dỡ bỏ).
Sau đó, người dùng trên phương tiện truyền thông xã hội bắt đầu thảo luận về cách cộng đồng Ethereum sẽ phản ứng nếu các cơ quan quản lý kiểm duyệt các node xác thực của một số giao thức nhất định (ví dụ: Lido, Coinbase, v.v.). Người sáng lập Ethereum, Vitalik đã trả lời rằng anh ta sẽ coi việc kiểm duyệt là một cuộc tấn công vào Ethereum và đốt cổ phần của họ thông qua sự đồng thuận xã hội.
1661272439559.png
Cần lưu ý rằng Ethereum sau hợp nhất sẽ sử dụng PoS thay vì PoW và các nhà đầu tư phải stake ETH vào chuỗi nếu họ muốn đào ETH. Hiện tại, 74,5% ETH staked trên Beacon Chain được kiểm soát bởi các nhà khai thác dịch vụ staking, có nghĩa là tất cả thông tin và tài sản đã trở thành “tập trung”. Vì vậy, một khi các cơ quan quản lý quyết định nhắm mục tiêu vào Ethereum và nếu các nhà cung cấp dịch vụ tuân theo quyết định đó, toàn bộ hệ sinh thái Ethereum sẽ phải đối mặt với một đòn chí mạng.
Mặc dù Vitalik đã công khai tuyên bố phản đối việc kiểm duyệt, nhưng liệu tuyên bố đó có áp dụng cho toàn bộ cộng đồng Ethereum hay không phụ thuộc vào lập trường của các nhà khai thác liên quan. Theo Dune, 30,9% tổng số ETH được staked đến từ Lido Finance, 14,7% từ Coinbase, 8,4% từ Kraken, 6,7% từ Binance và 3,02% từ Staked.us.
1661272513512.png
1661272517944.png
Vào ngày 18 tháng 8, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã tweet rằng công ty sẽ đóng cửa các dịch vụ đặt cược Ethereum của mình để duy trì tính toàn vẹn của mạng blockchain nếu các nhà quản lý yêu cầu nền tảng kiểm duyệt các trình xác nhận của các giao thức được hỗ trợ bởi Ethereum. Anh ấy cũng nói thêm rằng “Phải tập trung vào bức tranh lớn hơn. Có thể có một số lựa chọn tốt hơn (C) hoặc một thách thức pháp lý cũng có thể giúp đạt được một kết quả tốt hơn. "
Vào ngày 19 tháng 8, nhà cung cấp dịch vụ staking Ethereum, Lido Finance, hiện đang kiểm soát thị phần lớn nhất, cho biết “Nhiệm vụ của Lido là làm cho việc staking trở nên đơn giản + an toàn và giữ cho Ethereum (và các mạng PoS khác) phi tập trung và chống kiểm duyệt.”
Các nhà cung cấp dịch vụ khác đã không bình luận về vấn đề này, kể từ khi viết bài này. Trong khi đó, theo tin tức cộng đồng, Ethermine, nhóm khai thác lớn nhất trên Ethereum, đã từ chối gói các giao dịch giao dịch với Tornado Cash thành các khối vào tuần trước.
Đối với các nhà đầu tư, cả việc nâng cấp và kiểm duyệt đều liên quan đến “bảo mật tài sản”, vốn luôn là mối quan tâm lớn. Trong trường hợp bị hack hoặc cấm địa chỉ, tất cả lợi nhuận sẽ biến mất cho dù các khoản đầu tư của bạn có thành công đến đâu. Theo thống kê chưa đầy đủ, cho đến nay, đã có 811 vụ hack tiền điện tử trên thế giới, bao gồm 104 sự cố bảo mật liên quan đến các sàn giao dịch, với tổng thiệt hại khoảng 10,3 tỷ USD.
Các sàn giao dịch an toàn, tiện lợi là rất hiếm trên thị trường tiền điện tử và CoinEx là một trong số đó. Theo thông tin công khai, CoinEx là sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng thế giới được thành lập bởi Tập đoàn ViaBTC vào năm 2017. Được bảo vệ bằng nhiều chiến lược bảo mật, sàn giao dịch cam kết rằng tất cả tài sản tiền điện tử đều được bảo lưu 100% và chưa bao giờ bị bất kỳ vi phạm bảo mật nào kể từ khi thành lập.
Ngoài bảo mật nâng cao, CoinEx còn có các trang web hoạt động đơn giản và dễ dàng, thân thiện với người dùng. Gần đây, số lượng tiền điện tử được niêm yết trên sàn giao dịch đã vượt quá 600. Qua so sánh, chúng ta có thể biết rằng các đồng tiền được niêm yết trên CoinEx đều là tài sản cao cấp đã trải qua các quy trình niêm yết nghiêm ngặt. Ngoài ra, CoinEx là một trong số ít các sàn giao dịch tiền điện tử sẵn sàng chia sẻ lợi nhuận với người dùng, điều này tạo ra kết quả đôi bên cùng có lợi. Ví dụ, gần đây nó đã giới thiệu CoinEx Ambassador (Chương trình đặc biệt cho future), cung cấp 60% hoa hồng giới thiệu tính phí cho những người nộp đơn thu hút các nhà giao dịch future đến với sàn giao dịch. Với chương trình này, bạn có thể nhận được lợi nhuận ổn định từ CoinEx ngay cả trong điều kiện thị trường gấu hiện nay. Nhấp vào liên kết để đăng ký chương trình ngay bây giờ: https://www.coinex.com/activity/ambassador
Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này không đưa ra lời khuyên đầu tư và tất cả các số liệu thống kê được đề cập ở đây chỉ mang tính chất tham khảo. Thông tin được cung cấp ở đây có thể không được dựa vào để đưa ra các quyết định đầu tư mà bạn sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm.
 
Bên trên