Hướng dẫn cho người mới về Futures! Làm thế nào để kiếm được nhiều lợi nhuận từ CoinEx Futures?

CoinExVietNam

Vip Member
Bài viết
403
Điểm tương tác
22
Điểm
18
Vào năm 2022, ngành công nghiệp tiền điện tử bước vào thị trường gấu và giá Bitcoin đang giảm. Là một trong những công cụ phái sinh được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành, Futures vẫn hoạt động bất chấp thị trường như thế nào. Futures đã trở nên phổ biến nhờ hỗ trợ giao dịch hai chiều và đòn bẩy cao, điều này đã cho phép nhiều nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận đáng kể ngay cả trong thị trường gấu.
Nhưng lợi nhuận cao đi kèm với rủi ro lớn. Một số người mới bắt đầu theo đuổi lợi nhuận cao của Futures đã mở một vị thế ngay cả khi không có một chiến lược phù hợp. Kết quả là, nhiều người trong số họ đã phải chịu tổn thất lớn. Bài viết này sẽ chỉ cho những người mới bắt đầu cách tăng tỷ lệ thắng và kiếm được nhiều tiền hơn thông qua Futures.
1. Phân bổ kinh phí hợp lý. Thị trường tiền điện tử bị ảnh hưởng bởi những biến động lớn về giá, các sự kiện, tin tức và các xu hướng thị trường cực đoan. Do đó, trước khi tham gia vào các giao dịch Futures, các nhà đầu tư nên phân bổ vốn hợp lý. Tiền trong tài khoản tương lai phải được kiểm soát trong 50% tổng số tiền đầu tư và giá trị vị thế mở ban đầu không được vượt quá 20% tổng số tiền.
2. Chọn đòn bẩy phù hợp. Nhiều sàn giao dịch hiện hỗ trợ đòn bẩy cao cho Futures. Ví dụ: đòn bẩy tối đa của Futures trên CoinEx là 100x. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên chọn một đòn bẩy có thể chấp nhận được dựa trên số tiền của mình trước khi mở các vị thế, điều này có thể giúp giảm thiểu rủi ro giao dịch.
3. Đặt Chốt lãi & Cắt lỗ (TP/SL). Trong một thị trường biến động lớn, không ai có thể luôn là người chiến thắng. TP/SL là công cụ hữu ích nhất, có sẵn trên CoinEx. Các nhà đầu tư trên CoinEx có thể đặt lệnh TP/SL. Khi giá thực tế đạt đến giá đặt trước, hệ thống sẽ tự động đóng vị thế. Cắt lỗ (SL) được thiết kế để trở thành một chiến lược rút lui nhằm hạn chế số tiền thua lỗ cho một vị thế và Chốt lãi (TP) đảm bảo rằng vị thế của bạn sẽ được đóng sau khi đạt đến một mức lợi nhuận nhất định.
4. Kiểm soát tần suất giao dịch. Một số người giao dịch Futures thích mở nhiều vị thế, điều này không chỉ làm giảm tỷ lệ thắng của họ mà còn phát sinh phí giao dịch.
5. Kiểm soát cảm xúc. Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà người mới bắt đầu mắc phải là mất kiểm soát cảm xúc giao dịch của họ. Thua lỗ không có gì mới trong giao dịch. Các nhà đầu tư không nên trả đũa thị trường khi thua lỗ, chẳng hạn như nắm giữ các vị thế lớn để quay vòng. Động thái cảm xúc có thể dẫn đến thanh lý bắt buộc. Khoản lỗ không thể gỡ lại nếu tất cả số vốn ban đầu bị mất.
6. Theo dõi các xu hướng thị trường. Nhà đầu tư không phải quá lo lắng về khoản lỗ trên giấy tờ. Nếu nhà đầu tư tự tin về xu hướng thị trường, anh ta có thể thêm vào vị thế để ngăn chặn thanh lý bắt buộc. Nếu nhà đầu tư không chắc chắn về xu hướng thị trường, anh ta có thể đóng vị thế và chờ đúng xu hướng để thực hiện các động thái mới. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng có thể áp dụng các biện pháp phòng ngừa rủi ro như các chiến lược giao dịch tốt hơn, chẳng hạn như đòn bẩy và spot.
7. Tham gia vào nhiều sự kiện về Futures hơn. Trong khi kiếm tiền từ giao dịch Futures, các nhà đầu tư có thể theo dõi các sự kiện phần thưởng trên các sàn giao dịch tiền điện tử, chẳng hạn như Thi đấu xếp hạng giao dịch Futures (Chương trình đặc biệt kỷ niệm 5 năm). Với tổng giải thưởng lên tới 50,000 USDT, bao gồm tất cả các thị trường Futures tuyến tính để xếp hạng lợi nhuận. Nói cách khác, các nhà đầu tư giao dịch Futures trong khoảng thời gian này sẽ có cơ hội nhận được “gấp đôi lợi nhuận”. Link: https://www.coinex.com/activity/trade-rank/8
Về nguyên tắc, các nhà đầu tư nên chốt lãi và cắt lỗ để có tỷ lệ hoàn vốn cao hơn. Đặc biệt là trong thị trường gấu, điều quan trọng hơn là phải duy trì tỷ lệ vị thế phù hợp để kiểm soát rủi ro. Các nhà đầu tư cũng có thể kiếm thêm thu nhập thông qua các sự kiện như Thi đấu xếp hạng khối lượng giao dịch Futures của CoinEx.
* Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không phải là bất kỳ lời khuyên đầu tư nào.
photo_2023-01-02_00-31-57.jpg

Nguồn bài viết: https://www.coinex.com/blog/vi_VN/1937-how-to-profit-more-from-coinex-futures?categoryId=0
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên