Khối lượng giao dịch Bitcoin trên Binance “dựng cột” vì được bỏ phí giao dịch

Bài viết
4
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Trong 24 giờ qua, khối lượng giao dịch Bitcoin trên Binance đạt 9 tỷ USD trong bối cảnh thị trường đình trệ.
1658916083854.png
Thông tin lan truyền về cộng đồng tiền điện tử trong vài giờ qua là nguyên nhân khiến khối lượng giao dịch Bitcoin (BTC) trên Binance bất ngờ tăng vọt.

Chỉ tính riêng cặp BTC / USDT, khối lượng giao dịch trong 24 giờ đạt 9,1 tỷ USD, gấp vài lần mức trung bình của nửa tháng trước, dao động quanh mức 1-2 tỷ USD. Một số người thậm chí còn chỉ ra rằng có tới 3 tỷ đô la BTC đã được giao dịch trên Binance trong khoảng thời gian hai giờ vào đêm ngày 8 tháng 7.
1658916125824.png
Nguyên nhân của hiện tượng trên nhanh chóng được xác định là do Binance gần đây đã loại bỏ phí giao dịch đối với 13 cặp giao dịch giữa bitcoin và fiat và stablecoin.Đây là một thay đổi được Binance giới thiệu để kỷ niệm sinh nhật lần thứ năm vào tháng 7.
1658916146395.png
Tuy nhiên, thay vì kích thích nhu cầu giao dịch thực, nhiều người dùng Binance đã sử dụng việc loại bỏ phí giao dịch để cải thiện hiệu suất cá nhân, tức là VIP -Tăng mức trên sàn giao dịch bằng tích lũy khối lượng giao dịch bằng cách rửa các giao dịch. Mô hình chung này dẫn đến việc khối lượng giao dịch là số ảo không xuất phát từ nhu cầu mua thực tế của người dùng trong khuôn khổ thị trường crypto bị đình trệ, giá cả không biến động nhiều nhưng lượng giao dịch mua bán tăng .

CEO Changpeng Zhao của Binance cũng đã nhanh chóng nhận ra và nhận ra vấn đề.
1658916172683.png
“Tôi nghĩ nguyên nhân xuất phát từ việc người dùng lợi dụng ưu đãi miễn phí giao dịch để nâng mức VIP. Chúng tôi sẽ loại bỏ BTC khỏi công thức tính toán VIP. Loại bỏ động cơ để tiến hành wash trading.”

Binance sau đó đã thông báo rằng họ sẽ loại bỏ 13 cặp giao dịch Bitcoin có thể giao dịch tự do khỏi các công thức được sử dụng để tính toán mức độ VIP của người dùng và các chương trình tạo thị trường của nhà cung cấp thanh khoản.
1658916271284.png
Kể từ đó, khối lượng giao dịch Bitcoin trên Binance đã giảm và ổn định xung quanh mức trước đó.

Tuy nhiên, cổ phiếu Binance đã thu hút rất nhiều sự chú ý trong cộng đồng tiền điện tử. Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried, người gần đây đã có cuộc trò chuyện qua lại với Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao về gói cứu trợ thị trường, đã viết trên Twitter:
1658916292711.png
“Phí bằng 0 luôn đồng nghĩa với khối lượng giao dịch ảo, đây là một sự thật đã được chứng minh vô số lần trong lịch sử thị trường crypto.”
Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký Binance mới nhất 2022.
 
Bên trên