Magic Eden gây tranh cãi khi ra mắt MetaShield bảo vệ quyền lợi cho các nhà sáng tạo NFT

ProEX

Newbie
Bài viết
141
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Magic Eden, NFT Marketplace hàng đầu trên Solana gây tranh cãi khi cho ra mắt MetaShield vào ngày 13/09. Hợp tác cùng công ty Coral Cube, Magic Eden sáng tạo ra công cụ cấp quyền "Biên tập viên" để bảo vệ quyền lợi người sáng tạo NFT, cho phép họ sửa đổi tiền bản quyền, và làm mờ hình ảnh. Khi khoản nợ đã được thanh toán, Người chỉnh sửa có thể hoàn nguyên NFT trở lại trạng thái ban đầu.

PdxFvy4_rQqYM1br9IQpsfhLXkFccZmc75-8q37q528o381LlrHBbemhpjMIZr8KOPKllYnAjoFZQ9ctl7aED7VtRfQCK4ATXYHu_wA6q90WCuYcr9JF8YPrLaHIbDv-3wjdHWIrfEc2oKBIXe4NJOmK3T6mVsIH6IJ7J2KLuR12iMJd__mR30apnw


(hình ảnh: https://twitter.com/MagicEden/status)

Vấn đề về quyền lợi bản quyền cho người sáng tạo NFT đã trở thành một trong những chủ đề gây tranh cãi nhất trong thời gian qua. Và MetaShield được ra mắt chỉ vài tuần sau khi thị trường NFT X2Y2 giới thiệu một tính năng mới cho phép người mua toàn quyền quyết định xem họ có trả phí bản quyền hay không, và trả bao nhiêu.

Một người dùng Twitter cho biết Magic Eden sẽ dần không thu hút được thêm khách hàng tham gia sử dụng nền tảng để sưu tầm NFT nếu người sáng tạo sử dụng MetaShield. Bên cạnh đó, một người dùng khác khẳng định họ rất lo ngại những người mua vô tội sẽ gặp tổn thất đáng kể cho tài sản của họ vì MetaShield, vì sau một khoảng thời gian nhất định, NFT đột nhiên sẽ bị làm mờ đi, khiến người mua lại NFT phải chi trả thêm nhiều chi phí. Sàn giao dịch NFT Sudoswap đã quyết định không áp dụng mô hình phí bản quyền để làm cho nền tảng NFT của mình trở nên thân thiện hơn với người mua bằng cách chỉ áp dụng các khoản phí nền tảng tiêu chuẩn.

See the source image


(hình ảnh: NFT Royalties, Shutterstock)

Sau khi hứng chịu nhiều chỉ trích, Magic Eden lập tức liên tiếng để bảo vệ MetaShield thông qua lập luận một số nhà sáng tạo NFT làm việc chăm chỉ mới chính là nạn nhân đang bị “trừng phạt” khi các NFT Marketplace sử dụng cơ chế tiền bản quyền tùy chỉnh, và điều này không nên trở thành tiêu chuẩn của hệ sinh thái NFT. Đồng thời, Magic Eden còn xác nhận rằng họ sẽ không kiểm soát các NFT, và MetaShield sẽ không dùng tiền bản quyền để gây tổn hại đến người mua, mà nền tảng nảy chỉ đang cung cấp một lựa chọn tốt hơn cho những nhà sáng tạo.

Đăng ký tài khoản ProEX :
https://www.proex.io/vi_VN
 
Bên trên