Một đợt tăng lãi suất khác: Liệu chúng ta có chứng kiến thời khắc đen tối nhất của thị trường tiền điện tử?

CoinExVietNam

Vip Member
Bài viết
391
Điểm tương tác
22
Điểm
18
Tuần trước, sau khi Ethereum cuối cùng đã thực hiện Hợp nhất theo lịch trình, giá ETH đã giảm mạnh, điều này đúng với tình hình của thị trường. Nếu không có những điều kiện thuận lợi mà nó rất cần, thị trường vẫn giảm và có vẻ như đã có ít câu chuyện mới hơn. Mặc dù trò chơi Web 3 và chuỗi công khai mới trông rất thú vị, nhưng phản ứng của thị trường đã giảm xuống dưới mức kỳ vọng, điều này có thể liên quan đến thực tế là lạm phát trên toàn thế giới đã khiến các nhà đầu tư thận trọng hơn.
Dữ liệu do Fed công bố ngày 13/9 cho thấy tỷ lệ lạm phát của Mỹ đã lên tới 8.3%. Trong khi đó, lạm phát ở châu Âu đã chạm mức 9.1%. Đặc biệt, lạm phát cao đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến Đức, nơi giá cả đã lên mức cao mới trong 30 năm.
Vào ngày 21 tháng 9 (UTC-4), Federal Reserve sẽ triệu tập một cuộc họp khác để điều chỉnh lãi suất chuẩn. Theo bài phát biểu của Powell vào cuối tháng 8, cuộc họp có khả năng tăng tỷ lệ thêm 75 điểm cơ bản. Nếu đúng, đây sẽ là lần tăng lãi suất thứ ba liên tiếp của Fed trong năm nay. Vào tối ngày 19 tháng 9, có thông tin cho rằng việc tăng lãi suất có thể khiến lãi suất tăng từ 75 đến 100 điểm cơ bản.
Việc Fed tiếp tục thắt chặt thanh khoản tiền tệ toàn cầu cũng là một trong những lý do chính đằng sau sự sụt giảm tiền điện tử ngày nay. Xét cho cùng, với khối lượng hiện tại, tiền điện tử khó có thể độc lập với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và tự phát triển. Hầu hết các loại tiền tệ trên thế giới đều tương quan với tâm lý thị trường. Ví dụ, trong trường hợp của Bitcoin, dựa trên phản ứng của thị trường đối với các cuộc họp trước đó của Fed, giá BTC đã giảm sau mỗi lần tăng lãi suất, ngoại trừ lần tăng đầu tiên được công bố vào ngày 17 tháng 3.
1663773658237.png
Nguồn: CoinEx
Sau cuộc họp của Fed, thị trường có khả năng tiếp tục giảm. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng lãi suất ngắn hạn của trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ hiện đã trở nên cao hơn đáng kể so với lãi suất dài hạn, để lại ít dư địa cho Fed tiến hành tăng thêm. Nói một cách thẳng thắn, nếu tháng 2 tiếp tục tăng lãi suất, rất có thể sẽ có một vụ vỡ nợ lớn đối với trái phiếu kho bạc của Hoa Kỳ. Trong kịch bản xấu nhất, đồng đô la sẽ mất tín dụng, gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính tàn khốc hơn.
Nghiên cứu môi trường vĩ mô giống như quan sát một dòng sông. Mặc dù bạn có thể dự đoán dòng chảy của nó và thực hiện các hoạt động giao dịch dựa trên dự đoán của mình, nhưng không ai biết từng giọt nước trên sông sẽ di chuyển như thế nào. Điều tương tự cũng áp dụng cho các phân tích đầu tư.
Đầu tiên chúng ta hãy xem xét giá BTC và dòng tiền trên sàn giao dịch. Trong 30 ngày qua, đã có 15 ngày trong đó dòng tiền BTC trên các sàn là âm. Hơn nữa, con số ghi nhận vào ngày 13 tháng 9 rõ ràng là bất thường, điều này cho thấy thị trường vẫn còn nhiều biến động. Ngoài ra, tâm lý thị trường cũng không ổn định và các số liệu thống kê không cho thấy xu hướng đi xuống/đi lên.
1663773685905.png
Tiếp theo, chúng ta đến với Biểu đồ giá cầu vồng của Bitcoin, cho biết rằng giá BTC gần với “1 BTC = 1 BTC”. Các bong bóng trước đó và định giá dựa trên cảm tính đã bị loại bỏ bởi tiền điện tử “gấu:. Nói cách khác, như họ đã nói, giá BTC đã “chạm đáy”. Để đạt được sự phục hồi, Bitcoin sẽ cần nguồn vốn khổng lồ, các điều kiện kinh tế vĩ mô thuận lợi, cũng như các bánh đà trên thị trường.
1663773700486.png
Sau đó, hãy chuyển sang Ethereum. Mặc dù giá ETH đã giảm kể từ khi Hợp nhất, nhưng thị trường vẫn tự tin vào xu hướng giá trong tương lai của nó. Ví dụ: ngày 14 tháng 9 đã chứng kiến một dòng tiền lớn Ethereum chủ yếu là do mạng lưới này sắp thực hiện Hợp nhất. Trong khi đó, một số sàn giao dịch cũng hỗ trợ đợt hard fork của Ethereum diễn ra cùng thời điểm với sự kiện Hợp nhất. Tuy nhiên, quá trình này đã không được suôn sẻ. Ví dụ: thời gian niêm yết của các mã thông báo có liên quan khác nhau giữa các sàn giao dịch và giá của chúng cũng khác nhau đáng kể.
1663773711660.png
Theo Biểu đồ giá cầu vồng của Ethereum, với mức giá hiện tại, ETH hiện đang là “đợt giảm giá”.
1663773724524.png
Nói như vậy, cần nhấn mạnh rằng tất cả các chỉ số chỉ mang tính chất tham khảo, chỉ số thống kê không phải là yếu tố quan trọng khi đầu tư vào tiền điện tử. Trong thị trường gấu ngày nay, nhiều chỉ báo hợp lệ trước đây đã không thể giúp các nhà đầu tư nắm bắt được xu hướng thị trường. Ví dụ, mọi người từng đồng ý rằng, dù nhanh hay chậm, nền kinh tế toàn cầu chắc chắn sẽ phát triển. Giờ đây, dự đoán đó không còn đúng nữa.
Chúng ta phải nhận ra rằng thời kỳ tăng trưởng được kích hoạt bởi Cách mạng Công nghiệp có thể đã kết thúc. Ngày nay, chúng ta đang hướng tới một tương lai đầy bất trắc. Trong tương lai đầy biến động này, quản lý tài chính của CoinEx giúp các nhà đầu tư lấy lại sự chắc chắn. Với quản lý tài chính của CoinEx, các nhà đầu tư có thể bắt đầu kiếm lãi vào ngày hôm sau và rút lợi tức của họ ngay lập tức. Hơn nữa, trên CoinEx, quản lý tài chính không có bất kỳ yêu cầu tối thiểu nào, điều này cho phép bạn dễ dàng kiếm được lợi nhuận bằng cách gửi tiền điện tử nhàn rỗi. Ngoài ra, kể từ khi thành lập cách đây 5 năm, CoinEx chưa bao giờ bị bất kỳ vi phạm bảo mật nào, đây là bằng chứng về hiệu suất bảo mật vượt trội của nó.
Khi nói đến đầu tư, người ta thường nói rằng bạn làm càng ít, bạn càng kiếm được nhiều. Trong thị trường gấu hiện tại, các nhà đầu tư phải sử dụng tài sản của họ một cách hợp lý bởi vì mặc dù nhiều dự án thành công đã được đưa ra chống lại các điều kiện thị trường giảm giá, nhưng hầu hết các dự án gặp phải một con gấu tiền điện tử đều cực kỳ rủi ro. Do đó, chiến lược thanh tạ của Taleb là một cách tiếp cận tốt cho các nhà đầu tư tiền điện tử ngày nay. Nói cách khác, bạn có thể đặt hầu hết tài sản của mình vào các sản phẩm như dịch vụ tài chính của CoinEx có rủi ro thấp và lợi nhuận ổn định và đầu tư số tiền còn lại vào các dự án rủi ro hứa hẹn phần thưởng cao.
Nếu bạn có tiền điện tử nhàn rỗi, hãy cân nhắc đầu tư chúng vào quản lý tài chính của CoinEx: https://www.coinex.com/financial
Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này không đưa ra lời khuyên đầu tư và tất cả các số liệu thống kê được đề cập ở đây chỉ mang tính chất tham khảo. Thông tin được cung cấp ở đây có thể không được dựa vào để đưa ra các quyết định đầu tư mà bạn sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm.
 
Bên trên