Nhật Bản đẩy mạnh Web 3.0 toàn lực

ProEX

Newbie
Bài viết
141
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Cho rằng không có quốc gia nào là bá chủ trong thế giới Web3 và kỷ nguyên Web2 đã bị thống trị bởi bá quyền ngành công nghiệp kỹ thuật số của GAFAM (ngành thông tin quy mô lớn Google, Apple, Facebook, Amazon, Microsoft, v.v. được đại diện bởi Hoa Kỳ). Nhật Bản nên suy nghĩ về những lý do tại sao họ không giành được vị trí dẫn đầu về Web2 trong quá khứ và thiết lập tầm nhìn chính sách dài hạn trong kỷ nguyên Web3 sắp tới, đồng thời tập hợp các lực lượng chính phủ và tư nhân để nắm bắt cơ hội.

Phát hành Sách trắng NFT

Vào tháng 3 năm 2022, Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản (LDP) đã xuất bản "Sách trắng NFT", trong đó đề cập đến nhiều vấn đề chiến lược quốc gia đối với sự phát triển của NFT tại Nhật Bản, đồng thời đưa ra 6 lập luận và khuyến nghị chính về 24 vấn đề.

APrnqRNVwDHVqon2cOryPLot44up-Y9MW5wFaZJ13iuj0LJYIQ8V1XXg_M6M6MBoFP0moW9O3YacqJ0_fcdGI0HzBjG6Ckz3DMhvcBaWSveUkQi0BR3mdME8O-Ru8_xVv9mA1qxeNmGvaWcWEWZNig

Image Source:NFT White Paper by the LDP of Japan

Chính phủ Nhật Bản thực sự làm gì

Vào tháng 5 năm 2022, Thủ tướng Kishida đã phát biểu tại cuộc họp xem xét ngân sách của Hạ viện rằng kỷ nguyên Web3 đang đến, đề cập đến Sách Trắng do đảng của ông đề xuất. Và môi trường Metaverse, chẳng hạn như sống trong không gian ảo, sẽ là xu hướng trong tương lai cho phép kinh doanh với mọi người trên khắp thế giới ngay cả khi sống ở vùng nông thôn hoặc khu vực khó di chuyển. Mặt khác, NFT giúp nội dung kỹ thuật số có thể tái tạo dễ dàng có khả năng chứng minh độc đáo và nó được kỳ vọng sẽ trở thành động lực mới cho tăng trưởng kinh tế của Nhật Bản trong tương lai bằng cách góp phần tạo ra nội dung và nghệ thuật thông qua các công nghệ liên quan. Do đó, cần phải cải thiện môi trường pháp lý trong nước và giải quyết vấn đề thuế doanh nghiệp, đây là trở ngại lớn nhất đối với sự phát triển của các công ty Web3 tại Nhật Bản.

Vào tháng 7, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đã thành lập "Văn phòng Xúc tiến Chính sách Web3.0" liên ngành để thống nhất các văn phòng bộ phân tán và phối hợp với Bộ Kinh tế Kỹ thuật số Nhật Bản để giải quyết những khó khăn mà Web3 gặp phải từ tất cả các khía cạnh của chính sách, để các ngành công nghiệp, doanh nhân, nguồn nhân lực và vốn liên quan đến Web3 sẽ không chảy ra nước ngoài.


Vào tháng 8, Bộ Tài chính đã công bố dự án cải cách thuế năm 2023, trong đó cũng đề cập đến cải cách thuế đối với "tài sản mật mã", bao gồm yêu cầu của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp loại trừ tài sản mật mã khỏi thuế nếu chúng được công ty giữ lại cho nhu cầu phát triển trong tương lai và để loại bỏ các rào cản đối với sự phát triển hoặc ứng dụng công nghệ chuỗi khối.

Cơ quan kỹ thuật số Nhật Bản thành lập Hiệp hội nghiên cứu Web 3.0 DAO

Cơ quan kỹ thuật số Nhật Bản, cơ quan chính phủ hàng đầu chịu trách nhiệm về số hóa hành chính ở Nhật Bản, sẽ thành lập Hội đồng nghiên cứu Web 3.0 vào cuối tháng 9 năm 2022 để khám phá thêm nền kinh tế, ngành công nghiệp và xã hội sẽ như thế nào với mục tiêu là Web 3.

Vào ngày 3 tháng 11, Coinpost đã báo cáo rằng Cơ quan kỹ thuật số Nhật Bản (JDA) đã xác nhận tại Hội nghị nghiên cứu Web3.0 lần thứ 5 rằng một DAO sẽ được tạo cho hội nghị nghiên cứu và vì tình trạng pháp lý hiện tại của DAO ở Nhật Bản không rõ ràng, JDA sẽ điều tra và phân tích các vấn đề và tiềm năng của DAO bằng cách thực sự tham gia vào chúng và có kế hoạch nghiên cứu xem có nên cấp tư cách pháp nhân cho DAO hay không.

Là một biện pháp cụ thể của DAO, Cơ quan kỹ thuật số Nhật Bản sẽ xem xét liệu có cho phép các công ty khởi nghiệp nhỏ và dễ tài trợ triển khai DAO để gây quỹ cũng như thúc đẩy ngành công nghiệp nội dung và phát triển khu vực bằng cách phát hành NFT và hình thành DAO hay không. Ngoài ra, Hiệp hội Nghiên cứu Web3.0 DAO sẽ có sự tham gia của Cơ quan Kỹ thuật số Nhật Bản và tất cả các thành viên của tổ chức. Cơ quan kỹ thuật số Nhật Bản sẽ chịu trách nhiệm vận hành và sản xuất DAO, thu phí Gas, phân bổ Token cho các thành viên, bỏ phiếu, v.v. DAO nhằm mục đích trở thành hình mẫu và hình mẫu cho các tổ chức DAO ở Nhật Bản trong tương lai.
日本數字廳將成立Web3.0研究會DAO,以研究是否賦予DAO法人資格

Image Source:https://www.panewslab.com/zh_hk/articledetails/4p94jndp.htmlDocomo sẽ xây dựng nền tảng Web3 của Nhật Bản và đưa nó ra thế giới

Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Nhật Bản NTT Docomo tin rằng lĩnh vực kinh doanh tiềm năng tiếp theo là "metaverse", có giá trị phát triển mọi thứ từ phần cứng đến phần mềm. Theo đánh giá của ngành công nghệ và tri thức mới, vào năm 2030, chi tiêu hàng năm của các doanh nghiệp và người tiêu dùng toàn cầu liên quan đến metaverse, bao gồm trò chơi, xã hội, thể dục, kinh doanh và đào tạo từ xa, có thể trị giá hơn 5 nghìn tỷ đô la Mỹ.

NTT Docomo có kế hoạch đầu tư 600 tỷ yên vào Web3. Theo một báo cáo không xác định của hãng tin Nikkei, NTT Docomo có kế hoạch đầu tư 500-600 tỷ yên vào Internet thế hệ tiếp theo Web3 trong vòng 5 đến 6 năm tới.

Kế hoạch đầu tư là xây dựng một nền tảng dịch vụ cho các dịch vụ công nghệ tài chính cá nhân và doanh nghiệp thông qua việc mua lại và thuê nhân viên tận tâm. Công ty mới dự kiến sẽ được thành lập vào năm tài chính 2023.

https://www.technice.com.tw/wp-content/uploads/2022/06/15_02-1.gif

Image Source:https://www.technice.com.tw/cloudtech/software/2292/
 
Bên trên