Ordinals phát hành NFT trên chuỗi khối Bitcoin

ProEX

Newbie
Bài viết
141
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Vào ngày 30 tháng 1, giao thức NFT "Ordinals" do kỹ sư phần mềm Casey Rodarmor tạo ra đã chính thức ra mắt trên mạng chính Bitcoin. Được mô tả trên mạng Bitcoin là "tạo phẩm kỹ thuật số", nó hỗ trợ nội dung ở định dạng hình ảnh JPEG, PDF, video hoặc âm thanh. Tương tự như nhiều dự án NFT trên chuỗi Ethereum, những "tạo phẩm kỹ thuật số" này sẽ được đúc trên mạng Bitcoin.
https://blog.btcc.com/wp-content/uploads/2023/02/1.btc-nft-1-1024x512.png

Nguồn hình ảnh: BTCC Academy

Bitcoin hiện là chuỗi khối tiền điện tử lớn nhất thế giới, nhưng rất hiếm khi thấy NFT trên chuỗi Bitcoin. NFT là một mã thông báo không đồng nhất, hiện tại NFT được phát hành nhiều nhất và các ứng dụng liên quan nhất đều nằm trên chuỗi khối Ethereum, cho đến nay đã tạo ra hơn 36 tỷ đô la Mỹ trong các giao dịch chuỗi.

鏈新聞圖片

Nguồn hình ảnh:https://news.cnyes.com/news/id/4797686

Cần lưu ý rằng mạng chính Bitcoin không có thị trường giao dịch hoặc trang đúc, không giống như Ethereum, có nền tảng giao dịch NFT của OpenSea, mọi thứ chỉ có thể dựa vào giao dịch phi tập trung (OTC) và hầu hết mô hình phát hành của dự án là "người tạo trả tiền > Người tạo đặt NFT trên chuỗi > Phân phối NFT theo cách thủ công cho người mua".

Giao dịch Ordinal NFT thông thường hiện tại được thực hiện thông qua biểu mẫu Google nơi đặt giá thầu cho NFT mà bạn muốn mua.

Ngoài ra, Ordinals chưa có thời gian phát hành ứng dụng ví nhẹ, nếu bạn muốn đưa NFT vào chuỗi hoặc chuyển NFT đến các địa chỉ khác, bạn phải cài đặt ví lõi Bitcoin và sử dụng toàn bộ chức năng của Ordinals thông qua hướng dẫn mã.

https://blog.btcc.com/wp-content/uploads/2023/02/1.btc-nft-5-1024x584.jpg

Nguồn hình ảnh: BTCC Academy

Sau khi phát hành giao thức Ordinals, tranh cãi đã nổ ra trong cộng đồng Bitcoin. Một số người tin rằng giao thức NFT có thể cung cấp nhiều trường hợp sử dụng tài chính hơn cho Bitcoin, trong khi những người khác nói rằng nó đi chệch khỏi tầm nhìn của Satoshi Nakamoto về việc sử dụng Bitcoin như một mạng ngang hàng. -hệ thống tiền mặt ngang hàng.Hơn nữa, NFT có thể chiếm không gian khối trên mạng Bitcoin, do đó làm tăng phí giao dịch.

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích chuỗi khối Dune Analytics, giao thức Ordinals đã tạo ra hơn 1.000 NFT cho đến nay, trong khi phí giao dịch trung bình trên mạng Bitcoin đạt 1,53 đô la trong cùng ngày, mức cao nhất kể từ Kỷ lục ngày 27 tháng 12 năm 2022.

Sự thay đổi thực sự mà Ordinals mang lại cho mạng Bitcoin có thể không chỉ là tạo ra các loại đồ sưu tầm kỹ thuật số mới mà còn để chứng minh rằng các nhà phát triển có thể "BUIDL" trên chuỗi khối lâu đời nhất và thay đổi động lực thị trường. Mặc dù "những người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin" luôn nhấn mạnh vào ý định ban đầu của Satoshi Nakamoto là biến nó thành một loại tiền điện tử ngang hàng, giao thức Ordinals chắc chắn đã làm cho mạng Bitcoin trở nên thiết thực hơn.

Liệu thế giới có thích Bitcoin, thứ chỉ có thể được coi là vàng kỹ thuật số nhưng không có ứng dụng hay họ hy vọng rằng có nhiều ứng dụng khác nhau như Ethereum để biến tiền điện tử trở nên thiết thực hơn? Hãy để thời gian trả lời!

Bài viết tham khảo :
https://www.btcc.com/zh-TW/academy/crypto-basics/bitcoin-nft-ordinals
https://blockcast.it/2023/02/07/ordinals-launches-nfts-on-bitcoin-and-sparking-controversy/

Đăng ký tài khoản ProEX :
https://www.proex.io/register?inviteCode=QZEAWTQG
 
Bên trên