New Rayscale tái nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin spot lên SEC

xfoxvn

Staff member
Admin
Mod
Bài viết
139
Điểm tương tác
104
Điểm
43

1697906278568.png

Công ty quản lý đầu tư crypto Grayscale đã nộp đơn đăng ký mới lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nhằm mục đích chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) của mình thành ETF Bitcoin spot.


Động thái này diễn ra ngay sau khi SEC cho biết sẽ không kháng cáo phán quyết của tòa án về đề xuất ETF Bitcoin spot của Grayscale.

Grayscale cho biết họ đã nộp hồ sơ S-3, một phiên bản rút gọn của hồ sơ S-1 thông thường được sử dụng để chào bán cổ phiếu mới. Công ty cho biết họ đủ điều kiện sử dụng S-3 để nộp hồ sơ vì cổ phiếu của họ đã được đăng ký kể từ tháng 01/2020 theo Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934, đồng thời đáp ứng các yêu cầu của mẫu đơn.

1697906311231.png
Đây không phải lần đầu tiên Grayscale đệ đơn yêu cầu chuyển đổi GBTC thành ETF Bitcoin spot. Vào năm 2022, họ cũng có hành động tương tự nhưng đã bị SEC từ chối. Sau quá trình đấu tranh pháp lý, một tòa án phúc thẩm ở Mỹ đã tuyên cho Grayscale thắng kiện, đồng thời buộc SEC phải tái xem xét đề xuất ETF Bitcoin spot của công ty.

SEC vẫn chưa cấp phép cho bất kỳ ETF Bitcoin spot nào. Tuy nhiên, SEC đã đồng ý cho các ETF Ethereum futures được giao dịch, với 9 quỹ được ra mắt ngay đầu tháng 10/2023.

Cộng đồng nhà đầu tư đang chờ đợi SEC phê duyệt ETF Bitcoin spot, vì họ tin rằng điều này sẽ giúp thúc đẩy sự chấp nhận rộng rãi hơn đối với tiền điện tử.

Kết luận

Động thái của Grayscale là một tín hiệu tích cực cho thị trường tiền điện tử. SEC hiện đang xem xét đơn đăng ký của Grayscale và cộng đồng nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả.
 
Bên trên