Sự khác biệt giữa lệnh giới hạn và lệnh thị trường?

Phoebeebee159

Newbie
Bài viết
9
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Khi mới tham gia vào thị trường này, mình không biết chính xác giá giới hạn khác với giá thị trường khi mua và bán ở đâu. Khi mình ở trong thị trường này lâu hơn, mình bắt đầu hiểu được sự khác biệt.

Nói một cách dễ hiểu:
Lệnh giới hạn là mua và bán ở mức giá bạn chỉ định.
Lệnh thị trường là bạn không xác định giá mà mua bán theo bảng báo giá trên thị trường trong ngày. Khi đặt đơn, bạn sẽ được lập tức mua vào với mức giá được cho là tốt nhất trên thị trường (có thể nhiều hơn một mức giá)

Trên thực tế, dù sử dụng phương thức nào để mua và bán thì tính thanh khoản mới là một yếu tố quan trọng và then chốt. Chi phí phải trả trong một thị trường có tính thanh khoản cao sẽ thấp, và ngược lại, chi phí trong thị trường có tính thanh khoản thấp sẽ cao.
Lệnh giới hạn có thể giảm bớt được những chi phí này, và bạn có thể mua với giá định sẵn của chính mình, nhưng cũng gặp phải tình trạng xuống đơn nhưng không thành công dẫn đến bỏ lỡ cơ hội mua. Lệnh thị trường mặc dù có thể đảm bảo việc mua vào, nhưng nó sẽ hấp thụ chi phí thanh khoản, nếu nó thường xuyên được giao dịch, giá trung bình có thể được mua trong một thời gian dài sẽ cao hơn.

Mình thì đã quen với việc mua bán theo lệnh giới hạn và tự đặt giá, bạn không cần phải để mắt khi mua hoặc bán các lệnh chờ. Bạn có thể mua hoặc bán theo từng đợt giới hạn giá của mình. Chúc mọi người mua thấp nhất và bán cao nhất!

Ngoài ra cũng xin giới thiệu với mọi người sàn đang dùng, đang có sự kiện đăng ký, KYC để nhận USDT free :
https://www.proex.io/en_US/register?inviteCode=QWWQQVHV
 
Là lệnh mua/bán chứng khoán tại mức giá bán thấp nhất/ giá mua cao nhất hiện có trên thị trường.
 
Bên trên