Terra và Celsius đối mặt với loạt vụ kiện tại Hoa Kỳ

qnzz01

Newbie
Bài viết
29
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Một vụ kiện tập thể mới chống lại TerraForm Labs và CEO Do Kwon đã được Bragar Eagel & Squire, P.C. đệ trình vào ngày 24/7 tại bang California.

Bragar Eagel & Squire, P.C. cũng đã đưa ra một vụ kiện tập thể chống lại Celsius Network, Alexander Mashinksy, các công ty và cá nhân khác có liên quan đến công ty cho vay tiền điện tử vào ngày 24/7 ở bang New Jersey.

Vụ kiện được đệ trình thay mặt cho nhà đầu tư đã mua các token của Terra như UST, LUNA, MIR và những token khác trong khoảng thời gian từ ngày 20/5/2021 đến ngày 25/5/2022.

Terraform bị cáo buộc lừa dối nhà đầu tư

Theo đơn khiếu nại, Terraform Labs và các bị đơn khác đã vi phạm Đạo luật giao dịch khi cố tình đánh lừa các nhà đầu tư mua token Terra với “giá tăng giả tạo” và sử dụng các tuyên bố sai sự thật để thu hút nhà đầu tư nhẹ dạ cả tin.

Đơn kiện cũng khẳng định Terraform Labs vi phạm Đạo luật chứng khoán khi không đăng ký token Terra là chứng khoán. Ngoài ra, tất cả các bị cáo đã vi phạm Đạo luật RICO vì thực hiện hoạt động của doanh nghiệp thông qua mô hình gian lận.


Các bị cáo khác trong vụ án bao gồm quỹ phòng hộ Three Arrows Capital đã phá sản, công ty đầu tư mạo hiểm Jump Crypto, Nicholas Platias và các doanh nghiệp có liên quan khác với Terra.

Terra đối mặt với hai vụ kiện

Trong khi đó, một vụ kiện tương tự đã được Nick Patterson đệ đơn chống lại Terra vào ngày 17/7.

Patterson cáo buộc token của Terra là chứng khoán và Terraform Labs không duy trì được hệ sinh thái, gây thiệt hại cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Patterson muốn tòa tuyên bố token của Terra là chứng khoán, đồng thời nhà đầu tư nên được hưởng các khoản đền bù “trừng phạt, thiệt hại do hậu quả và bồi thường” từ các bị cáo.

Hai vụ kiện chống lại Terra đã được đệ đơn tại Quận phía Bắc của California.

Vụ kiện Celsius

Bragar Eagel đã đệ đơn kiện thay mặt cho các nhà đầu tư đã mua chứng khoán của Celsius trong khoảng thời gian từ ngày 9/2/2018 đến ngày 13/7/2022.

Giống như trường hợp của Terra, vụ kiện cáo buộc Celsius và các bị đơn khác đã vi phạm Đạo luật giao dịch vì lừa nhà đầu tư mua sản phẩm tài chính Celsius với giá cao thông qua sử dụng báo cáo sai sự thật.

Theo tuyên bố, Celsius đã vi phạm Đạo luật chứng khoán khi bán “chứng khoán không được miễn trừ” chưa đăng ký.

Celsius Network đã nộp đơn yêu cầu phá sản theo Chương 11 vào ngày 14/7. Vụ việc được nộp lên Tòa án Quận New Jersey.
 
Bên trên