New Token hệ AI lao dốc sau sắc lệnh của Nhà Trắng

xfoxvn

Staff member
Admin
Mod
Bài viết
174
Điểm tương tác
109
Điểm
43

1698861492548.png

Sắc lệnh đầu tiên về AI của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được ban hành vào ngày 30 tháng 10 năm 2023. Sắc lệnh này nhằm đảm bảo an toàn và an ninh quốc gia trước các rủi ro tiềm ẩn của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).​Trong khi hầu hết ngành tiền điện tử đều tăng trưởng tốt trong 24 giờ qua, thì mảng token AI lại bị ảnh hưởng đáng kể từ sắc lệnh này. Các token tiêu biểu như The Graph (GRT), Fetch.AI's (FET), SingularityNET (AGIX) và Ocean Protocol (OCEAN) đều giảm sâu 5-10%.

Lý giải:


Có một số lý do giải thích cho sự lao dốc của các token hệ AI. Thứ nhất, sắc lệnh của Nhà Trắng đã đặt ra những quy định mới đối với việc phát triển và sử dụng AI. Những quy định này có thể khiến các công ty và dự án AI gặp khó khăn trong việc huy động vốn và phát triển sản phẩm.

Thứ hai, sắc lệnh của Nhà Trắng đã làm dấy lên lo ngại rằng chính phủ có thể can thiệp vào thị trường AI. Điều này khiến các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn trong việc đầu tư vào các token hệ AI.
1698861540710.png

Sự lao dốc của các token hệ AI là một tín hiệu đáng lo ngại cho ngành công nghiệp này. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sắc lệnh của Nhà Trắng vẫn đang trong giai đoạn ban đầu và chưa có nhiều thông tin chi tiết về cách thức thực thi. Do đó, vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận về tác động lâu dài của sắc lệnh này đối với thị trường tiền điện tử.


Các nhà đầu tư nên thận trọng trong việc đầu tư vào các token hệ AI trong thời gian tới. Họ nên tìm hiểu kỹ về các dự án AI và đánh giá tác động của sắc lệnh của Nhà Trắng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.Ngoài các lý do đã nêu trên, sự lao dốc của các token hệ AI cũng có thể do một số nguyên nhân khác, chẳng hạn như tâm lý bán tháo trên thị trường tiền điện tử nói chung. Tuy nhiên, sắc lệnh của Nhà Trắng chắc chắn đã đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự lao dốc này.
 
Bên trên