Tổng kết thi đấu xếp hạng giao dịch coin PoW: Các coin PoW đầy tiềm năng trên CoinEx (II)

CoinExVietNam

Vip Member
Bài viết
426
Điểm tương tác
22
Điểm
18
Từ sự bùng nổ của KAS vào đầu năm đến sự kiện halving LTC vào tháng 8, coin PoW một lần nữa thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch tiền điện tử. CoinEx đã tiếp tục niêm yết nhiều tài sản tiền điện tử sáng tạo hơn, cung cấp cho các nhà giao dịch những coin PoW cao cấp. Hiện tại, sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu này hỗ trợ hơn 50 coin PoW. Vào đầu tháng 9, CoinEx đã tổ chức Thi đấu xếp hạng giao dịch coin PoW , với tổng giải thưởng là 5,000 USDT. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét một số coin PoW tiềm năng nhất hiện có trên CoinEx. Xin lưu ý rằng bài viết này chỉ mang tính tham khảo và không phải là lời khuyên đầu tư.

1695997438381.png

·XNA (Neurai)

Neurai đặt mục tiêu trở thành một nền tảng khai thác sức mạnh của thuật toán AI để phân tích dữ liệu hiệu quả, mô hình dự đoán, ra quyết định và kết nối với các thiết bị IoT sử dụng tài sản blockchain. Điều kiện ban đầu để tạo Neurai dựa trên các nguyên tắc cơ bản sau: 1) mã code mạnh và đã được chứng minh; 2) triển khai PoW để phân phối công bằng; 3) Kháng ASIC để ngăn chặn việc tập trung khai thác; 4) tích hợp tài sản để quản lý và tương tác với IoT; 5) có sẵn tài liệu và thư viện tốt để có một khởi đầu suôn sẻ. Trước những cân nhắc trên, Neurai đã chấp nhận Ravencoin làm giải pháp được lựa chọn cho hành trình của họ.

Ravencoin hội tụ tất cả những phẩm chất mong muốn, cho phép Neurai phát triển một cách mạnh mẽ và đơn giản. Tương tự như các dự án khác, Neurai không bị ràng buộc vô thời hạn với cơ sở mã ban đầu. Trong quá trình phát triển dự án liên tục qua nhiều năm, đội ngũ sẽ kết hợp các tính năng và cải tiến mới có lợi cho cộng đồng. Neurai có thể chọn trở thành token trên bất kỳ blockchain hiện có nào, nhưng những hạn chế và thiếu minh bạch trong phân phối trên các chuỗi khác đã buộc đội ngũ phải phát triển blockchain của riêng mình. Đạt được sự phân cấp và phân phối công bằng là một nỗ lực rất phức tạp. Tuy nhiên, Neurai tin rằng phát minh PoW của Satoshi đã giải quyết vấn đề này một cách khéo léo và hiện tại, không có giải pháp thay thế ưu việt nào để đảm bảo an ninh trong mạng phân tán.

XNA, mã thông báo gốc của Neurai, có tổng nguồn cung là 21,000,000,000 và được sử dụng làm phí giao dịch và phần thưởng.

·BEAM (Beam)

Beam cung cấp sự riêng tư, thay thế và khả năng mở rộng mạnh mẽ. Theo mặc định, tất cả các giao dịch Beam đều ở chế độ riêng tư. Các node mới tham gia mạng không cần đồng bộ hóa toàn bộ lịch sử giao dịch, nghĩa là chúng có thể yêu cầu đồng bộ hóa các bản ghi lịch sử nén và tiêu đề khối chỉ chứa trạng thái hệ thống để đạt được sự đồng bộ hóa nhanh chóng.

Beam là một loại tiền điện tử mới đang cố gắng triển khai MimbleWimble và được viết từ đầu bằng C ++. Beam có nguồn cung hạn chế với lợi nhuận theo chu kỳ giảm một nửa. Địa chỉ người dùng luôn được giữ bí mật và không bao giờ được tiết lộ cho bất kỳ bên thứ ba nào. Người dùng có toàn quyền truy cập và kiểm soát quyền riêng tư của họ, đồng thời có thể quyết định ai có thể truy cập thông tin của họ và những gì họ được phép xem. Beam hỗ trợ các loại giao dịch tùy chỉnh khác nhau, chẳng hạn như ký quỹ, hoán đổi nguyên tử và các vấn đề bị khóa thời gian.

Trong 5 năm đầu tiên Beam tồn tại, ngoài phần thưởng cho thợ đào, số coin bổ sung sẽ được phát ra cho mỗi khối được khai thác. Những coin bổ sung đó được gọi là Kho bạc. Trong năm đầu tiên, phần thưởng cho thợ đào là 80 coin mỗi khối và lượng phát thải của Kho bạc là 20 coin mỗi khối. Trong các năm 2–5, phần thưởng của thợ đào là 40 coin mỗi khối và lượng phát thải của Kho bạc là 10 coin mỗi khối. Lượng coin phát thải kho bạc dừng sau 5 năm.

·ERG (Ergo)

Ergo, một nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên PoW, nhằm mục đích đảm bảo quyền tự do kinh tế của người dân thông qua các công cụ tài chính an toàn, dễ tiếp cận và phi tập trung. Nền tảng này cho phép các mô hình tương tác tài chính mới, được củng cố bởi ngôn ngữ lập trình an toàn và phong phú cũng như zero-knowledge proofs mạnh mẽ, linh hoạt. Là một giao thức có thể tự sửa đổi, Ergo có thể tiếp thu những ý tưởng mới và tự cải thiện trong tương lai. Ngoài ra, dựa trên nghiên cứu ban đầu được công bố tại các hội nghị bình duyệt đã biết, Ergo ưu tiên các tính năng hữu ích mà không ảnh hưởng đến bảo mật bằng cách sử dụng mô hình phát triển thực tế nhưng dựa trên nghiên cứu.

Khai thác Ergo dựa trên Autolykos, một thuật toán PoW kháng ASIC được viết bằng Scala. So với các thuật toán khác, Autolykos có thể chạy trên hầu hết các GPU cấp thấp ở nhiệt độ mát hơn, giúp kéo dài tuổi thọ của các giàn máy khai thác. Ergo cung cấp những cải tiến về mặt kinh tế bên cạnh những cải tiến về mặt kỹ thuật. Trọng tâm của những cải tiến kinh tế là phí lưu trữ, đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho nền tảng ổn định. Nếu đầu ra vẫn ở trạng thái trong bốn năm mà không bị di chuyển, người khai thác có thể tính một khoản phí nhỏ cho mỗi byte được giữ ở trạng thái đó; nếu giá trị đầu ra nhỏ hơn số phí phải nộp thì sẽ bị loại khỏi nhà nước.

ERG, mã thông báo gốc của Ergo, có nguồn cung hạn chế là 97,739,925 Ergs. Lượng ERG chuyển đến Kho bạc chỉ bao gồm 4,330,791.5, tương đương 4.43% tổng lượng tiền cơ sở và quá trình này được hoàn thành chỉ trong hai năm rưỡi. Khoảng thời gian khối Ergo là hai phút và tất cả các mã thông báo được khai thác thông qua thuật toán PoW kháng ASIC có tên là Autolykos. Cũng cần lưu ý rằng ERG không có ICO hoặc pre-mining.

·XDAG (XDAG)

XDAG là chuỗi công khai thế hệ mới dựa trên cơ sở hạ tầng Directed Acyclic Graph (DAG). Đây là một dự án DAG+POW thuần túy do cộng đồng điều khiển, có thể khai thác được, với mainnet được ra mắt vào tháng 1 năm 2018. XDAG không có nhà tài trợ dự án, không có ICO, không phát hành riêng lẻ và pre-mining. Thay vào đó, dự án được phát triển và duy trì bởi những người đam mê đam mê từ khắp nơi trên thế giới, nhằm mục đích trở nên thực sự phi tập trung, hiệu quả, an toàn và công bằng. Mặc dù XDAG là một dự án DAG nhưng mô hình giao dịch của nó tương tự như UTXO của Bitcoin và dự án cũng giống Bitcoin về mặt phát triển.

Mạng XDAG hiện có thể tương tác với các ví chạy trên Windows, Android, iOS & MAC và Linux. XDAG, mã thông báo gốc của dự án, có tổng nguồn cung là 1.446294144 tỷ và được sử dụng để thưởng cho người dùng.

·ZEN (Horizen)

Horizen là một hệ sinh thái blockchain có khả năng tương tác an toàn được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng nhiều tầng trong ngành. Nền tảng sidechain của nó tập trung vào quyền riêng tư dữ liệu có thể mở rộng và cho phép các doanh nghiệp và nhà phát triển tùy chỉnh xây dựng các blockchain công khai hoặc riêng tư của riêng họ bằng cách sử dụng công nghệ sidechain độc đáo Zendoo. ZEN, tiền điện tử gốc của Horizen, cung cấp tính năng bảo mật tùy chọn cho phép người dùng kiểm soát thông tin kỹ thuật số của họ.

ZEN cung cấp hai loại địa chỉ khác nhau: 1) Địa chỉ T: địa chỉ thông thường để thực hiện các giao dịch tương tự như giao dịch Bitcoin; 2) Địa chỉ Z (hoặc địa chỉ được bảo vệ): giao dịch giữa các địa chỉ z hoàn toàn riêng tư và ẩn danh. Horizon ra đời với sứ mệnh đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu và quyền tự do riêng tư bằng cách cho phép các trường hợp sử dụng trong thế giới thực với hệ sinh thái blockchain có khả năng tương tác an toàn nhất. Đội ngũ cố gắng phân cấp quá trình ra quyết định để phân bổ nguồn lực và những thay đổi quan trọng khác đối với hệ thống.

Bạn yêu thích coin nào nhất trong số các coin PoW đầy tiềm năng được niêm yết trên CoinEx? (Một lần nữa, chúng tôi ở đây chỉ để cung cấp thông tin chứ không phải tư vấn tài chính.) Trên CoinEx, người dùng luôn có thể đi tới phân khúc Thị trường và xem nhiều coin hơn dưới thẻ PoW. Trong tương lai, CoinEx sẽ tiếp tục cung cấp cho người dùng nhiều coin PoW cao cấp hơn. Nếu bạn là nhà đầu tư tiền điện tử, hãy nhớ theo dõi các thông báo niêm yết trên trang web chính thức của CoinEx và các bản cập nhật SNS của nó để xem các coin PoW mới nhất hiện có trên sàn.

1695997473965.png
 
Bên trên