Top 10 game P2E – Chơi để kiếm tiền trên điện thoại và PC HOT nhất 2022

Bài viết
4
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Cùng OsimiSoft tìm hiểu Game Play to Earn là gì? Thành phần trong mô hình game P2E. Top 10 game P2E – Chơi để kiếm tiền trên điện thoại và PC HOT nhất 2022.

Game Play to Earn là gì?​

Play-to-earn là một thể loại trò chơi cho phép người dùng có thể thu thập tiền điện tử và NFT thông qua việc hoàn thành các nhiệm vụ trong game. Người chơi có thể tích lũy nhiều token bằng cách chơi game thường xuyên và bán chúng trên sàn giao dịch để tạo ra thu nhập. Một số game thủ thậm chí còn xem đây là một công việc mang lại thu nhập chính. Hầu hết các game play-to-earn đều được xây dựng trên một nền tảng blockchain có sẵn và có hỗ trợ NFT. Chính những công nghệ này đã giúp tạo ra token và những vật phẩm không thể thay thế trong game, phần nào tạo nên sự khan hiếm vật phẩm nhất định.

>> Để Bắt kịp xu thế và đáp ứng như cầu của các nhà đầu tư tài chính, Osimisoft – Là công ty chuyên cung cấp dịch vụ outsource GameFi trên các nền tảng: Ethereum, Solona, Polkadot, Binance Smart Chain …hoặc các mạng blockchain bất kỳ chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Giải pháp của chúng tôi mang tới cho bạn cơ hội để tạo thị trường riêng của chính mình và tương tác với hàng nghìn người dùng trên toàn thế giới. Các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp: Phát triển game Play 2 Earn | Phát triển game Move 2 Earn | Phát triển game Metaverse. Không chỉ vậy, OsimiSoft cũng cung cấp gói dịch vụ bán mã nguồn game M2E, P2E, Metaverse để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của từng cá nhân, doanh nghiệp có ngân sách thấp.

game p2e là gì

Thành phần quan trọng trong mô hình Play to Earn là gì?​

Thành phần quan trọng trong mô hình này là cung cấp cho người chơi “quyền sở hữu” đối với một số nội dung trong trò chơi và cho phép họ gia tăng giá trị bằng cách chơi game một cách chủ động.

Trong crypto, việc xác định quyền sở hữu hay chuyển nhượng nó có thể thực hiện được thông qua việc sử dụng các NFT. Khi tham gia nền kinh tế trong game, players tạo ra giá trị cho nhau trong hệ sinh thái và nhà phát triển. Đổi lại, player nhận được reward dưới dạng tài sản trong game. Những tài sản này có thể là bất cứ thứ gì, từ những nhân vật với độ khan hiếm hay tiền điện tử. Ví dụ, trong Axie Infinity, người chơi kiếm được Small Love Potions (SLP). Ý tưởng chính là trong các trò chơi play to earn là người chơi được thưởng vì đã bỏ nhiều thời gian và nỗ lực hơn vào trò chơi.

Đó là một sự kiện mới mẻ trong thị trường tiền điện tử. Nó chỉ trở nên phổ biến gần đây, đặc biệt là với sự ra đời của một dự án hàng đầu- Axie Infinity, sau đó còn nhiều hơn thế các dự án được hình thành.

Game Play to Earn game có miễn phí không?​

Về câu hỏi Play to Earn game có miễn phí hay không? Tất nhiên câu trả lời là có thể có hoặc không. Đây hoàn toàn dựa vào tầm nhìn của từng nhà phát triển game đó. Ví dụ bạn tìm được một game miễn phí. Nhưng có một số game khác muốn chơi bắt buộc bạn phải đóng góp một số thứ gì đó. Lợi ích của Play to Earn game là player tạo ra một số giá trị có thể bán được. Ngay cả khi họ cần trả tiền để bắt đầu chơi, những vật phẩm này sau đó có thể được bán để thu lợi nhuận tiềm năng. Có thể thấy rằng hầu hết các trò chơi miễn phí đều yêu cầu một số hình thức cam kết tài chính sớm để unlock các khả năng cơ bản và hoàn thành trò chơi.

Top 10 game play-to-earn kiếm tiền trên điện thoại và PC​

1. Axie Infinity​

Axie Infinity là một trò chơi rất thành công được xây dựng trên nền tảng Etherum, được biết đến như tựa game play-to-earn theo phong cách Pokemon đầu tiên. Đầu năm 2021, Axie Infinity nổi lên như một ứng cử viên sáng giá trong làng GameFi với số lượng người chơi thường xuyên cực kỳ đông đảo, lên đến hàng triệu người. Người chơi có mục tiêu chính là đối đầu với các game thủ khác, sinh sản và thu thập Axies (sinh vật kỹ thuật số trong game được xây dựng trên nền tảng NFT).

10 game play-to-earn kiếm tiền trên điện thoại và PC

Sau khi hoàn thành các nhiệm vụ, người chơi sẽ nhận được phần thưởng là Smooth Love Potion (SLP). Đây chính là đồng tiền chính trong hệ thống ERC-20 của game. Trong khi đó, Axis Infinity Shard (AXS) đóng vai trò là token của nền tảng, được dùng cho dịch vụ staking. Trong đó, bạn phải trả một số tiền nhất định để mua đồng AXS nhằm mục đích tạo ra một Axie mới.

2. Aavegotchi​

Aave trong tiếng Phần Lan có nghĩa là ma. Vì vậy, trò chơi Aavegotchi được xây dựng trên hình tượng những con ma nhỏ dễ thương. Để tham gia trò chơi, trước hết người chơi phải thế chấp một giá trị tài sản nhất định để tạo nhân vật. Những con ma này sẽ có đặc điểm ngẫu nhiên, có thể mang thêm quần áo hoặc các phụ kiện khác và có mức độ hiếm nhất định.

Mặc dù hiện tại Aavegotchi vẫn đang được phát triển chủ yếu như một DeFi, nhưng người chơi vẫn có thể trải nghiệm trò chơi này để kiếm tiền điện tử. Trong tương lai, Aavegotchi sẽ phát triển thêm những tính năng khác, chẳng hạn như MMO, định hướng tạo thành một hệ sinh thái kiếm tiền hoàn chỉnh.

3. Sorare​

Sorare là một trò chơi quản lý đội bóng ảo dành cho những fan hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Dưới vai trò là huấn luyện viên, người chơi có thể mua, bán, quản lý và giao dịch một đội bóng ảo với sự trợ giúp của những thẻ cầu thủ kỹ thuật số. Sorare được phát triển lần đầu tiên vào năm 2018 dựa trên blockchain của Etherum, bởi hai nhân vật nổi tiếng là Adrien Montfort và Nicolas Julia.

Một đội bóng đá ảo bao gồm năm cầu thủ. Nhóm cầu thủ phụ thuộc vào các thẻ cầu thủ có sẵn trên nền tảng. Các đội ảo này được xếp hạng dựa trên hiệu suất của cầu thủ trong các trận bóng của thế giới thực. Người chơi có thể kiếm tiền bằng cách đánh bại đội bóng đối thủ hoặc các giải đấu để nhận được thẻ cầu thủ NFT. Ngoài ra, Sorare cũng thưởng cho người chơi bằng ETH, đây là đồng tiền điện tử có vốn hóa đứng thứ 2 trên thị trường.

4. The Sandbox​

Tựa game play-to-earn tiếp theo trên bảng xếp hạng của OsimiSoft đó chính là The Sandbox. Đây là một trong những game NFT hàng đầu để tạo và giao dịch các tài sản ảo khác nhau. Người chơi có thể tự do tùy chỉnh cũng như kiếm tiền từ các nhân vật Voxel trong Sandbox 3D. Bạn có thể thấy trò chơi này giống như Minecraft phiên bản blockchain.

ame NFT Crypto kiếm tiền miễn phí trên điện thoại năm 2022-1

Game thủ được tự do thử nghiệm cũng như thao tác với các đồ vật khác nhau trên nền tảng. Nó cũng cấp nhiều công cụ để tạo và tùy chỉnh nhân vật. Ngoài ra, bạn cũng có thể bán các đồ vật NFT, token LAND để thu được lợi nhuận, đây chính là tính năng thú vị do Sandbox 3D được xây dựng trên nền NFT. SAND là token ERC-20, cũng là đồng tiền chính của nền tảng dùng để mua các vật phẩm trong game.

5. Gods Unchained​

Gods Unchained là một trò chơi thuộc thể loại thẻ bài trực tuyến miễn phí tương tự như Magic: The Gathering Areana. Các trò chơi điện tử truyền thống thường yêu cầu người chơi phải mua các vật phẩm trong game mà không thể bán lại. Gods Unchained thì khác, người chơi có thể kiếm được các thẻ bài thông qua việc chiến thắng các trận đấu hoặc PvP với người chơi khác. Vì thế đây là trò chơi thiên về hướng chiến thuật và kỹ năng.

Các thẻ bài trong game được phát hành dưới dạng NFT, người chơi có thể sưu tập thẻ bài hoặc bán chúng ra token GOD để thu được lợi nhuận. Giá trị của mỗi thẻ bài phụ thuộc vào độ hiếm của chúng.

6. Idle Cyber​

Idle Cyber là một tựa game play-to-earn được xây dựng trên nền tảng blockchain. Gameplay trò chơi bao gồm 64 nhân vật, được xếp thành 4 nhóm, xây dựng dưới dạng NFT. Game thủ có thể triệu hồi, hợp nhất và dùng những nhân vật này để chiến đấu với các thế lực bí ẩn đang cố xâm chiếm trái đất.

Idle Cyber là tựa game theo thể loại RPG, được các nhà đầu tư có tên tuổi trong làng GameFi hỗ trợ như Starpunk, Megala Ventures, CryptoMinati Capital và Raptor Capital. Idle Cyber hứa hẹn sẽ cung cấp một gameplay hấp dẫn và đồ họa tuyệt vời, với nhiều phương thức kiếm tiền để thu hút người chơi mới.

7. Battle of Guardians​

Battle of Guardians là trò chơi NFT được phát triển bởi Unreal Engine và vận hành trên blockchain của mạng Solana. BOG thuộc thể loại game chiến đấu PvP thời gian thực, trong đó người thơi tham gia vào các trận chiến với nhiều cảnh giới khác nhau trong thế giới ảo để đánh bại đối thủ và nhận được phần thưởng. Trò chơi có nhiều vật phẩm độc đáo dưới dạng NFT mà người chơi có thể tự do giao dịch để tạo được doanh thu trong thế giới thực.

10 game play-to-earn kiếm tiền trên điện thoại và PC

Hiện tại, giá trị của thị trường toàn cầu là 300 tỷ USD. Doanh số bán NFT vào đầu năm 2021 ước tính là 5 tỷ USD. Với thị trường game play-to-earn NFT đang bùng nổ như hiện nay, BOG sẽ là một tựa game có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

8. Splinterlands​

Tương tự như Gods Unchained, Splinterlands là một trong những game thuộc thể loại thẻ bài NFT. Đầu tiên, bạn cần mua một gói thẻ bắt đầu. Sau đó là đăng ký tài khoản Stream để mở các thẻ mà bạn đã mua. Cuối cùng, việc bạn cần làm là cố gắng thắng các trận đấu bài để nhận được các phần thưởng khác nhau.

Có đến 283 thẻ bài đang lưu hành và nếu đủ may mắn, bạn có thể nhận được một số thẻ hiếm sau khi mua gói thẻ đầu tiên. Mỗi lá bài đều có phân loại nhất định, chẳng hạn như Fire, Earth, Dragon, Death, Life, Water và Neutral. Mức độ hiếm của thẻ bài càng cao, tỉ lệ thắng của người chơi càng lớn. Người chơi phải tham gia các hoạt động hàng ngày trong game để kiếm phần thưởng, bao gồm làm nhiệm vụ, đấu xếp hạng và đấu giải.

9. MetaWars​

MetaWars là một trò chơi nhập vai theo thể loại khoa học viễn tưởng tương lai với sự tham gia của nhiều người chơi. Game thủ có thể tự do đắm mình vào một trong những chuyến khám phá không gian chân thực hơn bao giờ hết. Người chơi cũng có thể hợp tác với nhau để khám phá nhiều loại thiên hà, sau đó cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ thông qua việc cách mạng hóa các thiên hà đó để nhận được phần thưởng là các rô bốt NFT và token WAR.

Ngoài ra, MetaWars cũng cho phép người chơi có thể mở rộng quân đội, tùy chọn ngoại hình nhân vật, kết hợp các loại thiết bị, vũ khí,… Các tùy chọn bổ sung này sẽ cung cấp sức mạnh nhất định cho các nhân vật trong game, giúp người chơi kiếm ưu thế hơn trong các cuộc chiến tranh.

10. Star Atlas​

Là tựa game play-to-earn chiến lược, lấy chủ đề là không gian, Star Atlas được xây dựng trên nền tảng blockchain của Solana. Người chơi tham gia vào vũ trụ rộng lớn của Star Atlas để khám phá những thiên hà rộng lớn với nhiều thử thách nguy hiểm. Qua đó, người chơi có thể thu thập tài nguyên và cạnh tranh để vượt qua những người chơi khác trong vũ trụ metaverse.

Gameplay trò chơi cho phép game thủ xây dựng thành phố và nền kinh tế vi mô, cũng như hợp tác với nhau để thành lập các tổ chức tự trị nhằm quản lý các khu vực cụ thể. Phần thưởng thu được là các vật phẩm ảo dưới dạng NFT, nhưng có thể được bán thành tài sản có giá trị trong thế giới thực, từ đó mang lại lợi ích về kinh tế cho những người tham gia.

Disclaimer: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với khoản đầu tư của mình.

>> Xem thêm: 5 chỉ số quan trọng để đánh giá một dự án game P2E, M2E tiềm năng
 
Bên trên