Sam Bankman-Fried tiết lộ thêm về FTX và Alameda Research sau khi phá sản

ProEX

Newbie
Bài viết
141
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Vào ngày 30/11, Sam Bankman-Fried (SBF) đã bày tỏ sự tiếc nuối về sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX, và khẳng định rằng đây là sai lầm không mong muốn khi chia sẻ với The New York Times. SBF nhận định sự thất bại của FTX là do thị trường sụp đổ và khẳng định bàn thân không cố ý phạm bất kỳ tội ác nào và chưa bao giờ cố gắng thực hiện hành vi gian lận đối với người dùng. Cả đế chế FTX của Sam Bankman-Fried từng được định giá tổng cộng lên đến 40 tỷ USD, bao gồm cả FTX.US. Nhưng công ty đã nộp đơn xin phá sản vào giữa tháng 11/2022 sau khi CoinDesk nêu những bất thường trong bảng cân đối kế toán trong quỹ đầu tư Alameda Research. Các thủ tục tố tụng sơ bộ của tòa án cho thấy hàng tỷ USD trong quỹ của khách hàng FTX vẫn chưa được giải quyết.

d7RgCZiJq45vLBXDqQCpPrk53sw28vp8mSzezFw-MyV42OhL3y2Xf7GpLDxaYTC7A6lBOFPfpWGZmCVDM9NRVEHzLUsivh8kqbibcyoeNl294O07nTLwEj_CmmKC1MrXGVhKb5a5UBZkajATtz9MyDow2wGdaHDnY5MRMfMt_j5MDHJdPUe5x4QriYyh-A


Một số giả thuyết cho thấy Sam Bankman-Fried chuyển các khoản tiền giữa sàn giao dịch FTX và Alameda Research một cách không hợp lệ, dẫn đến nhiều thiệt hại thông qua một loạt các giao dịch xấu. Khi được hỏi về việc lấy tiền gửi của khách hàng và cho Alameda Research vay bất hợp pháp thì SBF khẳng định không cố ý thực hiện hành vi này. Thay vào đó, cựu CEO FTX cho biết tình huống này là do lỗi kế toán, và giải thích rằng có sự khác biệt đáng kể giữa báo cáo tài chính được kiểm toán hợp pháp của công ty và các số liệu hiển thị trên bảng điều khiển bị lỗi của sàn giao dịch. Đã có nhiều hoài nghi về các khoản đóng góp chính trị cho chính phủ Mỹ trước đây đã giúp cho SBF lẫn FTX được giới truyền thông Mỹ nâng đỡ, ông trần tình rằng những khoản quyên góp này chủ yếu là để phòng chống đại dịch. Tất cả số tiền đóng góp đến từ lợi nhuận kinh doanh và chúng nhỏ hơn đáng kể so với số tiền lãi giao dịch của Alameda Research trong những năm trước đó.

Về mối quan hệ giữa Alameda Research và FTX, SBF tiết lộ mối quan hệ này đã giảm dần theo thời gian. SBF giải thích từ góc độ giao dịch, Alameda Research chỉ chiếm khoảng 2% khối lượng của FTX vào năm 2022, giảm từ khoảng 45% khối lượng của FTX vào năm 2019. Ông cũng phủ nhận những cáo buộc về việc nhân viên FTX sống chung với nhân viên Alameda Research tại cùng trụ sở làm việc. Cuối cùng, SBF trả lời ngập ngừng và không chắc chắn khi được hỏi về tương lai và các trách nhiệm hình sự.

WcUXfh-ZZhJRsQYQItHj2btyjuEuA270lXa_j8701ZTY9oFtTbGvcp9SoP367qct4Ua3gg_dUvEG92s_6gZ4uj_NnJVlf8KvdL27UqndUU--Bm-Oqjxu3MlEThhfUaeX7cp-Gc7wljx86j_dxAMEGQlOo3IEc8EvqVVzUMWuN1effmHPne7ATuGKBCfdxg
 
Bên trên