Singapore Thúc Đẩy Nhà Phát Hành Stablecoin Chuẩn Bị Sẵn Sàng Cho Các Quy Định Năm 2024

xfoxvn

Staff member
Admin
Mod
Bài viết
104
Điểm tương tác
87
Điểm
28

Cơ quan Dự trữ Tiền tệ Singapore (MAS), ngân hàng trung ương của đất nước này, đã hoàn thành quy định về stablecoin để đối phó với những rủi ro và hậu quả tiềm ẩn của các loại tiền mã hóa không được quản lý. Với mục tiêu xây dựng một hệ thống tài chính số mạnh mẽ và minh bạch hơn trong tương lai, MAS dự định triển khai quy định này vào nửa đầu năm 2024​

1692550880814.png
  • Quy định mới áp dụng cho stablecoin dựa trên một loại tiền chung (single-currency stablecoins - SCS) được gắn với đồng Đô la Singapore hoặc bất kỳ đồng tiền G10 nào được phát hành tại Singapore. Các bên phát hành stablecoin sẽ phải tuân thủ quy định mới, bao gồm duy trì tài sản dự trữ đủ để hỗ trợ giá trị của stablecoin và đáp ứng yêu cầu về vốn cơ bản và tài sản lưu động tối thiểu.

  • Hơn nữa, bên phát hành phải mua lại stablecoin với giá trị ban đầu trong vòng năm ngày làm việc. Quy định cũng yêu cầu người phát hành cung cấp thông tin về giá trị token, cơ chế ổn định, quyền của người nắm giữ và kết quả kiểm tra tài sản dự trữ.

CEO của RockX, một công ty đặt trụ sở tại Singapore, đã đánh giá cao quyết định của MAS. Ông nói rằng việc sửa đổi quy định quản lý của MAS là một bước đi đáng khen ngợi để xây dựng một hệ thống tài chính số mạnh mẽ và minh bạch hơn. Singapore đang tăng cường niềm tin của mọi người trong bối cảnh tiền số đang phát triển như hiện nay.


Các loại stablecoin không được quản lý gây rủi ro cho thị trường nội địa và các nhà đầu tư cá nhân. Điều này đã khiến MAS thiết lập quy luật rõ ràng cho ngành này. Quy định đã được áp dụng sau khi stablecoin dựa trên thuật toán của Terra gặp vấn đề vào tháng 5 năm ngoái. MAS đã thu nhận ý kiến phản hồi từ công chúng về quy định tài sản số của họ vào tháng 10 năm 2022, và đã tích hợp chúng vào phiên bản mới nhất.

MAS cũng đã cấm cá nhân tham gia vào hoạt động stake tiền mã hóa tại Singapore. Cơ quan quản lý dự định xử phạt hoặc phạt tiền các nhà phát hành stablecoin không tuân thủ quy định mới, tuy nhiên, hình thức phạt cụ thể vẫn chưa được công bố. Các khoản phạt trước đây cho các tình huống tương tự dao động từ việc phạt tiền lên đến 1 triệu SGD (737.000 USD) cho đến việc có thể bỏ tù tới 10 năm.​

1692550896146.png
  • Phó giám đốc quản lý của Bộ Giám sát Tài chính tại MAS nói rằng họ khuyến khích những nhà phát hành SCS muốn được công nhận là "stablecoin được quản lý bởi MAS" nên sớm chuẩn bị để tuân theo quy định mới này. Bà cũng nhấn mạnh rằng khung quy định không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng stablecoin như một "phương tiện trao đổi số đáng tin cậy" mà còn là một "cầu nối giữa hệ thống tài sản số và tiền pháp định."
 
Bên trên