Tác động của sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon đối với Stablecoin USDC

ProEX

Newbie
Bài viết
141
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Giá của stablecoin USDC do công ty tiền điện tử Circle của Mỹ phát hành đã giảm mạnh và nó bị tách rời nghiêm trọng khỏi đồng đô la Mỹ, chủ yếu là do khoản dự trữ tiền mặt trị giá 3,3 tỷ đô la Mỹ của công ty đã được gửi vào cuộc khủng hoảng thanh khoản và Ngân hàng Thung lũng Silicon (Thung lũng Silicon Bank), đã tuyên bố sụp đổ vào ngày 11 tháng 3, Bank, SVB).

Circle cho biết khoảng 3,3 tỷ đô la đã bị mắc kẹt với Ngân hàng Thung lũng Silicon và nỗ lực rút tiền đã không thành công.

Được Circle ra mắt vào năm 2018, USDC là một trong những "đồng tiền ổn định" hàng đầu. Nó là một loại tiền điện tử được liên kết với tiền tệ hợp pháp quốc gia và duy trì tỷ lệ cố định 1:1 ổn định với đồng đô la Mỹ.
美國加密貨幣公司Circle發行的穩定幣USDC價格暴跌,與美元嚴重脫鉤,主要是受到這間公司現金儲備有33億美元存放在倒閉矽谷銀行(Silicon Valley Bank, SVB)影響。 路透社

Nguồn hình ảnh: Reuters

FDIC Tiếp quản Ngân hàng Thung lũng Silicon

Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) đã tiếp quản ngân hàng thất bại lớn thứ hai trong lịch sử Hoa Kỳ, tiếp quản Ngân hàng Thung lũng Silicon, nơi cho lĩnh vực công nghệ vay tiền.

Ngân hàng Thung lũng Silicon dự kiến sẽ mở cửa trở lại dưới một tên mới vào ngày 13 và hàng tỷ tiền gửi của người gửi tiền hiện do FDIC kiểm soát.

Các quy định bảo hiểm tiêu chuẩn cho tài khoản tiền gửi của FDIC được giới hạn ở mức 250.000 USD/khách hàng/ngân hàng. FDIC tuyên bố rằng các khoản tiền gửi vượt quá phạm vi bảo hiểm sẽ cấp chứng chỉ số dư Sau khi cơ quan có thẩm quyền giải quyết và thanh toán tài sản của Ngân hàng Thung lũng Silicon, chủ tài khoản vẫn có cơ hội nhận được khoản hoàn trả trong tương lai.

Tuy nhiên, quá trình thanh lý tài sản ngân hàng có thể sẽ kéo dài và khó có thể nói sẽ thu hồi được bao nhiêu.

Bị ảnh hưởng bởi sự hoảng loạn, giá USDC tách rời

Theo dữ liệu từ sàn giao dịch ProEX, giá USDC đã giảm xuống mức thấp nhất là $0,8636. Tuy nhiên, giá USDC đã bắt đầu phục hồi dần và tăng lên $0,9573 trước thời hạn và nó vẫn chưa rời khỏi trạng thái tách rời.
LQtiWu_tPuUl52ITfdiVIB1cc9IaJkCXsZ9ckJhsiHgY1QSxss3nmnAusVs9jFQjr2OKmlxnyMYZbwXWQp0E0TGh01fk1qDKR6nG6J_B6s1ti2zArO7Mz124-phd5H66u6UWYatG8mYAZIyo5FsQRA

Nguồn hình ảnh: ProEX
Phản hồi của Circle

Circle đã bắt đầu cố gắng chuyển tiền cho các đối tác ngân hàng khác và trong khi các khoản chuyển tiền đó vẫn chưa được giải quyết kể từ khi kết thúc hoạt động kinh doanh vào thứ Sáu, Circle vẫn tin tưởng vào khả năng quản lý Ngân hàng Thung lũng Silicon của FDIC và sẵn sàng nhận tiền.

Theo yêu cầu của các quy định về chuyển tiền có giá trị được lưu trữ của Hoa Kỳ, Circle sẽ hỗ trợ USDC, sử dụng các nguồn lực của công ty để trang trải mọi thiếu hụt, liên quan đến vốn bên ngoài khi cần thiết.

Theo yêu cầu của các quy định về chuyển tiền có giá trị được lưu trữ của Hoa Kỳ, Circle sẽ hỗ trợ USDC, sử dụng các nguồn lực của công ty để trang trải nghiệm mọi lúc mọi nơi bị thiếu, liên quan đến vốn bên ngoài khi cần thiết .

Tác động của việc tách rời USDC đối với các tổ chức

Theo dữ liệu được tiết lộ bởi nhà phân tích on-chain @Lookonchain, PulseX và PulseChain đã đổi 260,14 triệu USDC lấy 258,52 DAI, trong đó Pulsechain đã đổi 155 triệu USDC lấy 153,7 triệu DAI và PulseX đã đổi 105,14 triệu USDC lấy 104,82 tỷ USD DAI .

Bài viết tham khảo:
https://www.blocktempo.com/an-update-on-usdc-decoupling/
https://news.cnyes.com/news/id/5113754
https://udn.com/news/story/6811/7025695?from=udn-ch1_breaknews-1-0-news

》〉》〉Đăng ký tài khoản sàn giao dịch ProEX 〈《〈《
 
Bên trên