Tổng quan về hệ thống dự án Hedera Hashgraph & HBAR Coin cực tiềm năng

Bài viết
6
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Hệ sinh thái của Hedera Hashgraph và đồng coin HBAR có thể coi là một dự án cực kỳ tiềm năng bởi những lí do dưới đây:

Ban quản trị

Đầu tiên, hội đồng quản trị của Hedera bao gồm tối đa 39 tổ chức và doanh nghiệp hàng đầu thế giới như Boeing, Chainlink Labs, LG, Shinhan Bank, IBM, Google,..., phản ánh tới 11 lĩnh vực độc đáo, học viện và phi lợi nhuận trên toàn cầu. Các thành viên hội đồng cam kết quản lý các thay đổi phần mềm, đồng thời mang lại sự ổn định và tiếp tục phân quyền cho mạng lưới công khai.

Có thể thấy, mối quan hệ của dự án với các tập đoàn hàng đầu thế giới là như thế nào. Khi phát triển mở rộng hệ sinh thái Hedera Hashgraph, thì chắc chắn họ sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ vô cùng đắc lực đến từ các tập đoàn này để phát triển các mảnh ghép còn thiếu của hệ sinh thái của mình.


Hedera 2.jpg

Quỹ đầu tư

Bên cạnh đó thì dự án cũng có những quỹ đầu tư lớn có thể kể đến như là Multicoin Capital, Eterna, Digital Currency Group,...

Đặc biệt, Multicoin Capital là một quỹ đầu tư rất nổi tiếng trong thị trường cryto từng có rất nhiều thương vụ đầu tư thành công coin nền tảng như Solana, Thorchain,...Thì điều này sẽ có ý nghĩa rất lớn với sự phát triển của hệ sinh thái Hedera


hedera.png

Đội ngũ nhà sáng lập và phát triển dự án

Hedera Hashgraph có hai người sáng lập: Tiến sĩ Leemon Baird và Mance Harmon.

Tiến sĩ Leemon Baird được ghi nhận là nhà đầu tư của thuật toán đồng thuận phân tán hashgraph và hiện đang làm việc với tư cách là nhà khoa học chính của Hedera.

Trước khi thành lập Hedera Hashgraph, Baird đã tích lũy hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong các vai trò bảo mật và khoa học máy tính khác nhau và trước đây từng là nhà khoa học nghiên cứu cấp cao tại Trung tâm Học viện của Cyberspace Research. Ông cũng giữ vị trí đồng sáng lập và CTO tại Swirlds Inc., một nền tảng để xây dựng DApps.

Mặt khác, Mance Harmon là Giám đốc điều hành của Hedera, đồng thời là một giám đốc điều hành công nghệ và doanh nhân dày dạn kinh nghiệm. Harmon có khoảng hai thập kỷ kinh nghiệm nắm giữ các vai trò điều hành tại các công ty nổi tiếng — nhiều công ty trong số đó thuộc ngành bảo mật CNTT. Giống như Tiến sĩ Leemon Baird, Mance Harmon cũng giữ vị trí thứ hai tại Swirlds Inc., với tư cách là người đồng sáng lập và giám đốc điều hành.

Ngoài những người sáng lập, đội ngũ lãnh đạo của Hedera còn bao gồm hơn một chục cá nhân, nhiều người trong số họ đã có sự nghiệp nổi bật.

Hedera 3.png
Hedera 4.png

Thông tin về đội ngũ team các bạn có thể tìm hiểu thêm tại link dưới đây:

Tiếp theo sau đây chúng ta sẽ cùng đi sâu vào để tìm hiểu về giá trị mà dự án mang lại cũng như tác dụng đồng token mà dự án phát hành:

Hedera Hashgraph (HBAR) là gì?

Được quảng cáo là "lớp tin cậy của internet", Hedera Hashgraph là một mạng công cộng cho phép các cá nhân và doanh nghiệp tạo ra các ứng dụng phi tập trung mạnh mẽ (DApps).

Nó được thiết kế để trở thành một hệ thống công bằng hơn, hiệu quả hơn, loại bỏ một số hạn chế mà các nền tảng dựa trên blockchain cũ gặp phải — chẳng hạn như hiệu suất chậm và không ổn định.

Dự án này được tài trợ thông qua một đợt cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) vào tháng 8 năm 2018 và lần đầu tiên ra mắt quyền truy cập mở vào mạng chính của nó chỉ hơn một năm sau đó vào tháng 9 năm 2019. Là một phần của ICO, các nhà đầu tư có thể mua token tiện ích gốc (HBAR) của nền tảng với mức giá thấp nhất có thể.

Token HBAR có vai trò kép trong mạng công cộng Hedera.
Đầu tiên và quan trọng nhất, HBAR là nguồn cung cấp năng lượng cho các dịch vụ của Hedera, chẳng hạn như hợp đồng thông minh, lưu trữ tệp và các giao dịch thông thường. Thứ hai, nó được sử dụng để giúp bảo mật mạng, vì người dùng HBAR có thể đặt cọc để hỗ trợ duy trì tính toàn vẹn của nền tảng.

Điều gì làm cho Hedera Hashgraph trở nên độc đáo?

Không giống như hầu hết các nền tảng tiền điện tử khác, Hedera Hashgraph không được xây dựng dựa trên một blockchain thông thường. Thay vào đó, nó giới thiệu một loại công nghệ sổ cái phân tán hoàn toàn mới được gọi là Hashgraph.

Công nghệ này cho phép nó cải thiện nhiều lựa chọn thay thế dựa trên blockchain trong một số lĩnh vực chính, bao gồm tốc độ, chi phí và khả năng mở rộng. Các giao dịch Hedera có phí giao dịch trung bình chỉ là 0,0001 USD và thường hoàn thành giao dịch trong vòng chưa đầy năm giây. Nhìn chung, Hedera Hashgraph tuyên bố nó có thể xử lý hơn 10.000 giao dịch mỗi giây (TPS) — so với khoảng 5-20 đối với các blockchain dựa trên bằng chứng công việc (PoW) phổ biến nhất.

Nền tảng này cung cấp một số dịch vụ mạng chính. Bao gồm:

 • Một dịch vụ token cho phép người dùng dễ dàng định cấu hình và đúc cả token có thể thay thế và không thể thay thế (NFT) trên Hedera chỉ với một vài dòng code.
 • Dịch vụ đồng thuận hoạt động như một lớp tin cậy cho bất kỳ ứng dụng hoặc mạng nào cần nhật ký sự kiện an toàn, có thể xác minh được.
 • Các công cụ hợp đồng thông minh cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung mạnh mẽ và hiệu quả.
Các dịch vụ lưu trữ tệp phi tập trung với các tính năng bao gồm bằng chứng xóa, khả năng thay đổi được kiểm soát và thời gian hết hạn tệp theo thời gian.
Roadmap
Cập nhật thông tin nhanh nhất tại đây: https://hedera.com/roadmap

Một số thông tin cơ bản về token HBAR

 • Token Name: Hasgraph
 • Ticker: HBAR.
 • Blockchain: Hedera Hasgraph.
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 50,000,000,000 HBAR.
 • Circulating Supply: 19,570,000,000 HBAR.
HBAR Token Allocation

Hedera 1.png

HBAR Token Use Case

HBAR coin sẽ được dùng để:

 • Trả phí cho các dịch vụ trên mạng lưới.
 • Stake để trở thành node.
 • Quản trị.
Cách kiếm và sở hữu HBAR coin

Một số cách kiếm và sở hữu HBAR coin:

 • Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch ví dụ như:Binance, Kucoin, Huobi
 • Trở thành các nodes đóng góp vào xử lý giao dịch và nhận HBAR làm phần thưởng.
Ví lưu trữ token Hashgraph
HBAR có thể lưu trữ hầu hết các ví tiêu chuẩn hiện nay như Bitgo, Fireblocks, Hex Trust, Kingdom Trust, D’cent, Leger, Automic Wallet, BRD, Coinomi, dropp, Exodus Guarda,… Hoặc anh em có thể lữu trữ trực tiếp trên hai sàn Binance và Huobi

Tổng kết
Như vậy là mình đã cung cấp cho anh mọi thông tin cần thiết về Hedera Hashgraph và đồng HBAR coin của dự án. Anh em nghĩ sao về tiềm năng phát triển của dự án này?Nếu có bất cứ góp ý hay câu hỏi nào về dự án thì các bạn hãy cmt ở bên dưới để mọi người có thể cùng nhau trao đổi nhé. Cám ơn mọi người.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Hashgraph technology is the future. According to analysts, Hashgraph will become 2nd most used technology to build decentralized platforms after blockchain. Many investors hope for the bright future of HBAR coin (Crypto Coin behind Hedera Hashgraph).

It will be interesting to see if Hedera Hashgraph dominates the decentralized world where most platforms are going with blockchain technology.
 
According to the experts hashgraph technology is the future a lot of professional investors predict the profitable future of hashgraph. as per the expert stock prediction is also promising
 
Bên trên