ViaBTC: Nâng cao năng lực công nghệ cơ bản & Cung cấp sản phẩm và dịch vụ toàn diện

CoinExVietNam

Vip Member
Bài viết
369
Điểm tương tác
22
Điểm
18
1/ ViaBTC là công ty tiên phong trong ngành tiền điện tử, ra đời từ năm 2016 — ý tưởng đằng sau việc ra mắt ViaBTC là gì?
Đáp: Tôi được giới thiệu về Bitcoin và phần mềm mã nguồn mở lần đầu vào khoảng năm 2011. Vào thời điểm đó, bị cuốn hút bởi các nguyên tắc kỹ thuật của Bitcoin, tôi ủng hộ quan điểm rằng chúng ta nên tạo điều kiện cho sự tiến bộ trong toàn ngành bằng cách hạ thấp ngưỡng phát triển công nghệ thông qua mã nguồn mở mã hóa. Điều này đã dẫn tôi đến công nghệ blockchain và ngành công nghiệp blockchain. Sau đó, tôi bắt đầu có một số hiểu biết sâu sắc về không gian blockchain. Trở lại năm 2013, tôi bắt đầu chạy các nút Bitcoin và tham gia xây dựng cộng đồng Bitcoin. Vào tháng 3 năm 2016, tôi đã tự mình hoàn thành tất cả mã của ViaBTC Pool trong vòng hai tháng.
Vào thời điểm đó, sự ra đời của ViaBTC được thúc đẩy bởi các yếu tố liên quan đến công nghệ và sản phẩm. Vào thời điểm đó, ngành công nghiệp blockchain đang ở giai đoạn sơ khai và nhiều công nghệ và sản phẩm, bao gồm cả các nhóm khai thác, còn chưa trưởng thành. Mặc dù các yêu cầu kỹ thuật đối với nhóm khai thác thường bị đánh giá thấp, nhưng nhóm khai thác BTC là các dự án đòi hỏi nhiều công nghệ. Các nhóm khai thác đòi hỏi sự ổn định cao và hiệu suất mạnh mẽ, điều này khiến việc xây dựng một nhóm đủ ổn định và hiệu quả là một thách thức. Ngoài ra, hoạt động khai thác chiếm một phần chính trong việc duy trì mạng BTC và tôi muốn thúc đẩy Bitcoin hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn bằng cách xây dựng một nhóm khai thác.
1*k0SPk3z79d4N2sq1DKntzg.jpeg

Đây là những động lực ban đầu đằng sau ViaBTC Pool — tôi muốn xây dựng một sản phẩm tuyệt vời để nó trở thành cơ sở hạ tầng của thế giới blockchain. Sau đó, ngày càng có nhiều người dùng tin tưởng chúng tôi và đội ngũ của chúng tôi dần mở rộng. Hiện tại, ViaBTC không chỉ là một nhóm khai thác. Nó là một hệ sinh thái bao gồm CoinEx, ViaWallet, CSC và ViaBTC Capital. Mục tiêu cuối cùng của tất cả các sản phẩm này là tạo điều kiện thuận lợi cho tiến trình blockchain bằng cách cung cấp các dịch vụ đáng tin cậy cho người dùng tiền điện tử trên tất cả các danh mục.
2/ Tuyên bố sứ mệnh của bạn có nội dung “Thông qua Blockchain, Làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn” — bạn có thể cho chúng tôi biết điều này có nghĩa là gì không?
Đáp: Sự ra đời của công nghệ blockchain và tiền điện tử đã thiết lập một trật tự mới. Không giống như các lĩnh vực truyền thống, trong thị trường tiền điện tử, các hợp đồng thông minh được thực thi nghiêm ngặt bằng mã, mà chúng tôi hay gọi là “mã là luật”. Cách tiếp cận này đã tạo ra một thị trường đáng tin cậy, minh bạch, tự do và cởi mở hơn.
Chúng tôi tin rằng các công nghệ blockchain ủng hộ phát triển nguồn mở và tự do có thể thúc đẩy nhiều đổi mới hơn. Ví dụ: các danh mục tiền điện tử phổ biến như DAO, DeFi và GameFi đều là những đổi mới hỗ trợ blockchain có thể phá vỡ thế độc quyền của những gã khổng lồ và bối cảnh thị trường hiện tại bằng cách cấp quyền truy cập cho nhiều người dùng bình thường hơn. Công việc của ViaBTC là xây dựng cơ sở hạ tầng của thế giới blockchain. Là cửa ngõ vào thế giới blockchain cho người dùng toàn cầu, ViaBTC giúp nhiều người hơn được hưởng lợi tức do các công nghệ blockchain sáng tạo mang lại, do đó làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn.
3/ Làm thế nào để ViaBTC phù hợp với hệ sinh thái rộng lớn hơn của các sản phẩm như CoinEx, ViaWallet và ViaBTC Capital?
Đáp: Hiện tại, ViaBTC Group điều hành 5 mảng kinh doanh chính, bao gồm sàn giao dịch, nhóm khai thác, ví, chuỗi công khai và chi nhánh đầu tư, đồng thời cung cấp dịch vụ cho hơn 4 triệu người dùng trên toàn cầu. 5 phân đoạn bao gồm việc phát hành, khám phá giá trị, lưu thông và ứng dụng tiền điện tử và công nghệ cơ bản của chúng, cũng như ươm tạo dự án hỗ trợ hệ sinh thái.
Không nghi ngờ gì nữa, các nhánh kinh doanh này được tích hợp và kết nối với nhau. Ví dụ: các thợ đào sử dụng ViaBTC Pool có thể được hưởng lợi từ việc rút tiền miễn phí theo thời gian thực thông qua CoinEx. Điều này, cùng với doanh thu khai thác được giải quyết hàng giờ, cho phép người dùng giao dịch và chuyển tiền điện tử bất cứ lúc nào miễn phí.
ViaWallet cũng cung cấp nhiều trình khám phá khối, bao gồm BTC, LTC, DOGE, v.v. Ngoài ra, khi chuyển BTC trong ViaWallet, người dùng có thể khai thác chức năng Tăng tốc giao dịch, một chức năng được cung cấp bởi ViaBTC Pool.
Tóm lại, với hệ sinh thái của chúng tôi, người dùng có thể khai thác, giao dịch và chuyển tiền điện tử cũng như sử dụng DApp. Điều này đáp ứng hầu hết các nhu cầu về tiền điện tử từ cấp độ sản phẩm. CoinEx Smart Chain (CSC), một cơ sở hạ tầng bổ sung cho hệ sinh thái ViaBTC, cung cấp cho các nhà phát triển và người dùng một chuỗi công khai cơ bản an toàn, hiệu quả, với mức phí thấp. Được hỗ trợ bởi các nguồn lực blockchain và lợi thế công nghệ của ViaBTC Group, ViaBTC Capital tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của công nghệ, ứng dụng và toàn bộ hệ sinh thái blockchain bằng cách cung cấp tiền, hướng dẫn công nghệ cơ bản, quảng cáo thị trường, v.v.
4/ ViaBTC quản lý như thế nào để cung cấp phí giao dịch thấp và lợi nhuận khai thác cao?
Đáp: Để kiếm được lợi nhuận khai thác cao, trước tiên các thợ đào phải đảm bảo năng suất khối ổn định. Vì bản thân Bitcoin là một mạng phân tán, nên cần có thời gian để truyền và phát các khối trong mạng. Nếu hai nhóm khai thác phát hiện ra một khối ở cùng độ cao gần như đồng thời, một “khối mồ côi” sẽ được tạo ra để phân chia các nhóm với nhau — nhóm khai thác khối mồ côi sẽ hoạt động vô ích và không thể nhận được phần thưởng khối .
Để giải quyết những lo ngại đó, ViaBTC Pool đã tối ưu hóa quá trình phát và truyền của mạng BTC thông qua máy chủ BTC được phát triển độc lập của mình. Nhờ mạng lưới cập nhật khối tốc độ cao được phân phối trên khắp thế giới, các thợ đào có thể khám phá và phát các khối mới nhanh hơn. Những nỗ lực này đã làm giảm tỷ lệ mồ côi và cải thiện tỷ lệ sử dụng của mạng BTC. Cho đến nay, ViaBTC vẫn là nhóm khai thác có tỷ lệ mồ côi thấp nhất, cho phép nó mang lại doanh thu khai thác ổn định hơn.
Ngoài ra, ViaBTC cũng tự hào về độ ổn định vượt trội. Trong suốt 6 năm kể từ khi thành lập, ViaBTC Pool đã không chứng kiến sự cố kỹ thuật nào và cung cấp cho người dùng toàn cầu một môi trường khai thác an toàn, ổn định hoạt động 24/7. Hơn nữa, chúng tôi cung cấp lựa chọn phương thức thanh toán linh hoạt nhất trong toàn bộ ngành khai thác, đáp ứng nhu cầu của các thợ đào khác nhau. Ví dụ: phương thức thanh toán PPS+ mà chúng tôi phát minh ra không chỉ đảm bảo phần thưởng khối ổn định mà còn phân phối phí khai thác cho người dùng, cho phép người khai thác tận hưởng tỷ suất lợi nhuận lớn hơn.
5/ ViaBTC cung cấp những gì khác mà các đối thủ cạnh tranh không có?
Khi các nhóm khai thác phát triển trong những năm gần đây, chúng tôi đã thấy nhiều thay đổi trong cảnh quan của các nhóm hàng đầu. Nhiều nhóm mới đã cố gắng giành lấy thị trường bằng trợ cấp nhưng cuối cùng đã thất bại vì khi nói đến khai thác, sự ổn định vượt trội hơn mọi thứ khác. Nếu không có khối nào có thể được khai thác, mọi nỗ lực sẽ trở nên vô ích. Do đó, sự ổn định được đảm bảo, hiệu suất vượt trội, đồng bộ hóa khối nhanh và tỷ lệ mồ côi thấp là những chìa khóa để thu hút sự tin tưởng của các thợ đào.
Tất nhiên, sản phẩm và dịch vụ cũng quan trọng. ViaBTC Pool đã cung cấp nhiều dịch vụ đầu tiên trong ngành, bao gồm PPS+ và Trình tăng tốc giao dịch. Hơn nữa, chúng tôi luôn nhấn mạnh đến tính công khai và minh bạch bằng cách cung cấp số liệu thống kê khai thác có thể thu được thông qua các hình ảnh đại diện trực quan khác nhau. Nhóm đã giới thiệu chức năng Tự động chuyển đổi để đảm bảo doanh thu khai thác trong thời gian thị trường biến động; nó đã triển khai Dịch vụ phòng ngừa rủi ro và Các khoản cho vay tiền điện tử để giúp những người khai thác chốt lợi nhuận trước và đảm bảo sự luân chuyển tiền suôn sẻ. Luôn tập trung vào lợi ích của thợ đào, ViaBTC cố gắng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ thiết thực, hiệu quả hơn.
6/ Cột mốc lớn nhất mà ViaBTC đạt được cho đến nay là gì? Và cột mốc quan trọng tiếp theo mà ViaBTC đang phấn đấu là gì?
Đáp: Vào tháng 5 năm 2021, tỷ lệ băm BTC của chúng tôi xếp hạng số 1 trong số tất cả các nhóm. Tôi nhấn mạnh kỷ lục này không phải vì tôi muốn khoe khoang về thứ hạng của chúng tôi, mà vì tôi muốn cảm ơn tất cả các thợ đào đã tin tưởng vào ViaBTC và tin tưởng vào sản phẩm của chúng tôi. Như các bạn đã biết, các thợ đào không phải lúc nào cũng bị ràng buộc với nhau trong một nhóm và có thể rút hashrate của họ bất cứ lúc nào họ muốn. Tuy nhiên, hashrate của ViaBTC Pool đã tăng trưởng ổn định và vượt quá 20EH / giây vào tháng trước, điều này cho thấy sự công nhận rộng rãi đối với các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi giữa các thợ mỏ.
Khi phát triển một sản phẩm, thay vì bị ám ảnh bởi bảng xếp hạng và tỷ lệ băm, chúng tôi cố gắng cải thiện sản phẩm của mình và cung cấp dịch vụ tốt hơn để những người khai thác sẽ vui lòng tin tưởng ở lại và giới thiệu ViaBTC cho bạn bè của họ. Sự nổi tiếng thông qua những lời truyền miệng như vậy là chính xác. Vì vậy, đối với chúng tôi, cột mốc quan trọng nhất chính là từng khoảnh khắc sản phẩm & dịch vụ của chúng tôi được người dùng công nhận.
7/ ViaBTC sẽ duy trì tính cạnh tranh như thế nào trong tương lai?
Đáp: Về nhóm khai thác, chúng tôi sẽ tiếp tục tinh chỉnh các sản phẩm của mình, xây dựng sự hiện diện toàn cầu và cung cấp các dịch vụ khai thác tiền điện tử ổn định, hạng nhất cho người dùng trên khắp thế giới. Những nỗ lực của chúng tôi sẽ mở rộng sang việc tối ưu hóa trải nghiệm sản phẩm, bao gồm một loạt các cải tiến và nâng cấp về tương tác trực quan và chức năng của sản phẩm. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục nâng cao cấu trúc công nghệ lớp dưới cùng của mình, áp dụng các biện pháp bảo mật vững chắc và cung cấp một mạng lưới khai thác ổn định, hiệu quả cho các thợ đào.
Chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá các mảng kinh doanh khác của ViaBTC Group từ nhiều khía cạnh, tăng cường kết nối giữa các sản phẩm khác nhau trong hệ sinh thái ViaBTC, giúp người dùng dễ dàng truy cập vào ngành công nghiệp tiền điện tử và cung cấp nhiều dịch vụ cơ sở hạ tầng blockchain hơn cho những người theo đuổi tiền điện tử.
8/ Những thay đổi trong ngành khai thác Bitcoin trong vài năm qua đã thay đổi mô hình kinh doanh ViaBTC như thế nào?
Đáp: Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp khai thác ngày càng được chú ý và tỷ lệ băm BTC cũng tăng cao hơn với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết. Về cốt lõi, ViaBTC Pool tìm cách cung cấp cho những người khai thác dịch vụ khai thác ổn định và không có nhiều thay đổi trong mô hình kinh doanh của nó. Thay vào đó, nhóm tập trung vào các bản cập nhật sản phẩm. Hiện tại, chúng tôi mong muốn cung cấp các dịch vụ tài chính sáng tạo hơn như Dịch vụ phòng hộ và Cho vay tiền điện tử để đáp ứng nhiều nhu cầu của các thợ đào.
9. Bạn nghĩ gì về xu hướng giảm gần đây của tiền điện tử?
Đáp: Sự sụt giảm của tiền điện tử hiện tại có thể do nhiều yếu tố bên trong / bên ngoài, bao gồm tỷ lệ lạm phát quá mức trên toàn thế giới và sự suy giảm của thị trường tài chính toàn cầu do chính sách tiền tệ nghiêm ngặt của Fed. Trong khi đó, sự suy thoái của Terra và hệ sinh thái liên quan cũng dẫn đến sự hoảng loạn cực độ của thị trường.
Trong hoàn cảnh như vậy, chúng ta nên tập trung vào phát triển về lâu dài. Trong nhiều năm, ViaBTC luôn tập trung vào triển vọng dài hạn, vượt qua 6 năm thăng trầm trong ngành tiền điện tử và nhận được sự công nhận rộng rãi của người dùng. Trong khi đó, khi nhìn lại, chúng tôi nhận thấy rằng thị trường tiền điện tử luôn đi lên theo hình xoắn ốc. Thị trường ngày nay đã phát triển về mặt kỹ thuật, quy mô thị trường và cơ sở người dùng. Như vậy, chúng tôi vẫn thận trọng nhưng cũng lạc quan và sẽ tiếp tục xây dựng những sản phẩm tốt hơn cho người dùng.
10. Bạn nghĩ gì về tương lai của việc khai thác Bitcoin?
Đáp: Là tiền điện tử số 1 đứng ở trung tâm của tiêu điểm tiền điện tử, Bitcoin và tất cả các doanh nghiệp liên quan đến Bitcoin sẽ nhận được nhiều sự chú ý của thị trường hơn và được các nhà đầu tư tổ chức ưa chuộng. Ở Bắc Mỹ, một số quỹ tập trung vào khai thác BTC đã được tạo ra. Trong khi đó, nhiều công ty niêm yết cũng đang mua Bitcoin hoặc thậm chí mạo hiểm khai thác BTC và xây dựng các cơ sở khai thác lớn. Do đó, nhiều tổ chức đã hướng tới khai thác BTC.
Trong một ngành ngày càng bị chi phối bởi các tổ chức, tất cả các thợ đào BTC, các trang trại khai thác và các nhóm khai thác phải nâng cao năng lực công nghệ của họ và xây dựng các sản phẩm tốt hơn. Thông qua sự cạnh tranh gay gắt, hoạt động khai thác BTC sẽ ngày càng chuyên biệt hơn và các công ty có công nghệ kém hơn và dịch vụ phụ sẽ lỗi thời theo thời gian.
 
Bên trên