WORLDCOIN - CÁCH MẠNG CÔNG NGHỆ HAY DFINITY THỨ HAI?

tieusuphu

Staff member
Admin
Bài viết
618
Điểm tương tác
386
Điểm
63
53322_n.jpg

WORLDCOIN - CÁCH MẠNG CÔNG NGHỆ HAY DFINITY THỨ HAI?
Việc Worldcoin $WLD công bố Airdrop và list token thực sự diễn ra trong sự bất ngờ của thị trường Crypto. Bên cạnh, sự "thầm lặng" khi listing token này, Worldcoin còn chào đón thị trường với một mức định giá pha loãng rất cao, $21B.
Vậy thực sự, Worldcoin là gì?
------------------------------------
Worldcoin là gì?
Worldcoin là giao thức phát triển các sản phẩm liên quan đến định danh cá nhân. Worldcoin sử dụng quả cầu Orb để quét võng mọc người dùng, sau đó sử dụng cơ chế Proof of Personhood để xác minh danh tính của họ và lưu dữ liệu trên blockchain.
World ID thuộc dự án sẽ hoạt động như hộ chiếu kỹ thuật số toàn cầu, và chúng hoàn toàn có thể được lưu trữ trong điện thoại của người dùng.

WLD Airdrop
Người dùng tham gia xác minh danh tính thông qua “quét võng mạc” bằng một Orb (nhãn cầu) và nhận phần thưởng là token WLD. Mỗi người dùng sẽ nhận được 3 WLD nếu xác minh thành công.
Theo
🪂
Worldcoin (WLD): Airdrop Dashboard (dune.com), giá trị đợt Airdrop lần này của WLD rơi vào ngưỡng $1M với khoảng hơn 86K người dùng nhận được Airdrop.

Định giá pha loãng $21B
Ngay sau khi listing, WLD được giao dịch ở mức $3, sau đó nhanh chóng giảm và ổn định ở ngưỡng $2.15.
Điều này đã cho WLD mức định giá $230M cho nguồn cung lưu hành và mức định giá pha loãng lên tới $21B.
Điều này đã làm cho nhiều người khá hoài nghi về giá trị thực của dự án này, và có chút liên tưởng tới quả bom xịt Dfinity $ICP được list trong năm 2021.
Nếu xét riêng về ý tưởng công nghệ, mình đánh giá đây là một dự án có thể tạo ra một xu thế mới trong việc định danh cá nhân, cụ thể là định danh sinh trắc học.
Tuy vậy, việc thị trường đón nhận dự án ra sao lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Vì lẽ đó, chỉ có thời gian mới có thể trả lời cho câu hỏi Worldcoin sẽ là một cuộc cách công nghệ mới hay một Dfinity $ICP thứ hai.
 
Bên trên