Xu hướng coin mining sau khi LTC Halving: Các coin PoW đầy tiềm năng trên CoinEx

CoinExVietNam

Vip Member
Bài viết
426
Điểm tương tác
22
Điểm
18
Theo litecoinhalving.com, Litecoin vừa hoàn thành halving lần thứ ba tại khối 2,520,000 vào ngày 3 tháng 8 năm 2023, giảm phần thưởng khối từ 12.5 LTC xuống 6.25 LTC; lần halving tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 30 tháng 7 năm 2027 và sẽ giảm một nửa phần thưởng lần thứ tư.

1691771024893.png

Sau sự kiện LTC halving, các coin PoW một lần nữa thu hút được sự chú ý trong tiền điện tử. CoinEx, một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu, đã tiếp tục niêm yết các loại tiền điện tử sáng tạo, cung cấp các tùy chọn giao dịch PoW hàng đầu. Hôm nay, chúng tôi sẽ nhấn mạnh vào một số coin PoW đầy tiềm năng có sẵn trên CoinEx (lưu ý: bài viết chỉ mang tính tham khảo và không phải là lời khuyên đầu tư).

·KDA (Kadena)
Kadena là mạng PoW Layer 1 có khả năng mở rộng, cung cấp cơ sở hạ tầng phi tập trung hoàn chỉnh cho các nhà xây dựng. Mạng bao gồm giao thức blockchain công khai Layer 1 được gọi là Chainweb và giao thức Layer 2 được gọi là Kuro. Cả hai layer đều có thể tương tác thông qua Pact, ngôn ngữ hợp đồng thông minh của chúng.

KDA được sử dụng để thanh toán cho các tính toán trên chuỗi công khai Kadena. Cũng giống như ETH trên Ethereum, KDA trên Kadena là cách những thợ mỏ được thưởng khi khai thác các khối trên mạng. KDA cũng là phí người dùng phải trả để các giao dịch của họ được thêm vào một khối. Với tổng nguồn cung là 1 tỷ sẽ được khai thác trong hơn 120 năm, KDA được phân phối cho những thợ mỏ (70%), nền tảng (20%), nhà đầu tư (7%) và những người đóng góp (3%).

·ZANO (Zano)
Zano, ra mắt vào tháng 7 năm 2021, nhằm mục đích cung cấp sự ổn định và bảo mật cho các giao dịch thương mại điện tử. Zano, một hệ sinh thái blockchain tập trung vào quyền riêng tư, đã được ra mắt vào năm 2019. Dự án tận dụng chữ ký vòng và địa chỉ ẩn để cho phép các giao dịch ẩn danh, không thể theo dõi. Tính năng đa chữ ký của Zano cho phép nhiều người dùng kiểm soát một ví duy nhất, có thể được sử dụng cho các dịch vụ ký quỹ hoặc xác thực hai yếu tố. Ngoài ra, cách dữ liệu giao dịch được lưu trữ trên blockchain chỉ cho phép các bên được ủy quyền truy cập và không có dữ liệu riêng tư nào được công bố công khai. Tính bảo mật của tất cả các giao dịch Zano được mã hóa cứng vào lõi. Bằng cách ẩn tất cả các địa chỉ gửi và nhận, Zano tối đa hóa mức độ riêng tư cho mọi người dùng.

Đây là cách phân bổ ZANO:
Quỹ sáng lập dành riêng cho marketing, quan hệ đối tác và chi phí duy trì dự án: 55%
Người sáng lập, thành viên đội ngũ và người đóng góp: 30%
Vay phát triển: 15%

Nguồn cung lưu thông của ZANO đến từ đầu ra PoW và PoS sau giai đoạn premine. Đặc biệt, khai thác PoW đi kèm với thời gian khối là 1 phút, phần thưởng khối là 1 ZANO và sản lượng hàng ngày là 1,440 ZANO. Gần đây, CoinEx cũng đã giới thiệu chiến dịch airdrop ZANO, tặng mã thông báo ZANO miễn phí cho hơn 2,000 người dùng đã đăng ký.

·FLUX (Flux)
Flux là một mạng máy tính phi tập trung được hỗ trợ bởi một hệ sinh thái phong phú bao gồm một bộ dịch vụ điện toán phi tập trung toàn diện và các giải pháp blockchain dưới dạng dịch vụ, đồng thời cung cấp một môi trường phát triển giống như AWS, có thể tương tác, phi tập trung. Hệ điều hành Flux chạy trên Linux để cung cấp cho mạng sức mạnh tính toán có tính sẵn sàng cao đã được xác minh và đo điểm chuẩn, đồng thời sử dụng blockchain để đảm bảo tính minh bạch trong các hoạt động quản trị.

Flux sử dụng coin PoW bản địa để cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái này, cung cấp các ưu đãi cho những người lưu trữ phần cứng, quản trị on-chain và giảm thiểu tác nhân gây hại thông qua yêu cầu staking cho việc vận hành phần cứng.

·KAS (Kaspa)
Kaspa dựa trên GhostDAG/PHANTOM, một giao thức đồng thuận PoW và cũng là một sự khái quát hóa có thể mở rộng của Nakamoto Consensus (Bitcoin consensus). Thiết kế của nó trung thành với các nguyên tắc mà Satoshi đã tích hợp vào Bitcoin — khai thác PoW, trạng thái biệt lập do UTXO hình thành, chính sách tiền tệ giảm phát, không premine và không quản trị trung tâm. Nói cách khác, Kaspa, giống như Bitcoin, hoàn toàn phi tập trung và không cần cấp phép, và bất kỳ ai cũng có thể tham gia và bảo vệ mạng. Sự đồng thuận cốt lõi của Kaspa cũng cung cấp một lá chắn bảo mật hiệu quả.

Kaspa sử dụng BlockDAG để xây dựng blockchain của mình. Ưu điểm của BlockDAG là nó tạo ra nhiều khối mỗi giây để đăng các giao dịch lên sổ cái, sau đó tổng hợp và sắp xếp các giao dịch, điều này cuối cùng giúp tăng hiệu quả tổng thể của kê khai sổ sách trên blockchain. Ngoài ra, Kaspa sử dụng thuật toán KHeavyHash, cho phép thợ đào sử dụng cả thiết bị GPU và FPGA. Điều này có nghĩa là những thợ đào KAS có thể sử dụng các card đồ họa AMD và NVIDIA phổ biến, giải thích một phần lý do đằng sau sự phổ biến của Kaspa trong số những thợ đào GPU. CoinEx đã niêm yết KAS vào năm 2022, khiến sàn trở thành một trong những nền tảng đầu tiên hỗ trợ giao dịch KAS.

·RXD (Radiant)
Radiant là một hệ thống tài sản kỹ thuật số ngang hàng cho phép trao đổi giá trị trực tiếp mà không cần thông qua một bên trung tâm. Giao thức Bitcoin ban đầu cung cấp những gì cần thiết để tạo hệ thống tiền mặt điện tử P2P, nhưng thiếu khả năng xác minh lịch sử giao dịch và do đó, không thể được sử dụng để xác thực tài sản kỹ thuật số.

Radiant, giống như Bitcoin, đánh dấu thời gian giao dịch vào một chuỗi proof-of-work dựa trên hash đang diễn ra. Điều đó nói rằng, mạng này cũng khác với Bitcoin, vì nó giới thiệu hai kỹ thuật để xác thực tài sản kỹ thuật số: tham chiếu duy nhất và hệ thống bằng chứng quy nạp cho mục đích chung, cả hai đều hoạt động trong thời gian và không gian O(1) không đổi. Có thể sắp xếp kết quả đầu ra theo bất kỳ cách nào mà không ảnh hưởng đến tính song song vốn có và các đặc tính hiệu suất của kiến trúc dựa trên UTXO. Do đó, người dùng có thể rời khỏi và tham gia lại mạng Radiant theo ý muốn và được đảm bảo về tính toàn vẹn và tính xác thực của tài sản kỹ thuật số của họ.

RXD có tổng nguồn cung là 21 tỷ, với lượng phát sinh 50,000 khối và chu kỳ halving trong hai năm.

·OCTA (OctaSpace)
Ra mắt vào tháng 4 năm 2023, OctaSpace là một nền tảng điện toán đám mây phi tập trung được xây dựng trên công nghệ blockchain. Dự án được thiết kế để dễ sử dụng, ngay cả đối với những người chưa quen với khái niệm điện toán phân tán. Với OctaSpace, người dùng có thể khai thác sức mạnh của tài nguyên CPU và GPU từ các node trên khắp thế giới để giải quyết các tác vụ nặng. Hơn nữa, người dùng có phần cứng dự phòng thậm chí có thể trở thành máy chủ lưu trữ và kiếm thu nhập bằng cách cho thuê CPU/GPU hoặc lưu lượng truy cập của họ. CoinEx gần đây đã tung ra một airdrop OCTA, phân phối 20,000 mã thông báo OCTA miễn phí cho người dùng của mình.

Trên CoinEx, những người nắm giữ coin PoW có thể cập nhật thông tin về tiền thông qua Tổng quan thị trường – Danh sách coin/token – Mining (PoW). Trong tương lai, sàn giao dịch sẽ tiếp tục cung cấp nhiều tùy chọn giao dịch PoW cao cấp hơn.

1691771054598.png


Coin PoW là một phần quan trọng của thị trường tiền điện tử. Đối với những thợ đào, khai thác PoW đại diện cho một kênh chính để đầu tư và thu lợi nhuận; đối với các nhà giao dịch, tiềm năng và giá trị của tiền PoW là những cân nhắc hàng đầu khi đầu tư tiền điện tử. Ngày nay, khi BTC dựa trên PoW vẫn là loại tiền điện tử số 1, ngày càng có nhiều dự án PoW sáng tạo và hoạt động tốt đang xuất hiện, với tương lai đầy hứa hẹn.

PS: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không phải là lời khuyên đầu tư.
 
Bên trên