Ẩn danh trong tiền điện tử

Mixer50x350

Newbie
Bài viết
2
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Mô tả các phương pháp ẩn danh tiền điện tử được sử dụng bởi doanh nghiệp bất chính.

Các doanh nghiệp mờ ám thường sử dụng tiền điện tử để thực hiện các giao dịch bất hợp pháp, bao gồm cả rửa tiền. Để che giấu hành động của mình, họ sử dụng nhiều phương pháp ẩn danh giao dịch tiền điện tử khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số phương pháp ẩn danh tiền điện tử phổ biến nhất được sử dụng bởi các doanh nghiệp mờ ám.

Sử dụng tiền điện tử thay thế

Doanh nghiệp bất chính có thể sử dụng các loại tiền điện tử thay thế được tạo riêng cho các giao dịch ẩn danh. Một ví dụ về loại tiền điện tử như vậy là Monero, sử dụng các nguyên tắc về quyền riêng tư và ẩn danh. Khi sử dụng Monero, tất cả các giao dịch được ẩn hoàn toàn, khiến chúng không thể bị theo dõi.

Sử dụng trao đổi tiền điện tử

Trao đổi tiền điện tử có thể được sử dụng để ẩn danh các giao dịch. Một người có thể tạo nhiều tài khoản trên sàn giao dịch, sau đó chuyển tiền giữa các tài khoản đó. Đồng thời, đối với một người quan sát bên ngoài, một quá trình như vậy có thể trông giống như một cuộc trao đổi tiền điện tử thông thường.

Sử dụng máy trộn

Máy trộn là dịch vụ đặc biệt cho phép người dùng trộn tiền điện tử của họ với tiền điện tử của người dùng khác để làm cho các giao dịch khó theo dõi hơn. Người dùng gửi tiền điện tử của họ đến địa chỉ của bộ trộn, từ đó gửi tiền đến các địa chỉ khác. Kết quả là các giao dịch trở nên rất khó theo dõi khi tiền di chuyển giữa nhiều địa chỉ.

Trộn là một kỹ thuật để ẩn danh các giao dịch trong mạng tiền điện tử, được sử dụng để che giấu nguồn gốc và đích đến của giao dịch.

Nguyên tắc trộn là một số người dùng gửi tiền của họ vào một ví tiền điện tử chung (bộ trộn), được kiểm soát bởi dịch vụ trộn. Sau đó, dịch vụ trộn tất cả tiền trong ví và gửi chúng đến các địa chỉ khác trong chuỗi khối. Do đó, các giao dịch trở nên không thể theo dõi được, địa chỉ nguồn và đích trở nên không xác định.

Do đó, việc trộn cho phép người dùng thực hiện các giao dịch của họ ẩn danh, khó theo dõi chuyển động và liên kết với một nguồn cụ thể.

Phân chia - kỹ thuật này rất đơn giản, mục tiêu là phân chia khối lượng tiền ảo thành hàng nghìn giao dịch nhỏ cho các ví khác nhau, người dùng khác nhau ở các quốc gia khác nhau. Hơn nữa, số tiền này bị trộn lẫn trên thị trường và mất đi ý nghĩa trong việc tìm kiếm.

Có cả dịch vụ trộn tập trung và phi tập trung. Trong mô hình tập trung, tất cả người dùng gửi tiền của họ vào một ví và chúng được trộn lẫn với nhau. Trong mô hình phi tập trung, mỗi người dùng tạo địa chỉ trộn duy nhất của riêng họ và tất cả các địa chỉ được trộn với nhau mà không tiết lộ người nhận cuối cùng.

Một số loại tiền điện tử, chẳng hạn như Monero và Zcash, cung cấp chức năng trộn tích hợp, giúp giao dịch của chúng trở nên ẩn danh hơn so với giao dịch bằng Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác, nơi tính ẩn danh được cung cấp thông qua các dịch vụ và chương trình bổ sung.

Ví dụ kết hợp kinh doanh mờ ám

Pha trộn, hay trộn là một trong những phương pháp phổ biến nhất để ẩn danh tiền điện tử trong kinh doanh bất chính. Nguyên tắc trộn là trộn các loại tiền điện tử từ các nguồn khác nhau để gây khó khăn cho việc xác định nguồn gốc và chủ sở hữu thực sự của chúng. Dưới đây là một số ví dụ về việc sử dụng pha trộn trong kinh doanh mờ ám:

Sòng bài trực tuyến

Sòng bạc trực tuyến là một trong những nơi phổ biến nhất sử dụng trộn tiền điện tử. Nhiều sòng bạc cung cấp cho khách hàng của họ cơ hội nạp tiền vào tài khoản của họ một cách ẩn danh bằng cách sử dụng tiền điện tử. Sòng bạc sau đó sử dụng trộn để trộn tiền điện tử từ các nguồn khác nhau để che giấu nguồn gốc thực sự của chúng.

Thị trường ngầm

Thị trường ngầm đã sử dụng sự pha trộn để che giấu nguồn gốc của tiền điện tử bắt nguồn từ việc bán hàng hóa bất hợp pháp như ma túy. Những người bán trên thị trường ngầm sử dụng phương pháp trộn để trộn tiền điện tử nhận được từ việc bán hàng với tiền điện tử từ các nguồn khác để khiến chúng khó theo dõi hơn.

Chuyển tiền xuyên biên giới

Một số người sử dụng trộn để che giấu nguồn gốc của tiền điện tử khi chuyển qua biên giới. Ví dụ: họ có thể kết hợp tiền điện tử được bán trên một sàn giao dịch với tiền điện tử từ các nguồn khác trước khi chuyển chúng sang một sàn giao dịch khác ở một quốc gia khác.

Cách kiếm tiền trộn tiền điện tử?

Gần đây, sự xuất hiện của các giải pháp công nghệ mới trong lĩnh vực ẩn danh bắt đầu thu hút ngày càng nhiều người dùng quan tâm trên Internet. Ví dụ về các bộ trộn như vậy là các bot có tên

- Mixer50x350
- blendermix

và các bot khác.

Các bot điện tín này cho phép mọi người đổi tiền thông thường lấy tiền điện tử. Nhưng điều làm cho công nghệ này trở nên độc đáo là khả năng sử dụng cơ chế trộn cho phép giữ các giao dịch ẩn danh.

Khái niệm về bot này là người dùng gửi tiền của mình đến một số trang web nhất định, chấp nhận tiền, sau đó được xử lý bởi hệ thống trộn. Cơ chế trộn được sử dụng trong hệ thống này là chuyển tiền của người dùng thông qua một loạt các địa chỉ được chọn ngẫu nhiên thuộc sở hữu của những người dùng khác. Do đó, các giao dịch bị trộn lẫn, khiến không thể xác định người gửi và người nhận.

Cần lưu ý rằng công nghệ này không phải là mới. Cơ chế trộn từ lâu đã được sử dụng bởi các doanh nghiệp mờ ám và những người theo chủ nghĩa vô chính phủ tiền điện tử để lách luật và giữ bí mật các giao dịch. Tuy nhiên, các giải pháp công nghệ mới, chẳng hạn như bot @Mixer50x350bot, có thể đơn giản hóa đáng kể quy trình trộn và cung cấp quy trình này cho các công ty đang cần làm sạch tiền và trên thực tế, đây là một nền tảng nơi khách hàng gặp gỡ và mỗi người biểu diễn đều có được của riêng mình. Khách hàng nhận được fiat (tiền mặt) thuần túy và những người biểu diễn nhận được thu nhập khi tham gia trộn tiền.

Đối với nhiều người kinh doanh bất chính và những người theo chủ nghĩa vô chính phủ tiền điện tử, việc sử dụng cơ chế trộn đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc của họ, vì nó cho phép họ ẩn danh và tránh bị cơ quan thực thi pháp luật quấy rối. Tuy nhiên, điều cần nhớ là việc sử dụng những công nghệ như vậy có thể là bất hợp pháp và vì điều này, bạn có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý trước pháp luật.

Kết luận

Rõ ràng, việc ẩn danh tiền điện tử không chỉ có mặt sáng mà còn có mặt tối và hoạt động kinh doanh ngầm đang tích cực sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để đảm bảo quyền riêng tư của nó. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là việc ẩn danh tiền điện tử nói chung là một điều gì đó tiêu cực hoặc tội phạm. Rốt cuộc, có nhiều lý do tại sao mọi người có thể quan tâm đến tính ẩn danh trong các giao dịch tài chính của họ, chẳng hạn như để bảo vệ quyền riêng tư của họ hoặc để tránh kiểm duyệt tài chính.

Các công nghệ ẩn danh tiền điện tử có cả ưu và nhược điểm và việc sử dụng chúng có thể mang lại cả lợi ích và tiêu cực. Điều quan trọng là phải hiểu rằng tính ẩn danh trong tiền điện tử có thể là một công cụ để bảo vệ quyền riêng tư và thực hiện các hành vi phạm tội, và cần phải sử dụng công cụ này một cách khôn ngoan và có trách nhiệm.
 
Bên trên