Chính phủ Hoa Kỳ DOJ phản đối Celsius mở cửa rút tiền cho khách hàng

ProEX

Newbie
Bài viết
141
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Celsius là một nền tảng cho vay tiền điện tử đã đệ trình thủ tục phá sản vào ngày 16 tháng 9, với đề nghị sử dụng số tiền thu được từ thanh lý khoản nắm giữ stablecoin trị giá 23 triệu đô la của mình để trả chi phí hoạt động của công ty.Tuy nhiên, Văn phòng Ủy thác của Bộ Tư pháp đã yêu cầu tòa án bác bỏ đề nghị của Celsius vào cuối tháng 9.

UBe31badyVEBZMXvTugmyEXbillloVVMeuUaip0zaLKj9KniHmUicI3h2JxvNo_tXfv-JmrdowUlAKgxv1y4vhAMKZTW6rXzSiCS6rEJg5UpWLT28gBnpEJzEY8DYvVBF6A-PuSAt-TZEOcRnGdaRpnQ2X6DnTbXjMZ6jBlg26wx_wqwYKfO0HpKse0u9g


(Hình ảnh: crypto-academy)

Trước đó, văn phòng Ủy thác Hoa Kỳ (thuộc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ), đã ngăn cản Celsius đệ trình kiến nghị vào đầu tháng 9 để mở lại việc rút tiền cho những người có tài khoản ký quỹ và đang giữ đơn, theo The Block báo cáo. Và văn phòng Ủy thác Hoa Kỳ cho rằng “đề nghị này là bốc đồng và quá sớm và nên bị từ chối trong khi gửi báo cáo của thẩm định viên độc lập." Thêm vào đó, các nhà quản lý ở Texas và Vermont đã phản đối động thái bán stablecoin, vì Celcius đang cố gắng “bán một tài sản chưa được xác định rõ”. Những vấn đề này xuất phát từ sự thiếu minh bạch về báo cáo tài chính.

Hôm 30/9, Tòa án đã chỉ định người giám định độc lập là Shoba Pillay, một đối tác tại công ty luật Jenner & Block tại Chicago. Pillay được giao nhiệm vụ báo cáo chi tiết về tình hình hoạt động và tài chính của Celsius trước khi sụp đổ. Những khó khăn hiện tại của Celsius được cho là do chịu ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của thị trường và những thất bại liên tiếp của nhiều tổ chức tiền điện tử quy mô lớn như Three Arrows Capital, các sự kiện rút tiền, trao đổi và chuyển tiền của người dùng bị đình chỉ mà không có cảnh báo vào tháng 6, khiến người dùng lo lắng. Đây được cho là một sự việc hiếm có và đáng chú ý ngang bằng với các vụ phá sản Enron và Lehman. Phiên điều trần tiếp theo của Celsius ’sẽ diễn ra vào ngày 6 tháng 10.

S9l4TeihQ9ve4NyfpC3bvRyQcdnHRzij1Jo-LHJrg5z1ahKd6dNVTZDHKAdKGFWEUbFUFrzQNV7lCr6mjEfN7EMmYXT6FVYHSKVhOip3eIow9T1nEetm6PWA8SErXW7OHo7TISIR22f8oYfVceQm0uMmJb_nXsB5kxTgGKr_R_M7l7zjom4OplHZnYeXSQ


(Hình ảnh:thenewscrypto)

Đăng ký tài khoản ProEX :
https://www.proex.io/vi_VN/register
 
Bên trên