Đối thoại với Prometheus:phương thức phá vỡ trò chơi vũ trụ Meta

Bài viết
27
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Đối thoại với Prometheus:phương thức phá vỡ trò chơi vũ trụ Meta

Nhóm NFT Labs bị mọi người hối nhiều quá nay đã chính thức khai trương, bất luận bạn có phải là một người cuồng NFT, người chơi trò dây chuyền, người giao dịch, hay thậm chí là một nhà nghệ thuật con số, mình cũng vô cùng hoan nghênh mọi người có thể vào nhóm cùng nhau trao đổi suy nghĩ, NFT to da moon~(cách vào nhóm FACEBOOK GROUPS 】là được nhé ! tôi sẽ để lại phương thức liên lạc ở cuối bài nha ^^)


nft-facebook-1024x495.png

Q1: Chào anh ! Anh có thể giới thiệu sơ qua về bản thân mình và Prometheus với thành viên trong NFT Labs không?

Xin chào, tôi là người hợp tác với trò chơi vũ trụ Meta tên Prometheus này, có lẽ sẽ có sự khác biệt với những dự án trò chơi vũ trụ Meta , nhóm của chúng tôi vô cùng đặc biệt, phần lớn thành viên trong nhóm đều có xuất thân binh lính tay nghề trong nghành game này, công tác của chúng tôi đều làm công việc nghiên cứu và tùy chỉnh cho nhà sản xuất thuộc tuyến đầu trong và ngoài nước, vì thế trong lĩnh vực phát triển trò chơi sẽ có ưu thế tuyệt đối.

Prometheus là một dạng trò chơi vũ trụ MetasRPG, chính là sự kết hợp giữ dạng game chiến cờ truyền thống SLQ + thu thập các dạng thẻ bài, là một loại hình game lớn được sáng tác xuất sắc, cụ thể lớn như thế nào, mình cho một minh chứng, nhà tranh mỹ thuật toàn thời gian của chúng tôi là 20 người. Và những nhà vẽ này đều thuộc họa sĩ đẳng cấp trong nghành game.

Q2: Xin hãy chia sẻ một tí về việc đặt tên là Prometheus, có phải sau lưng cái tên này có câu chuyện nào đó thật thú vị?

Chúng tôi lấy tên Prometheus, mọi người hễ nhìn vào là biết, đây là một loại hình game với chủ đề tập hợp nhiều nền văn hóa thần thoại, trước mắt chúng tôi đã xác nhận sẽ có những phe phái như “thần thoại Hy Lạp” “thần thoại Nhật Bản” “thần thoại Bắc Âu”…Và trước mắt tôi có thể cho mọi người biết được thẻ bài về những thần minh chính của phe thần thoại Nhật Bản đã hoàn thành.

than-thoai-hy-lap-4.png

Chúng tôi hy vọng có thể làm ra một dự án game mang quốc tế hóa, vì thế chỉ có cách tốt nhất là tìm kiếm những IP vô cùng nổi tiếng trong mặt điạ phương và trong diện văn hóa để tiến hành sáng tác, hệ liệt thần thoại không thể phụ định là lựa chọn tốt nhất, chẳng lẽ bạn không muốn thấy được NFT Tôn Ngộ Không đại chiến với NFT thần Zeus hay sao?

Q3 : Thẻ bài Prometheu NFT sẽ liên kết với GameFi không? Có thể nói rõ hơn về chuỗi game và cơ chế game không?

Thẻ bài NFT của chúng tôi sẽ có mối liên kết chặt chẽ với GameFi, thẻ bài chiến đấu của chúng tôi sẽ thông qua thẻ bài thần minh ấp ủ ra, mỗi một thẻ bài đều có một NFT độc lập, những NFT này sẽ được giao dịch riêng trong Marketplace ở sau này, và cũng có thể sử dụng như PVP thường ngày hoặc PVE chiến đấu, khi chiến đấu thắng lợi thì sẽ nhận được món hời lớn trong hệ thống kinh tế game tương ứng. Vì thế P2E của chúng tôi cũng được xem là khá trực tiếp. Thẻ bài thần minh là nguồn gốc của thẻ bài chiến đấu, thẻ bài chiến đấu của chúng tôi cũng phải thông qua thẻ bài thần minh để tiến hành “điểm hóa” mới có được, vì thế chúng tôi dự định tương lai sẽ có một thẻ bài thần minh cực phẩm có giá trị sưu tầm tương đối trong thị trường .

Q4 : Là một dạng game thẻ bài, anh cho rằng dự án nào sẽ là đối thủ cạnh tranh với Prometheus? Và Prometheus có điểm khác nào với đối thủ cạnh tranh? Ưu thế nổi trội và đặc điểm khác biệt của nhóm bạn ở đâu?

Trước mắt trong lĩnh vực chi tiết sRPG đơn thuần chúng tôi chưa gặp được đối thủ cạnh tranh nào cả, bởi vì chúng tôi thường nói rằng game luôn có quy luật phát triển khách quan và chu kì sáng tác, một dạng game SLG lớn, từ chế độ cài đặt sức chiến đến chế độ cài đặt bản vẽ gốc nhân vật số lượng lớn cũng không thể tùy tiện sơ sài được, chúng tôi dồn hết bao nhiêu sức người sức của vào đây chỉ mong rằng có thể xây dựng một sản phẩm mang tính hiện tượng có khả năng chơi

Q5 : Trước mắt thì loại hình trò chơi chuỗi khối có sự giảm nhiệt, tồn tại những vấn đề như khả năng chơi thấp, nét hình kém, tính phát triển liên tục thấp…, tiếp theo thì mấu chốt phá vỡ “chuỗi game” sẽ nằm ở đâu?

Mấu chốt để phá vỡ đó chính là phải tập trung để tạo ra sản phẩm. Chúng tôi đóng vai trò là nhân viên phát triển game có thâm niên, chúng tôi biết được chu ký phát triển của game đều tính toán theo đơn vị năm, nhưng trong thế giới chuỗi khối, luôn có người nào đó mong muốn nén tiến độ này thành tháng, thậm chí là tuần. Điều này không hề phù hợp với quy luật sáng tác phát triển game thông thường.

Vì thế chúng tôi cho rằng mấu chốt để phá vỡ chính là có sự tôn trọng đối với chính sản phẩm đó, chú tâm vào việc đánh bóng sản phẩm cho tốt, không phải sử dụng defi+ thay lớp áo cho game.

Q6 : Dạo gần đây thì khái niệm vũ trụ Metavô cùng nổi tiếng, xin hãy nói thêm anh có cách nhìn nhận và hiểu như thế nào đối với NFT và vũ trụ Metra? Anh cho rằng vũ trụ Metathật sẽ như thế nào?

Vũ trụ Metathật mà chúng tôi cho rằng một trong những điểm quan trọng trong đó chính là “cảm giác nhập vai” hoặc có thể nói là chúng ta đồng cảm với thân phận ảo của bản thân mình, trong điểm này, game có tác dụng đúc đẩy vô cùng vô cùng lớn, bạn có thể đóng vai trò làm nhà chỉ huy, pháp sư…trong vũ trụ Metra.

2game-garena-am-duong-su-mobile-long-tieng-4-1024x640.jpg

Q7 : Trước mắt chúng ta biết được có rất nhiều dự án NFT và vũ trụ Metra, cộng đồng quần chúng thông thường nên tham gia chọn lọc dự án xuất sắc như thế nào?

Tôi cho rằng dự án NFT có hai cách để phân biệt rõ, thứ nhất là danh tiếng, được nghệ sĩ đại diện hoặc có tác phẩm nghệ thuật xuất sắc, thứ hai chính là chế tạo, có một số NFT vừa đập mắt vào là biết được thuộc dạng sản phẩm dây chuyền cứ nhấn vào là sản xuất số lượng lớn, điều này nếu không có tăng cường khái niệm một cách mạnh mẽ, thì khó mà tiến bước xa được. Thoạt xem Punk như vô cùng đơn giản, nhưng thật ra thì trình độ thiết kế của nó là rất cao.

Q8 : Anh có cách nhìn nhận như thế nào đối với sự phát triển trong tương lai của Play To Earn trong vũ trụ Metra?

Tôi cho rằng khái niệm của P2E sẽ làm náo loạn một mảng trời đất, bởi vì chúng tôi đã nhìn thấy được thị trường giao dịch có thể cầm cự trong mười mấy năm nay, thậm chí là cự lâu không suy trong nghành game truyền thống, nhưng chúng họ đều có sự hạn chế về kỳ hạn phục vụ và nhà mạng internet truyền thống trung tâm hóa. Thật ra thì bên trong của P2E của thời đại vũ trụ Metalà một sản phẩm ảo tốt được xác nhận quyền sở hữu và bảo đảm giá trị, cách phân bố lưu giữ và tiếp cận tính lưu động vĩnh viễn về sau sau khi NFT hóa. Đây chính là khái niệm mà thế giới giao dịch sản phẩm ảo truyền thống không thể đuổi kịp. Cho một ví dụ, khi chúng ta lúc nhỏ thường nghe thấy câu chuyện của anh XX nào đó xung quanh chúng ta từng giành được một thanh đao Đồ Long trong Truyền Kỳ và thanh đao đó đổi được một căn nhà, trong tương lai có lẽ những câu chuyện này sẽ càng thêm kinh ngạc hơn đấy, mà còn không chỉ tồn tại trong truyền thuyết chúng ta học.

Q9 : Cuối câu anh có thể nói rõ hơn về vấn đề phát triển sau này và mục tiêu trong tương lai của Prometheus không? Có thể giới thiệu sơ về những mặt tiến triển mới nhất trong kế hoạch phát triển game gần đây không?

Kế hoạch phát triển của chúng tôi là sẽ phát hành bộ game hoàn chỉnh có thể chào đón người chơi vào tháng hai năm tới, NFT Q4 của năm nay sẽ đi trước. Lần nữa nhấn mạnh, NFT của chúng tôi không chỉ có được sự xuất sắc trong sáng tác từng tập vẽ gốc game bậc nhất của một nhóm mỹ thuật lớn, mà người chơi sau này còn có thể sản xuất tài liệu của P2E.

NFT Labs chỉ cung cấp nhưng tin liên quan, không bao gồm những kiến nghị đầu tư nào.

NHÓM FACEBOOK CỦA CHÚNG TÔI NÈ : https://www.facebook.com/groups/306935157933
 
Bên trên