Đồng sáng lập 3AC cáo buộc DCG và FTX âm mưu gây tổn thất cho thị trường crypto

ProEX

Newbie
Bài viết
141
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Trên Twitter, đồng sáng lập Three Arrows Capital (3AC) Zhu Su buộc tội Digital Currency Group (DCG) cùng sàn giao dịch FTX đã âm mưu tấn công LUNA Terra, dẫn đến cuộc thanh khoản khiến nhiều nền tảng cho vay crypto và 3AC phá sản, bắt nguồn “Hiệu ứng dây chuyền” stETH – Alameda – Celsius.
-tc2bDy7GIU7vpkpeSuEHagX-QzU7hS1DNlO-3aMjiahSCpt5zSlp7qvZFaKZuhxgjY03RVron_48Xv2EAS4_92uuwpTqTvrVHa3O82_LBktxRDHQ_vC14DjX-PPufsmFeE594woyb4-wFIb5hhePF3SeWloeXw9jtH3fv3imwlP2QeEYgicyQjFym0oiQ


Bên cạnh đó, Zhu Su còn cáo buộc DCG và FTX đã sử dụng các kỹ thuật khác nhau để tấn công 3AC, và chỉ trích rằng các chủ nợ FTX thường xuyên có nhiều trường hợp chuyển tiền gian lận giữa Alameda Research và Genesis. Trong đó nổi bật nhất là nghi vấn sụp đổ thanh khoản của DCG và Genesis Trading, kéo theo hệ lụy liên quan đến sàn Gemini. Zhu Su còn chỉ ra rằng Barry Silbert (CEO DCG) và SBF đã thân thiết với nhau từ nhiều năm trước. SBF có chỗ đứng trong đội ngũ của Genesis và được cho vay khoản nợ thế chấp bằng FTT đầu tiên.

Khi DCG gặp nhiều nghi vấn thanh khoản, Su Zhu đã tạo một chủ đề Twitter có chứa các cáo buộc chống lại DCG và FTX. Tuy nhiên, Su Zhu ngay lập tức nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng tiền điện tử vì đổ lỗi cho người khác và không chịu trách nhiệm. Qua một cuộc thăm dò ý kiến cộng đồng trên Telegram tổ chức bởi Cointelegraph, 23% số người tham gia ủng hộ Su Zhu, 15% ủng hộ DCG và 62% từ chối chọn phe.

Theo đó, đồng sáng lập Gemini Cameron Winklevoss đã trực tiếp lên tiếng cáo buộc CEO DCG Barry Silbert về “chiến thuật” cố tình kéo dài thời gian và không thiện chí hợp tác với sàn để giải quyết khoản tiền gửi của người dùng đang bị đóng băng trên sản phẩm Gemini Earn thông qua tuyên bố DCG nợ công ty con Genesis đến 1,675 tỷ USD.

Dù đây là lần đầu tiên Zhu Su công khai chỉ trích trực tiếp DCG, tuy nhiên vào ngày 16/11/2022, đồng sáng lập Kyle Davies tiết lộ FTX và Alameda Research đã “triệt hạ” quỹ bằng cách cố tình dùng “chiêu trò” khiến các vị thế của 3AC bị thanh lý. Chỉ sau đó vài tuần, Zhu Su tiếp tục khẳng định về vấn đề này bất chấp việc SBF một mực tuyên bố mình vô tội.
gm-Q2Z__znRNRKvmppL-DnFakk7-R9-o_iKH6w9Df-ONbz9XD9_i9hOR4cwsVJhf9rbIL4MBJXtrVqeWv4fn3SfOLoKYjr08kUIymPfaqsspq95vJEqwbnLQlitWXA3GMycFM83qwggfysTzViIY8opXyx9almyAyoWFJHYidAIiwokq0mpmu-QZ85DtYQQuy trình phá sản của 3AC hiện không được tiến hành thuận lợi khi các luật sư đại diện cho người thanh lý đã tuyên bố rằng những người sáng lập 3AC đã không phối hợp và khu vực pháp lý thường xuyên thay đổi. Vào đầu tháng 12, nhóm pháp lý đã chỉ trích những người sáng lập 3AC vì hoạt động tích cực trên mạng xã hội và truyền thông trong khi không tương tác với họ.

Đăng ký tài khoản ProEX :
https://www.proex.io/register?inviteCode=QZEAWTQG
 
Bên trên