Silvergate trở thành mục tiêu bán khống lớn nhất trên Phố Wall, Soros đang nhắm vào các ngân hàng mã hóa

ProEX

Newbie
Bài viết
141
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Silvergate là cổ phiếu ngân hàng thân thiện với tiền điện tử. Theo báo cáo tài chính quý IV của Silvergate được công bố vào năm ngoái, bị ảnh hưởng bởi sự cố FTX, Silvergate đã bị thiệt hại tới 8,1 tỷ đô la khi khách hàng rút tiền và giảm 68% tiền gửi kinh doanh liên quan đến tiền điện tử trong quý. Điều này đã buộc Silvergate phải bán trái phiếu với giá giá thấp và sa thải nhân viên 40%. Tuy vậy, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock (BlackRock) vẫn lạc quan về sự phát triển của Silvergate, và tăng lượng cổ phiếu Silvergate nắm giữ lên 7,2%, bơm một số tiền khổng lồ để hỗ trợ giá cổ phiếu Silvergate tăng 25%.
vTrb_KYReMZU7PZV6MJVwGBgzONOq14ODmNdj1VmBvSRExeff5lsrqvECVfkwAbhd9BVLGUoo9LPVlN0OEWb_DRuIG3_pbARETnrsFVU7Akh2-g_cWiflNJjcyp9b_fLOhlO9MEWzdIVxDHAR3s0ziw

Theo dữ liệu của MarketWatch, hiện cổ phiếu Silvergate bị bán khống nhiều nhất trên Phố Wall. Tài liệu của SEC cho thấy “gã khổng lồ tài chính” Soros Fund cũng nắm giữ quyền chọn bán đối với 100.000 cổ phiếu của Silvergate, trị giá 1,74 triệu USD. Theo dữ liệu của Tradingview, giá cổ phiếu của Silvergate đã giảm xuống còn 15.27 USD vào ngày 23, mức giảm 93,6% cho đến nay so với mức cao nhất mọi thời đại là 239 USD đạt được vào tháng 11 năm 2021.
uE3OcpJ5bUhwctx9TFMNCf5TKveuFlqe9exE6ajuPF1VRCgHf1faR-aQLvipzvxoQMIutka3Bdjvyo4Jf88huXjVUw88X1nWsd-H3imWQrcxjFKzw_uZ_CyICf-R7qe8EKK3QU2HQQFalCfbfTttqDo

Soros, 92 tuổi, với tài sản ròng trị giá 8,5 tỷ USD và đứng thứ 253 trong danh sách những người giàu nhất thế giới, theo Bloomberg Billionaires Index, đã trở thành một cái tên quen thuộc vào năm 1992 nhờ bán khống đồng bảng Anh và kiếm được với quy mô lớn hơn 1 tỷ USD. Theo Bloomberg, mặc dù vị trí của Soros không lớn, nhưng đó là dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư có cái nhìn tiêu cực về tương lai của Silvergate.

Gần đây, Silvergate được chú ý hơn khi các luật sư Hoa kỳ từ bộ phận chống gian lận của bộ tư pháp Hoa Kỳ đang tiến hành một cuộc điều tra hình sự đối với Silvergate, tập trung vào các cuộc điều tra về các giao dịch của Silvergate với FTX và Alameda research. Một nhóm thượng nghị sĩ Hoa Kỳ thuộc lưỡng đảng đã yêu cầu Silvergate trả lời các câu hỏi về việc FTX bị cáo buộc lạm dụng tiền của khách hàng, cho biết các câu trả lời trước đó cho câu hỏi là “trốn tránh và không đầy đủ”.

Đăng ký tài khoản ProEX : https://www.proex.io/register?inviteCode=QZEAWTQG
 
Bên trên