NFT Marketplace OpenSea xác nhận cấm các nghệ sĩ Cuba theo lệnh trừng phạt của Mỹ

ProEX

Newbie
Bài viết
141
Điểm tương tác
0
Điểm
16
OpenSea cho biết họ đang thực thi chính sách của Hoa Kỳ bằng cách khởi động từ thị trường NFT của mình là Cuba và các nghệ sĩ NFT khác từ các quốc gia bị trừng phạt.
ir-QwJ2I01uUNx5cG7Gjvp-toL524WYWodwGXOpTz5kFDvs34SB1m-_tm2y4-kGsYNDJA0nQAqeX0wtsbS6t_HV1gFKspuazc4GUC8-qb46k7OoKMLXxRjyJTe-CreekYTWOE9MU1maqMhTh_QSOSK5LRj6RkKmgS0Dr6yxbi0pY6Xv05RB52qDrbSOhqQ


Trích dẫn các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Cuba, OpenSea, thị trường lớn nhất thế giới dành cho mã thông báo không thể thay thế (NFT), cho biết hôm nay rằng họ sẽ cấm các nghệ sĩ kỹ thuật số từ tất cả các quốc gia bị Hoa Kỳ trừng phạt. Hoa Kỳ có các biện pháp trừng phạt kinh tế toàn diện đối với Triều Tiên, Syria, Nga, Cuba và Iran và đã tích cực thực thi chính sách này. Vào tháng 10, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã phạt sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex 53 triệu đô la vì cho phép các nhà giao dịch trốn tránh lệnh trừng phạt của Mỹ ở các quốc gia bao gồm Cuba, Syria, Iran và Sudan. Một thông báo trên trang web của tập thể cảnh báo rằng dự án đã bị cấm đối với OpenSea, nói rằng điều này “có thể chỉ vì nó có tên Cuba trong đó và hoặc họ sợ các lệnh trừng phạt.” Tuy nhiên, công ty có trụ sở tại New York cho biết họ chỉ đơn giản là tuân thủ luật trừng phạt của Hoa Kỳ.
LeNstdPdocZqQu_ryCthhGEj7KbDa40kHae7gLdii0yFTw6fjuOdbylEGOlNtR8BQM_lCatlg6DlQLaAeK5GrtfUBr-C0WBNbI3uFd1mytxHHFzjqphHSPHKCatZ1JUT3ynuDZbUyoMOHXadrVyNUj_UTEnK-paNQGbzjmLU0PMIKm1FoA5rEmJ_AKw82w


Các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Cuba được thực hiện bởi nhiều cơ quan pháp lý. Chúng được hình thành trong các mệnh lệnh hành pháp, các đạo luật liên bang và các quy định trong Bộ luật Quy định Liên bang (CFR). Các biện pháp trừng phạt rất phức tạp và nhắm vào một số hoạt động nhất định, bao gồm cả hoạt động kinh tế. Trước những hạn chế này, OpenSea cho biết họ không cho phép sử dụng các dịch vụ của mình từ Cuba.

Theo báo cáo ban đầu của Associated Press, các nghệ sĩ Cuba khẳng định rằng họ chưa bao giờ được thông báo rõ ràng về lý do tại sao tài khoản của họ bị gỡ xuống, với một số giả thuyết cho rằng OpenSea đã quá thận trọng. Thêm vào sự nhầm lẫn là thực tế là nhiều nghệ sĩ là người Cuba cũ, không còn sống trên đảo. Người sáng lập NFTcuba.ART, Gianni D'Alerta, hiện đang sống ở Hoa Kỳ, trong khi Gabriel Bianchini, người đồng tổ chức một dự án giới thiệu các nghệ sĩ Cuba tại OpenSea trong Tháng Di sản Tây Ban Nha Quốc gia, là người Ý gốc Thụy Sĩ và sống ở Tây Ban Nha, theo đến Tin tức Artnet.

Dự án NFTcuba.ART đã tweet về các vấn đề tương tự trên Opensea vào tháng 3, kêu gọi các nghệ sĩ và nhà sưu tập chuyển sang các nền tảng không có chính sách như vậy. Vào tháng 3, các nghệ sĩ Iran cũng phàn nàn về việc bị cấm tham gia thị trường. “OpenSea chặn người dùng và vùng lãnh thổ trong danh sách trừng phạt của Hoa Kỳ sử dụng dịch vụ của chúng tôi — bao gồm mua, bán hoặc chuyển NFT trên OpenSea,” người phát ngôn của thị trường nói với Decrypt vào thời điểm đó.

Thị trường NFT có trụ sở tại Hoa Kỳ, OpenSea đã bắt đầu chặn người dùng có trụ sở tại Iran, theo nhiều báo cáo từ các nhà sưu tập và người sáng tạo thất vọng, những người gần đây nhận thấy họ không thể truy cập... Theo OpenSea, thị trường có “chính sách không khoan nhượng đối với việc sử dụng dịch vụ của chúng tôi bởi các cá nhân hoặc tổ chức bị trừng phạt và những người ở các quốc gia bị trừng phạt. Nếu chúng tôi phát hiện các cá nhân vi phạm chính sách trừng phạt của mình, chúng tôi sẽ nhanh chóng hành động để cấm các tài khoản có liên quan.”
jmX6CF5e1c9nn_rj9lJhd3vaYROsPKnLj9DWN7fUa39YoWx5BMcI9bdNXlhTFnvAbP9PW_s1omm60VnjKssLNLdEs1vZpXPhu9ac8lDt8esk07ReAnVQkoNBjGa1wGgoDi_yW-rPXAZoXYLnV-Egr854kJghmfdgnJR9cboLSOyPRK9zVx2aidzvM-2-AQ


Đăng ký tài khoản ProEX : https://www.proex.io/register?inviteCode=QZEAWTQG
 
Bên trên