Vòng tròn tiền tệ nhìn lại năm 2022 và hướng tới năm 2023

ProEX

Newbie
Bài viết
141
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Đối với cộng đồng tiền điện tử, năm 2022 là một năm đáng buồn, khi thị trường tăng giá năm 2021 chuyển thành thị trường giá xuống vào năm 2022. Đại dịch covid-19 năm 2020 và 2021 đã không đánh bại được vinh quang của cộng đồng tiền điện tử. Thay vào đó, dịch bệnh đã giảm bớt vào năm 2022 với nhiều sự kiện thiên nga đen mà nhiều thành viên cộng đồng tiền điện tử và thậm chí cả những người kỳ cựu đã quá muộn để đối phó.

Năm 2022 sẽ là một trong những năm gập ghềnh nhất từ trước đến nay, nhưng những kẻ thua cuộc sẽ phải rút lui vì một tương lai vững mạnh hơn cho ngành. Chúng tôi vẫn có thể tự tin rằng những người tiếp tục xây dựng sẽ luôn ở đó và ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ chỉ trở nên mạnh mẽ hơn sau một năm thăng trầm chứ không chết.
Nhìn lại những sự kiện trong năm 2022 và hướng tới tương lai 2023, hãy cùng chúng tôi điểm lại những sự kiện lớn trong năm 2022 để biết cách điều chỉnh nhịp độ của mình trong năm 2023.

Ukraine chấp nhận quyên góp tiền điện tử

Sau khi chiến tranh Nga-Ukraine bùng nổ vào tháng 2, tài khoản Twitter chính thức của Ukraine đã đăng yêu cầu quyên góp tài sản tiền điện tử. Chính phủ Ukraine đã huy động được hơn 30 triệu đô la BTC, ETH, DOT và các tài sản kỹ thuật số khác trong vòng ba ngày và một người nào đó thậm chí còn quyên góp một NFT CryptoPunk.

Năm 2022, vai trò của tiền điện tử thể hiện rõ ràng hơn bao giờ hết sức mạnh 'không biên giới'. Yêu cầu quyên góp để sử dụng tiền điện tử của Ukraine là lần đầu tiên trên thế giới, nhưng chắc chắn rằng trong tương lai, chúng ta sẽ thấy các quốc gia khác cũng áp dụng tiền điện tử.

盤點2022 十大年度時刻:驚心動魄之下尚存溫暖曙光


Image source:BlockTempo

Game blockchain nổi tiếng : Axie Infinity Ronin Sidechain Hacked

173.600 ETH và 25,5 triệu USDC đã bị đánh cắp bởi những kẻ tấn công, những kẻ sau đó được cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ xác định là Tập đoàn Lazarus do chính phủ Bắc Triều Tiên tài trợ, mặc dù hầu hết các khoản tiền bị đánh cắp này vẫn đang bị mất, theo công ty phân tích blockchain. Khoảng 36 triệu USD đã bị đánh cắp đã phục hồi với sự trợ giúp của Chainalysis và nền tảng giao dịch tiền điện tử Binance.
盤點2022 十大年度時刻:驚心動魄之下尚存溫暖曙光

Image source:BlockTempo

Terra (LUNA) sụp đổ
Vào tháng 5, đồng tiền ổn định về mặt thuật toán UST đã trải qua hai lần tách riêng biệt và cuối cùng rơi vào vòng xoáy tử thần khi cả LUNA và UST đều sụp đổ.
Sự sụp đổ của Terra dẫn đến sự sụp đổ tiếp theo của thị trường tiền điện tử và cũng gây ra một loạt cuộc khủng hoảng thanh khoản nghiêm trọng, đánh vào những người chơi lớn như Celsius, Three Arrows Capital, Genesis Trading và Alameda Research, lần lượt phá sản và phản ánh rủi ro của khoản vay lớn của CeFi (một nền tảng cho vay tiền điện tử tập trung).

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất

Khi chính sách của ngân hàng trung ương chuyển sang lãi suất cao hơn để kiểm soát lạm phát, các nhà đầu tư bắt đầu nắm giữ các tài sản có rủi ro thấp và ngay cả khi giá của các tài sản rủi ro bắt đầu giảm, nó đã kích hoạt hoạt động bán ra nhanh chóng trên thị trường tiền điện tử, với giá trị thị trường của tiền điện tử giảm xuống. hơn 1 nghìn tỷ đô la vào quý hai năm 2022.

Biden ký sắc lệnh về quy định tiền điện tử

Tổng thống Biden đã ban hành một sắc lệnh hành pháp chỉ đạo gần như tất cả các cơ quan liên bang, bao gồm cả Nội các, cuối cùng đề xuất một kế hoạch toàn diện cho quy định và thực thi tiền điện tử của Hoa Kỳ, sáng kiến có hệ thống đầu tiên của chính phủ dưới hình thức một mệnh lệnh hành pháp giải quyết việc phát triển và điều chỉnh "tài sản kỹ thuật số" tại Hoa Kỳ. Khi đơn đặt hàng của Biden cuối cùng được ký vào tháng 3, nó được nhiều người coi là một lợi ích cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

盤點2022 十大年度時刻:驚心動魄之下尚存溫暖曙光

Image source:BlockTempo

Ethereum "Sáp nhập" từ PoW sang PoS

Ethernet chuyển từ cơ chế Proof of Work (PoW) sang cơ chế Proof of Stake (PoS), cải thiện hiệu suất năng lượng lên 99,95% và giảm 90% lượng khí thải carbon. Việc sáp nhập đã chính thức hoàn thành vào ngày 15 tháng 9. Việc sáp nhập đã cải thiện mô hình kinh tế của Ether đến mức ETH đã nhanh chóng chuyển sang giảm phát và nó có thể đặt nền móng cho việc các tổ chức chính thống mong muốn gặt hái những lợi ích của tiền điện tử chấp nhận ETH chợ.


FTX Phá sản

FTX, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới và người sáng lập của nó, Sam Bankman-Fried (SBF), đã gây sốc cho thị trường với sự sụp đổ đột ngột và kịch tính từ vị thế người hùng. Vào ngày 2 tháng 11, một báo cáo tiết lộ rằng bảng cân đối kế toán của nhà tạo lập thị trường tiền điện tử Alameda đang gặp khó khăn nghiêm trọng, gây ra sự hoảng loạn và khiến sàn giao dịch tiền điện tử FTX rơi vào khủng hoảng thanh khoản. Vào tối ngày 9 tháng 11, FTX rơi vào tình trạng hỗn loạn hoàn toàn khi Coinan, công ty đã lên kế hoạch mua lại FTX, thông báo rằng họ sẽ từ bỏ thỏa thuận. SBF chính thức bị cảnh sát Bahamas bắt giữ. Sự cố này đã phá hủy niềm tin của công chúng vào các sàn giao dịch tập trung và thậm chí cả niềm tin vào thị trường tiền điện tử.

盤點2022 十大年度時刻:驚心動魄之下尚存溫暖曙光

Image source:BlockTempo


Reference Articles:
https://blockcast.it/2022/12/19/the-top-10-crypto-moments-of-the-year/
https://www.cryptocity.tw/news/1444
https://www.technice.com.tw/web30/cryptocurrency/31446/

Đăng ký tài khoản ProEX :
https://www.proex.io/register?inviteCode=QZEAWTQG
 
Bên trên