OpenSea bị rò rỉ dữ liệu người dùng lần thứ hai trong vòng chưa đầy một năm

xfoxvn

Staff member
Admin
Mod
Bài viết
104
Điểm tương tác
87
Điểm
28

OpenSea bị rò rỉ dữ liệu người dùng lần thứ hai trong vòng chưa đầy một năm

Sàn giao dịch NFT OpenSea đã thông báo vào ngày 30 tháng 6 năm 2023 rằng một trong những nhà cung cấp dịch vụ của họ, Customer.io, đã bị xâm phạm, dẫn đến việc rò rỉ dữ liệu email của người dùng OpenSea.
1696014188450.png
Cụ thể, một nhân viên của Customer.io đã sử dụng sai mục đích quyền truy cập của mình để tải xuống và chia sẻ địa chỉ email của người dùng OpenSea cho bên thứ ba không xác định.

OpenSea cho biết tất cả người dùng đã cung cấp email cho sàn đều có thể đã bị ảnh hưởng bởi vụ việc. Sàn cũng đã gửi thông báo đến những người dùng bị phát hiện đã lộ email.
Người dùng nên đổi email liên kết đến OpenSea để tránh phải nhận các email spam hoặc lừa đảo.
Đây không phải là lần đầu tiên OpenSea phải đối mặt với vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng. Vào tháng 2 năm 2022, nền tảng này cũng đã bị xâm phạm, dẫn đến việc rò rỉ địa chỉ email của 1,8 triệu người dùng.

Vụ rò rỉ dữ liệu lần này đã làm dấy lên lo ngại về tính bảo mật của các sàn giao dịch NFT. NFT là một loại tài sản kỹ thuật số có giá trị cao, do đó việc bảo vệ dữ liệu người dùng là vô cùng quan trọng.
1696014247729.png

Lời khuyên bảo mật cho người dùng OpenSea

Dưới đây là một số lời khuyên bảo mật cho người dùng OpenSea:
  • Đổi email liên kết đến OpenSea.
  • Không bao giờ tải xuống gì từ email của OpenSea.
  • Không phản hồi yêu cầu cung cấp seed phrase từ OpenSea.
  • Không phê duyệt giao dịch cho ví từ email của OpenSea.
Người dùng cũng nên thực hiện các biện pháp bảo mật chung để bảo vệ tài khoản của mình, chẳng hạn như sử dụng mật khẩu mạnh và bật xác thực hai yếu tố.
 
Bên trên