Xu hướng Web3: Doanh nhân, Nhân viên văn phòng và Nhà đầu cơ

CoinExVietNam

Vip Member
Bài viết
391
Điểm tương tác
22
Điểm
18
Khi khái niệm về Web3 trở nên phổ biến, ngày càng có nhiều người nhận ra vai trò không thể thay thế của công nghệ tiền điện tử trong sự phát triển của Internet trong tương lai. Mặc dù Web3 vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, nhưng các tính năng kỹ thuật của nó đã khiến nó trở thành điều không tưởng đối với người dùng Internet: Web3 xây dựng lại Web2 bằng công nghệ mã hóa, cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn danh tính và dữ liệu của họ. Trong thế giới Web3, người dùng nắm quyền kiểm soát của chính họ, phá vỡ sự độc quyền của những gã khổng lồ Internet truyền thống.

Mặc dù Web3 đã nhiều lần bị nghi ngờ, nhưng thị trường tiền điện tử đã chứng kiến vô số ứng dụng mới tập trung vào Web3. Hơn nữa, thế giới của Web3 đã thu hút rất nhiều doanh nhân, nhân viên văn phòng và nhà đầu cơ. Hôm nay, chúng ta hãy xem họ làm gì trong Web3.

1678461694396.png

1. Các doanh nhân nắm lấy Web3 để xây dựng một cường quốc khởi nghiệp kinh doanh

Khi Hồng Kông đưa ra một loạt tín hiệu tích cực với tiền điện tử, ngày càng có nhiều doanh nhân chuyển trọng tâm sang. Kể từ năm 2022, Hồng Kông đã đưa ra một số chính sách về tiền điện tử, bao gồm Tuyên bố chính sách về phát triển tài sản ảo ở Hồng Kông và Kết luận về Tài liệu thảo luận về tài sản tiền điện tử và Stablecoin. Hơn nữa, thành phố cũng đã thành lập một trung tâm Web3 và phân bổ 50 triệu HKD để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Web3. Do đó, rõ ràng là Hồng Kông đang nắm lấy Web3 và phấn đấu trở thành một trung tâm tiền điện tử toàn cầu.

Trong những năm qua, khi thị trường tiền điện tử trải qua những thăng trầm, những gã khổng lồ tiền điện tử như FTX và BitMEX đã nổi lên từ Hồng Kông. Tuy nhiên, vì một số lý do, FTX đã sụp đổ và thị trường tiền điện tử ở Hồng Kông không hoạt động trong một thời gian. Nhưng kể từ năm ngoái, thành phố đã đưa ra một loạt các chính sách mạnh mẽ và chính phủ thân thiện với tiền điện tử của nó cũng đã thúc đẩy sự phát triển của Web3. Do đó, Hồng Kông đã trở thành cái nôi mới của ngày càng nhiều tổ chức tiền điện tử, cung cấp mảnh đất màu mỡ cho các công ty khởi nghiệp. Trong khi đó, ngày càng có nhiều doanh nhân chuyển sự chú ý của họ trở lại Hồng Kông. Chẳng hạn, Justin Sun trước đây đã thông báo kế hoạch chuyển đến Hồng Kông.

2. Nhân viên văn phòng dấn thân vào Web3 để nắm quyền kiểm soát trong tay
Trong Web3, thị trường không còn bị độc quyền bởi những gã khổng lồ Internet mà được chia sẻ bởi những người dùng cá nhân kiểm soát tài sản tiền điện tử của riêng họ. Sự bùng nổ của Web3 đã thu hút không chỉ các doanh nhân mà cả nhân viên văn phòng đến với lĩnh vực này. Khi Web3 tiếp tục phát triển, nhiều vị trí mới đã được tạo ra trong ngành công nghiệp tiền điện tử, chẳng hạn như nhà phát triển và kỹ sư Web3. Bị thu hút bởi các đặc quyền như làm việc từ xa và mức lương xứng đáng đi kèm với các vị trí Web3 mới đó, nhiều nhân viên văn phòng đã thâm nhập vào Web3 để thoát khỏi môi trường làm việc thông thường. Quan trọng hơn, không giống như trong Web2, nơi bị thống trị bởi những gã khổng lồ Internet truyền thống, trong thế giới Web3, người dùng chịu trách nhiệm và nhân viên làm việc chăm chỉ vì lợi ích của chính họ, thay vì các tổ chức tập trung.

Điều đáng chú ý là các nhà phát triển Web3 có thể xây dựng các ứng dụng Web3 trên các chuỗi công khai tương thích với TPS cao và phí thấp. Chẳng hạn, CoinEx Smart Chain (CSC) đã tập trung vào việc ươm tạo các ứng dụng Web3 kể từ năm 2022. Tương thích với EVM, CSC sử dụng cơ chế đồng thuận PoS và cung cấp TPS cao và phí thấp. Nhằm mục đích xây dựng một môi trường phát triển thuận lợi cho các nhà phát triển Web3, chuỗi cung cấp hỗ trợ tài chính cho các dự án Web3 xuất sắc. Hơn nữa, CSC cũng đã tổ chức cuộc thi hackathon toàn cầu MetaFi để thu hút các dự án Web3 hứa hẹn hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của chúng, khiến CSC trở thành một lựa chọn tốt cho các nhà phát triển Web3.

3. Các nhà đầu cơ đầu tư vào các dự án Web3 để tìm kiếm lợi nhuận cao
Đầu cơ đã là một tính năng vốn có của Web3 kể từ khi thành lập. Đối với những nhà đầu cơ tiền điện tử, Web3 có thể mang đến cơ hội kiếm bộn tiền, giúp họ từ nghèo khó trở nên giàu có. Trong Web3, hầu hết các nhà đầu cơ là các nhà đầu tư bán lẻ có ý định thu được lợi nhuận cao bằng cách đầu tư vào các dự án Web3.

Như chúng ta đã biết, các dự án GameFi tập trung vào mô hình Play to Earn là một trong những biểu tượng của Web3 và mức độ phổ biến to lớn của chúng đã đưa Web3 trở thành ngôi sao trong thế giới phi tiền điện tử, đưa Web3 đến với số lượng người tiêu dùng và người dùng thông thường ngày càng tăng. Ngoài ra, một số lượng lớn các dự án GameFi có sẵn trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử, giúp xây dựng cầu nối kết nối các cá nhân bình thường với thế giới Web3 và mang lại cho Web3 một cơ sở người dùng lớn.

Trong thế giới của Web3, nhiều nhà đầu cơ là các game thủ hy vọng kiếm được lợi nhuận bằng cách mua thấp và bán cao. Do đó, họ không thực sự quan tâm liệu Web3 có thể nhận ra chủ quyền và phân cấp dữ liệu hay không. Thay vào đó, các nhà đầu cơ Web3 quan tâm nhiều hơn đến việc liệu Web3 có thể giới thiệu những huyền thoại thị trường mới và giúp họ kiếm bộn tiền hay không.

CoinEx, một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu, đã niêm yết nhiều dự án GameFi sáng tạo, nổi bật để giúp nhiều nhà đầu cơ hơn đầu tư vào tiền điện tử một cách dễ dàng và tìm kiếm lợi nhuận cao. Nhằm mục đích làm cho giao dịch tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn, sàn giao dịch tuân theo cùng một học thuyết với Web3, vì nó dự định thoát khỏi xiềng xích tài chính truyền thống và độc quyền thị trường, xây dựng cầu nối giữa các nhà đầu tư toàn cầu và không gian tiền điện tử, đồng thời giúp nhiều người hơn tận hưởng các đặc quyền của tiền điện tử tài chính.

Đáng chú ý là CoinEx đã giới thiệu danh mục GameFi để giúp người dùng xác định các dự án GameFi hàng đầu. Bằng cách nhấp vào các danh mục khác nhau trong trang web [Thị trường], người dùng có thể chọn danh mục tiền điện tử yêu thích và đầu tư vào tiền điện tử để kiếm lợi nhuận.

1678461745817.png

4. Kết luận
Doanh nhân, nhân viên văn phòng và nhà đầu cơ đều là những thành phần chính của Web3. Trong thế giới Web3, họ là những người không ngừng thúc đẩy sự tiến bộ. Trong tương lai, Web3 sẽ là chìa khóa cho sự tiến bộ của công nghệ tiền điện tử. Chúng tôi tin rằng Web3 sẽ sớm đóng vai trò lớn hơn trong việc tiếp cận những người dùng không sử dụng tiền điện tử. Hơn nữa, khi cơ sở hạ tầng Web3 phát triển, nhiều ứng dụng Web3 sẽ xuất hiện, điều này sẽ trao quyền cho hệ sinh thái tiền điện tử.

Nguồn bài viết: https://www.coinex.com/blog/vi_VN/2...s-office-workers-and-speculators?categoryId=0
 

Đính kèm

  • 1678461656873.png
    1678461656873.png
    670.7 KB · Xem: 0
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên