Công ty sản xuất card màn hình lớn nhất thế giới Nvidia hợp tác về mảng AI với Databricks

xfoxvn

Staff member
Admin
Mod
Bài viết
174
Điểm tương tác
109
Điểm
43


Databricks, đối tác AI của Nvidia, huy động 500 triệu USD để đạt định giá 43 tỷ USD

1694981056996.png

Capital One cũng tham gia vòng đầu tư, mặc dù là khách hàng hàng đầu của nền tảng đám mây đối thủ Snowflake.​


Công ty dữ liệu đám mây Databricks gần đây đã thông báo hoàn thành vòng gọi vốn Series I, nơi họ thu về 500 triệu USD từ các tài khoản nhà đầu tư chính do T. Rowe dẫn đầu và các nhà đầu tư mới Capital One Ventures, Ghisallo Capital Management, Ontario Teachers 'Pension Plan và Nvidia.

Vòng đầu tư mới nhất đạt được với định giá 43 tỷ đô la và giá cổ phiếu 73,50 USD, theo Databricks. Năm 2021, công ty đã huy động được 1,6 tỷ USD trong vòng gọi vốn Series H với định giá 38 tỷ USD.

Mối quan hệ hợp tác tài chính giữa Databricks và Nvidia cho thấy sự đồng hành ngày càng tăng giữa hai tập đoàn trí tuệ nhân tạo (AI), với AI thế hệ cho dữ liệu doanh nghiệp là động lực chính cho việc tăng giá.

  • Giám đốc điều hành của Nvidia, Jensen Huang, trong thông cáo báo chí của Databricks, gọi dữ liệu doanh nghiệp là "mỏ vàng cho AI thế hệ", đồng thời cho biết thêm, “Databricks đang thực hiện công việc đáng kinh ngạc với công nghệ Nvidia để đẩy nhanh xử lý dữ liệu và các mô hình AI thế hệ.”

  • Sản phẩm nổi bật nhất của Databricks là nền tảng “Lakehouse”. Lakehouse về cơ bản kết hợp kho dữ liệu với hồ dữ liệu để truy cập luồng công việc của nhà phát triển liền mạch.

  • Lakehouse cho phép khách hàng doanh nghiệp xây dựng các mô hình AI thế hệ của riêng họ - giống như một hệ thống AI kiểu ChatGPT được đào tạo chỉ trên dữ liệu nội bộ của khách hàng. Kiến trúc này đặt quyền kiểm soát quyền riêng tư trong tầm nhìn của khách hàng doanh nghiệp và cho phép doanh nghiệp tinh chỉnh các mô hình để ngăn chặn các kết quả không mong muốn hoặc sai lầm.

Với định giá 43 tỷ USD, Databricks là một trong những công ty trí tuệ nhân tạo có giá trị nhất hiện nay tại Hoa Kỳ - bất chấp các đối thủ cạnh tranh trị giá nghìn tỷ USD như Amazon Web Services, Microsoft Cloud và Google Cloud.

Đối thủ chính của nó, Snowflake, có giá trị thị trường khoảng 51 tỷ USD. Điều đáng chú ý là Capital One, một trong những công ty đầu tư vào vòng gọi vốn mới nhất của Databricks, là một trong những khách hàng doanh nghiệp lớn nhất của Snowflake.
 
Bên trên